More

  ผัดไทย หอยทอด น้องปุ๋ย 87

  ซอยลาดพร้าว 87 เป็นซอยที่มีของอร่อยแอบซ่อนอยู่เยอะ อย่าง ผัดไทย หอยทอด ร้าน น้องปุ๋ย เป็นร้านที่ไม่สังเกตดี ๆ จะขับเลยผ่านไป เป็นร้านเด็ดที่ต้องมาลองกัน ซึ่งเปิดมากว่า 30 ปีแล้ว ลองมาดูแมนูของร้านนี้กันเลย

  ร้านอยู่ชิดริมถนนซอย ไม่สังเกตอาจขับเลยไปได้ เพราะไม่สามารถติดป้ายยื่นออกนอกถนนได้ แต่หน้าร้านสังเกตุจะมีกระทะใหญ่ สำหรับผัด ทอด แค่เห็นกระทะก็รู้แล้วว่าเทคนิคการผัดไม่ธรรมดาเลย

  เมนูที่เราสั่งวันนี้แทบจะทุกอย่างของทางร้านเลย ทั้งผัดไทยธรรมดา วุ้นเส้นผัดไทย หอยนางรมทอด และขนมผักกาด ดูความชำนาญของการทอดหอยนางรม กับเครื่องและแป้ง มีความเป็นมืออาชีพมาก ทั้งการเอียงของกระทะ ให้น้ำมันไหลลง ตัวแป้งและหอยเรียกว่าสดมาก ลองมาดูผลลัพท์ที่ได้กันเลย

  น้องปุ๋ย

  แค่เห็นแป้งที่กรอบ กับหอยนางรมที่สุกกำลังพอดี ก็รู้สึกมีความสุขแล้ว รสชาติดีมาก ๆ ทานกับน้ำจิ้มซอสพริกลงตัวเป็นที่สุด จานนี้ใครมาต้องห้ามพลาด ราคา 80 บาท รสชาติแบบภัตตาคาร

  น้องปุ๋ย

  สำหรับผัดไทยธรรมดาห่อไข่ ความจริงไม่ได้เป็นการห่อ แต่ในรายการอาหารเรียกว่าเพิ่มไข่ ทางร้านก็ทำมาแบบเกือบห่อ เพราะห่อไม่ได้ เครื่องผัดไทยด้านในเยอะมาก แต่ละจานเรียกว่าคุ้มค่าเป็นที่สุด ในราคาจานนี้ 60 บาทเท่านั้น

  เมนูวุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสดก็เช่นกัน ให้มาอย่างเยอะ ทั้งเส้น ทั้งเครื่อง แล้วยังเพิ่มไข่แบบฉ่ำ ๆ อีก ตัวกุ้งขาวให้มาตัวใหญ่แบบผ่าหลังออกมา ยิ่งทำให้ตัวใหญ่ขึ้นไปอีก ในราคาจานละ 80 บาท

  สำหรับอีกเมนูที่ต้องสั่ง ก็คือขนมผักกาด ที่ทางเจ้าของร้านทำเอง ตอนไปทาน แกยังขูดหัวไชเท้าอยู่เลย แกบอกของแกใส่แป้งน้อย ทำเอง ใครทำไม่เป็นจะไม่เป็นก้อนแบบนี้ ทำไม่ง่ายเลยนะ ออกมาทานกันร้านน้องปุ๋ยดีกว่า อร่อยกว่าเยอะ เรื่องรสชาติแล้ว ตัวขนมผักกาดนุ่ม อร่อยดี ผัดมากำลังร้อน ๆ เลย

  เรื่องเครื่องเคียงก็ให้มาครบครัน และเยอะมาก ทั้งหัวปลี กุยช่าย ถั่วงอก และมะนาว หากไม่พอก็ขอเพิ่มได้ แต่แค่นี้ก็ทานไม่หมดแล้ว ตั้งใจว่าจะทานให้ครบทุกอย่าง แต่ทางร้านมีเมนูหลากหลายมาก แต่ละจานก็ให้มาเยอะสุด

  เมนูนอกเหนือจากที่เราสั่งวันนี้ก็จะมี ผัดไทยที่ใส่ปลาหมึก หรือหอยแมลงภู่ ผัดไทยเส้นทาโร่ กุ้งหรือปลาหมึกทอด ทะเลรวมมาทอดแบบหอยทอด หรือจะเป็นเมนูเกาเหลาหอย เกาเหลาทะเล ต้องไปลองกันได้แล้ว ร้านอยู่กลาง ๆ ซอยลาดพร้าว 87 เยื้องกับร้านเซเว่น ลองดูในแผนที่ด้านล่าง สำหรับซอยนี้ไม่สามารถจอดริมถนนได้ ลองหาที่จอดรถรอบ ๆ ตลาดฝั่งตรงข้ามร้าน

  น้องปุ๋ย ผัดไทย หอยทอด
  ที่อยู่: 384/5 ถนน ลาดพร้าว แขวง คลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
  พิกัด: Google Map
  เวลาทำการ: 10.00 – 20.00 น.
  เบอร์โทร: 025386955
  ระดับราคา: ฿฿
  Facebook: ร้านน้องปุ๋ย ผัดไทย หอยทอด

  อาหารทะเลรสเด็ด ที่ เจ๊ดา ซีฟู้ด

  Related Post