More

  แนะนำร้านอาหารอร่อยในบึงกาฬ “ครัวบึงงาม รีสอร์ท”

  แนะนำร้านอาหารอร่อยในบึงกาฬ “ครัวบึงงาม รีสอร์ท”

  สวัสดีค่ะทุกคนนนน ช่วงนี้สายมูกำลังมาแรง โดยเฉพาะช่วงนี้ กระแสถ้ำนาคา จังหวัดบึงกาฬ กำลังมาแรงสุด ๆ เลยล่ะค่ะ เมื่อครั้งที่แล้วเราได้แนะนำร้าน VT แหนมเนืองที่อุดรไปแล้ว ครั้งนี้เราเลยมาแนะนำอีกหนึ่งร้านอาหารอร่อย ๆ ที่บึงกาฬกัน ใครที่มาสักการะที่ถ้ำนาคา ลองแวะมาทานที่ร้านนี้ได้ ที่นี่มีชื่อว่า “ครัวบึงงาม รีสอร์ท” นะคะ

  ครัวบึงงาม
  ร้านอาหารครัวบึงงาม อยู่แถวบึงโขงหลง ไม่ไกลจากจุดขึ้นถ้ำนาคามากนัก เราจะแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนะคะ บรรยากาศที่ร้านนี้ ร้านค่อนข้างกว้างขวาง มีที่จอดรถเยอะ ที่นั่งในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน ทั้ง Indoor และ Outdoor มีที่นั่งให้เลือกค่อนข้างเยอะนะคะ โซนด้านนอก สามารถเลือกที่นั่งในร้านแบบธรรมดาก็ได้ นอกจากนี้ยังมีที่นั่งแบบร่มรื่นในโซนสวน ด้านหน้าทางเข้ามีการจัดแต่งให้เป็นน้ำตกจำลอง หรือไปนั่งชมวิวชิล ๆ บนดาดฟ้าก็ได้อีกเช่นกัน บรรยากาศดีทุกโซนเลยค่ะ

   

  มาดูในส่วนของอาหารกัน ที่นี่จะมีบริการอาหารเป็นอาหารไทย มาดูเมนูที่เราสั่งมาทานกันในวันนี้ค่ะ
  มาเริ่มกันที่ 2 เมนูแรก ยำวุ้นเส้นหมูสับ กับเอ็นข้อไก่ทอด เมนูแบบเบสิก ยำวุ้นเส้นทำออกมาได้อร่อยครบรส กำลังดีไม่เผ็ดจนเกินไป ส่วนเอ็นข้อไก่ทอด ก็ทอดมาร้อน ๆ กรุบกรอบ อร่อยค่ะ

  เมนูถัดมาคือส้มตำปูปลาร้า เส้นมาแบบกรุบกรอบ ตำได้รสจัด น้ำปลาร้าหอมนัว แบบสไตล์อีสานแท้ ๆ อร่อยค่ะ มารัว ๆ ต่อด้วยยำถั่วพู อันนี้รสชาติกลาง ๆ แต่จะต่างกับที่เราเคยกินนะคะ ที่นี่เค้ายำออกมาเหมือนยำปกติ ไม่มีใส่พริกเผา

  ครัวบึงงาม

  จานต่อมา เป็นจานที่เราค่อนข้างชอบเลยค่ะ เมนูปลานิลนึ่งซีอิ๊ว เมนูนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างอร่อยดี ปลาสด นึ่งซีอิ๊วมาแบบหอม ๆ รสชาติเค็มกำลังดี ทานคู่กับผักที่ใส่มาด้วย อร่อยลงตัว ต้องไปลองนะคะ

  ครัวบึงงาม

  ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน และต้องบอกว่ารสชาติอร่อย สมกับเป็นเมนูแนะนำค่ะ เครื่องห่อหมกใส่มาแบบจัดเต็ม รสชาติหอม มัน กำลังดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราคิดว่าต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

  สองเมนูสุดท้าย คือเมนู ลาบปลาคัง และต้มแซ่บขาไก่ ทั้ง 2 เมนูนี้ ทำออกมาได้รสชาติค่อนข้างจัดจ้าน เผ็ด เปรี้ยว แซ่บ อร่อยคล่องคอ ใครที่ทานรสจัด แบบเผ็ดแล้วตื่น ต้องถูกใจทั้ง 2 เมนูนี้เลยค่ะ

  ที่ “ครัวบึงงาม รีสอร์ท” ที่นี่นอกจากจะมีบริการร้านอาหารแล้ว ก็ยังมีบริการห้องพัก ห้องประชุม นอกจากนี้ถ้าใครอยากมานั่งเล่น ๆ จิบกาแฟ ที่นี่ก็มีบริการในส่วนของคาเฟ่อีกด้วยนะคะ ใครที่แวะมาบึงกาฬ ยังหาร้านอาหารที่น่าสนใจไม่ได้ ก็อย่าลืมเก็บที่นี่ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกได้เลยค่ะ

  พิกัด : https://goo.gl/maps/iWbBrYwfDHumtNsH9
  โทร : 086-221-4262 / 080-197-9409
  เวลาเปิด-ปิด : 09.00-22.00 น.

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post