More
  spot_img

  ชายหาดวิถีใหม่ ต้องมีอะไรบ้าง ให้ดูดี สะอาด แบบ New Normal Beach

  เรารักทะเลนะ แต่ก็ชอบเขา แฮร่!!! ท้องทะเลไทยสวยงามที่สุดในโลกอยู่แล้ว ประเทศเราอยู่ในโซนเขตร้อน (Tropical Zone) เป็นเขตที่เหมาะสมกับการเจริญเติญโตของปะการัง ทำให้สัตว์น้ำมาอาศัยอยู่จำนวนมาก แถมยังมีภูมิศาสตร์ที่ติดทะเล 2 ฝั่ง มากกว่า 3,000 กิโลเมตร ทำให้ประเทศไทยมีชายหาดที่สวยงามมากมาย ลองจิตนาการดูว่า ถ้า ชายหาดวิถีใหม่ New Normal บ้านเราโล่งๆ แล้วเราจะต้องมีอะไรที่ชายหาดบ้าง

  ร่มและเตียงชายหาด

  picture: Pinterest

  หลายหาดทั่วโลก มีเอกลักษณ์ของร่มชายหาดแตกต่างกันไป บ้างก็เป็นหลากสีสัน บางที่ก็เป็นแนวมินิมอล หรือประเทศฝรั่งเศสก็ออกแนวโบฮีเมียน แต่บ้านเราใช้แนวสัมปะทาน เราสามารถจัดรูปแบบร่มให้เป็นแนวเดียวกันได้มั้ย สำหรับแต่ละพื้นที่ หรือแต่ละจังหวัด ตามเอกลักษณ์ของพื้นที่นั้นๆ

  เต้นท์ชายหาด

  picture: Pinterest

  อันนี้จะสวยงามมากเลยนะ ถ้าไปหาดแล้วมีเต้นท์กาง เต้นท์ชายหาดดูเท่ห์ โปร่ง โล่ง สบายตา หลากหลายสไตล์มาก มีขายกันในออนไลน์เต็มไปหมดเลย แต่ทำไมนะ ประเทศไทยไม่มีใครใช้เลย

  เสื่อหรือผ้าปูชายหาด

  picture: Pinterest

  อันนี้ก็ดีมาก บ้านเรามีเสื่อธรรมชาติที่คนในชุมชนทำหลากหลายชุมชน ทั่วทั้งประเทศ แต่ไปทะเล ไม่เห็นมีใครเอาเสื่อไปเลย เมื่อก่อนเราไปเที่ยวทะเลก็ติดไปตลอดพร้อมกับถังเก็บความเย็น ปูเสื่อใต้ต้นมะพร้าว พอผ่านไปสักปี ก็เริ่มมีคนมากางร่ม วางของขายบ้าง หรือร้านนวดบ้าง เราก็เลยต้องเก็บเสื่อกลับ หึหึ

  ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าและอาบน้ำ

  picture: Pinterest

  ที่หาด Muizenburg, Cape Town, South Africa จะเห็นห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า หลากสีสัน อยู่ริมหาดเลย เป็นสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจ และจุดที่ใครมาที่นี้ต้องมาถ่ายจุดนี้ ไม่รู้บริหารยังไง เพราะไม่เคยไป 555 แต่ ชายหาดวิถีใหม่ บ้านเราไม่น่าจะทำริมหาดได้นะ เอาขึ้นมาเถอะ และทำล๊อกเกอร์ไว้ด้วย จะได้เห็นแต่ภาพบิกินี่ลงหาด สวยสะดุดหาดแน่นอน เราก็จะซื้อชุดบิกินี่ใหม่ทุกเดือนเลย อิอิอิ

  ป้ายชายหาด

  picture: Pinterest

  คูลล์จะตาย ป้ายหลากสีสันแสดงการเพ้นท์ของศิลปิน หรือคนในท้องถิ่นที่มีความสามารถ เราเริ่มเห็นแล้วนะ ที่หาดกะตะ สวยงามมาก ไม่ใช่ใช้เสาเหล็กขุดหลุม ป้ายยื่นออกมา ชนไปทีหัวแตกเลย 5555

  พื้นที่ขายของ

  picture: Pinterest

  โซนขายของหาบเร่ – แพงลอย ร้านส้มตำ รวมถึง พื้นที่สำหรับกำจัดเศษอาหาร ขยะ น้ำเสีย ให้อยู่ในโซนเฉพาะ ไกลกับโซนหาดสักหน่อย เพื่อความสะอาดของหน้าหาดเป็นที่ตั้ง

  รถขายอาหาร (Food Truck)

  picture: Pinterest

  ไปสิ ไปสิ สร้างรายได้ มีสไตล์ จัดพื้นที่ให้เค้าสิ เด็กจบใหม่อินดี้จะตาย รับรองเศรฐกิจดีแน่ จะพ่วงท้ายไป หรือขับไปก็คัดเลือกแนวๆ หน่อยจะดีมว๊ากกก

  พลังงานทดแทน (กังหันลม)

  picture: Pinterest

  เป็นปัญหามาตลอดสำหรับการใช้ไฟฟ้าภายในเกาะ การลากสายเคเบิ้ลใต้น้ำเท่าที่ได้ยินมา สมุยก็เพิ่มลากข้ามไปไม่กี่ปีนี้เอง ยังต้องมีปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมอีก ทางแก้ทางเดียวที่ดีที่สุดคืนใช้พลังงานทดแทนจากแสงแดด (Solar Cell) มันเป็นบทสรุปอยู่แล้ว ไม่รู้รออะไรกันอยู่

  ลานกีฬา

  picture: Pinterest

  โซนนี้ทำหรับเด็กบอร์ดเลย สเก็ตบอร์ด บีเอ็มเอ็กซ์ หรือเช่าเซิร์ฟ ลงไปในทะเล อะไรแบบนี้ แหล่งรวมวัยรุ่น วัยโจ๋ มาประลองกัน ดีกว่าไปติดยาเป็นไหนๆ

  เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชายหาด (Life Guard)

  picture: Pinterest

  แค่ธง เขียว เหลือง แดง ไม่พอนะ ต้องมีเจ้าหน้าที่คอยมองอยู่บนตึกรักษาความปลอดภัยชายหาด (Life Guard Tower) เท่ห์จะตาย กล้ามใหญ่ๆ ใส่เสื้อฟิตๆ รับรอง คนมาสมัครงานกันเยอะแน่

  ทำอะไรเท่ๆ ที่เมืองสิชล อำเภอน่าเที่ยว จังหวัดนครศรีธรรมราช คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended