More
  spot_img

  “ลาวปั้นข้าว” ร้านอาหารลับ ๆ ที่ปากช่อง เขาใหญ่

  “ลาวปั้นข้าว” ร้านอาหารลับ ๆ ที่ปากช่อง เขาใหญ่

  ลาวปั้นข้าว

  วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารอีสานลับ ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่เข้าใหญ่ ร้านอาหารอีสาน “ลาวปั้นข้าว” เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ที่คนท้องถิ่นแนะนำมา สำหรับใครที่มาโคราชก็ต้องมาทานอาหารอีสานกัน ซึ่งร้านดัง ๆนั้นต่างก็มีรีวิวแนะนำกันค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว ใครที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ไม่อยากรออาหารนาน ๆ และชอบบรรยากาศแบบบ้าน ๆ แต่รสชาติแบบท้องถิ่นดั้งเดิม แนะนำให้มาร้าน ลาวปั้นข้าว ร้านนี้

   

  สำหรับการตกแต่งภายในร้านนั้นก็ดูมีความเรียบง่ายแบบสไตล์ชาวบ้าน แต่น่ารักลงตัว ภายในร้านจะมีที่จอดรถอยู่ไม่มาก สามารถจอดได้ประมาณ 10 คัน มาดูเมนูแนะนำของร้านนี้กันค่ะ

  เมื่อดูเมนูกันเรียบร้อยแล้วก็จัดการลงมือสั่งอาหารกันได้เลย ซึ่งเมนูที่เราสั่งมานั้นส่วนมากก็อยู่ในเมนูแนะนำนั่นแหละค่ะ เช่น ผัดหมี่โคราช น้ำตกปลาช่อนทอด ไก่นาย่างถังแดง แกงลาว และอื่น ๆ อีกมากมายรอไม่นานอาหารก็ทยอยมาเสิร์ฟค่ะ พวกเราไม่รอช้าลงมือทานกันอย่างหิวโหย

  ลาวปั้นข้าว

  ไก่นาย่างถังแดง เป็นเมนูที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ชอบทานกันมาก ๆ เลยค่ะ รสชาติออกเค็ม ๆ กลมกล่อม หอมสมุนไพร ไก่ย่างมาแบบแห้ง ๆ หน่อยอร่อยกำลังดี ถึงกับต้องเบิ้ลมาอีกตัวกันเลยทีเดียว

  ลาวปั้นข้าว

  น้ำตกปลาช่อนทอด ปลาช่อนนาตัวใหญ่มากกกก ทอดมากรอบอร่อยเคี้ยวกรุบ ๆ น้ำราดรสชาติเปรี้ยวนำหวานเล็กน้อยพร้อมเครื่องสมุนไพรคลุกเคล้ากับเนื้อปลากรอบอร่อยเต็ม ๆ คำ เข้ากันมาก ๆ โรยหน้าด้วยใบโหระพาทอดกรอบอีกชั้น คืออร่อยดีงามลงตัว

  ลาวปั้นข้าว

  แกงลาว ลักษณะจะเป็นแกงเห็ดหลาย ๆ ชนิดรวมกันนะคะ น้ำจะมีรสชาติเค็ม ๆ นัว ๆ อร่อยคล่องคอ ซดตอนร้อน ๆ ในอากาศที่ฝนกำลังตกพรำ ๆ บอกได้เลยว่าฟิน เอาไปห้าดาวเลยค่ะ

  ลาวปั้นข้าว

  ตำโคราช ขอยกให้เมนูนี้เป็นเมนูที่ถูกใจที่สุดค่ะ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในเมนูแนะนำก็ตาม รสชาติคือถูกใจมาก ๆ เปรี้ยวเค็มกำลังดี ที่สำคัญคือปลาร้าเค้าดีมาก ๆ หอมนัว  ใครที่ทานปลาร้าแนะนำว่าต้องลองเมนูนี้ให้ได้นะคะ ถูกใจแน่นอนคอนเฟิร์ม

  ลาวปั้นข้าว

  ผัดหมี่โคราช เป็นเมนูขึ้นชื่อใครมาที่นี่ก็ต้องลองทานกันดูค่ะ ลักษณะจะเป็นเส้นเล็กผัดกับน้ำซอสที่มีรสชาติหวานเค็มค่ะ ใส่เนื้อหมูลงไปคลุกเคล้า ตอนทานก็ให้ทานคู่กับถั่วงอกนะคะ อร่อยเข้ากันดีค่ะ

  ลาบหมูทอด เป็นอีกเมนูที่ผู้ร่วมโต๊ะขอรีเควสเบิ้ลมาอีก 1 จาน ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน ทอดออกมาได้กำลังดี กรอบนอกนุ่มใน อร่อยถูกใจมาก ๆ ค่ะ

  ลาวปั้นข้าว

  ลาบปลาหมึก เมนูนี้เราสั่งมาแบบ งง ๆ นะคะ เพราะคิดว่าขึ้นเขามาทำไมเมนูปลาหมึกถึงเป็นเมนูแนะนำไปได้ เลยลองสั่งมาทาน สรุปว่า อร่อยค่ะ รสชาติดีที่สำคัญปลาหมึกสดไม่คาวเลยค่ะ ไม่แปลกใจแล้วว่าทำไมถึงเป็นเมนูแนะนำได้

  ลาวปั้นข้าว

  แหนมซีโครงหมูทอด เมนูนี้ก็อร่อยกำลังดีค่ะ แหนมหมูไม่ค่อยเปรี้ยวนะคะ รสชาติออกลาง ๆ เป็นเมนูปิดท้ายสำหรับวันนี้

  สรุป รสชาติโดยรวมของอาหารร้านนี้ถือว่าอร่อยแซ่บกำลังดีนะคะ ไม่เผ็ดจัดจ้านมากจนเกินไป เด็ก ๆ ทานได้ ผู้ใหญ่ทานอร่อย ราคาก็อยู่ในระดับทั่วไปของร้านที่เปิดในแหล่งท่องเที่ยว ผู้เขียนขอให้คะแนนร้านนี้อยู่ที่ 4/5 คะแนนนะคะ สำหรับใครที่กำลังจะผ่านขึ้นเขาใหญ่ทางปากช่องก็อย่าลืมลองแวะทานกันดูค่ะ

  พิกัด  https://goo.gl/maps/tVhX9grTBqsZQvmm9 


  เทศกาลกินเจ 2564 คลิก

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended