More

  ชมความยิ่งใหญ่ของน้ำตกแม่ยะ แห่งดอยอินทนนท์

  ชมความยิ่งใหญ่ของน้ำตกแม่ยะ แห่งดอยอินทนนท์

  น้ำตกแม่ยะ
  อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากจะมีชื่อเสียงเรื่องการมาท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวเย็นและชมทะเลหมอกแล้ว ที่แห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่อง มีน้ำตกที่สวยงามหลายแห่งอีกด้วยค่ะ เช่น น้ำตกวชิรธาร น้ำตกสิริธาร น้ำตกแม่กลาง น้ำตกสิริภูมิ  และอีก 1 ในน้ำตกที่มีชื่อเสียงมาก ๆ นั่นก็คือ น้ำตกแม่ยะ ที่เราจะพาทุกท่านมาท่องเที่ยวในวันนี้กันค่ะ

  น้ำตกแม่ยะ

  น้ำตกแม่ยะ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่มีความสวยงดงาม เป็นอันดับต้น ๆ ในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ก่อนที่จะมีการค้นพบน้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก น้ำตกแม่ยะเคยได้รับการจัดอันดับว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย และเป็นน้ำตกที่มีความสูงที่สุด ในบรรดาน้ำตกทั้งหมดในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

  ต้นกำเหนิดของน้ำตกแห่งนี้นั้น เกิดมาจาก ขุนลำห้วยแม่ยะ ห้วยหลวง ห้วยฮ้อม ห้วยปางตอง และลำห้วยอีกหลายสาย ไหลมาบรรจบกันที่ลำน้ำแม่กลาง ก่อนจะไหลลงสู่อำเภอจอมทองไปบรรจบกับลำน้ำปิง สายน้ำจากลำห้วย แม่ยะ นั้น จะตกจากหน้าผาสูงชันไหลลงมาราว 30 ชั้น สูงกว่า 260 เมตร ในช่วงหน้าฝนที่มีน้ำมาก ขนาดความกว้างของน้ำตกอาจจะมีความกว้างมากถึง 100 เมตร เลยทีเดียวหล่ะค่ะ

  เส้นทางเดินจากจุดจอดรถ บริเวณทางเข้าของน้ำตก เป็นทางเทคอนกรีตอย่างดี เดินสบาย เป็นเนินเล็ก ๆ ที่มีต้นไม้ร่มรื่น เดินเข้าไปประมาณ 600 เมตรค่ะ ก็จะเจอกับน้ำตกในชั้นล่าง ๆ ก็จะมีจุดให้นั่งพักผ่อน จากนั้นก็เดินลัดเลาะน้ำตกขึ้นไปเรื่อย ๆ อีกประมาณ 500 ถึงจะเจอกับน้ำตกชั้นบนสุดที่เป็นไฮไลท์ค่ะ ลักษณะจะเป็นหน้าผา ที่เป็นชะง่อนหิน เล็ก ๆ โผล่ออกมา น้ำตกที่ไหลตามหน้าผา ลักษณะเป็นม่านน้ำ กระทบชะง่อนหินลงมาเรื่อย ๆ เป็นภาพที่สวยงามมาก ๆ ค่ะ โดยเฉพาะตอนที่แดดส่องกระทบกับลองอองน้ำ  ที่น้ำตกแห่งนี้สามารถมานั่งเล่น ถ่ายรูป ะละเล่นน้ำได้ค่ะ บรรยากาศร่มรื่น สบาย ๆ นั่งได้ทั้งวัน

  น้ำตกแม่ยะ

  การเดินทางมาที่นี่แนะนำว่าให้มาในช่วงเช้านะคะ จะได้รุปที่ดีกว่า เพราะหากมาช่วงบ่ายภาพที่ได้จะค่อนข้างย้อนแสง แต่ก็ยังสวยอยู่ค่ะ สามารถขับรถเข้ามาจอดหน้าทางเข้าได้เลย ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งร้านค้า ห้องน้ำ ร้านอาหาร บริเวณก่อนทางขึ้นจะมีจุดตรวจตั๋ว หากใครไปเที่ยวจุดอื่นในดอยอินทนนท์มาแล้ว มีบัตรอุทยานแล้ว ไม่ต้องซื้อบัตรซ้ำนะคะ แจ้งเจ้าหน้าที่แล้วโชว์บัตรใบเดิมได้เลยค่ะ

  พิกัด : https://goo.gl/maps/xXBwe6fohXqXhu519
  เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  โทร : 0-5328-6729

  และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ยังงัยดี เราขอแนะนำวิธีเดินทางที่ราคาไม่แพง สะดวก สบาย ประหยัดค่าโรงแรมได้อีก 1 คืน นั่นก็คือ การเดินทางด้วยรถไฟค่ะ คลิกเพื่ออ่านรีวิวย้อนหลังได้เลยค่ะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post