More

  Jinjjayo Korean Street Food ร้านอาหารเกาหลีในเต็นท์โพจังมาชา

  Jinjjayo Korean Street Food ร้านอาหารเกาหลีในเต็นท์โพจังมาชา

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ สายกิน สายดื่มทุกท่าน มีใครเป็นติ่งเกาหลีบ้างค้าาาา ยกมือขึ้นหน่อยเร็ว! เพราะว่าวันนี้เราจะมาเอาใจ สายกินดื่ม ที่ชื่นชอบอาหารเกาหลี เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้จักร้านแนว Street Food ข้างทางของเกาหลี ที่ขายในเต็นท์ ซึ่งเรามักจะเห็นในซีรีส์เกาหลีแทบทุกเรื่อง ถ้าใครอยากลองมาทานอาหารอร่อย ๆ ที่ให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่เกาหลี ให้ลองมาทานกันได้ที่ Jinjjayo Korean Street Food ค่ะ
  ร้านชินจาโย มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 สาขานะคะ

  1. สาขาลาดกระบัง
  โทร : 080 997 4261
  https://goo.gl/maps/GqqVFHg5fVaDipRr

  2. สาขาตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์
  โทร : 098 437 0777
  https://goo.gl/maps/w7JhDLXMgZ7YkB5m8

  3. สาขาเชียงราย
  โทร : 064 235 6663
  https://goo.gl/maps/7YXXkea6B44FShhK9

  4. สาขาสนามบินน้ำ
  โทร : 065 292 4965
  https://goo.gl/maps/RdLsjLxXoRYH6txA6

  5. สาขาปิ่นเกล้า
  โทร : 065 254 1954
  https://goo.gl/maps/8gLeYDYMsKf5QAC7A

  สำหรับวันนี้เราเลือกมาทานกันที่สาขาสนามบินน้ำ มาดูบรรยากาศของสาขานี้กันค่ะ สาขานี้ตัวร้านจะอยู่บนชั้น 2 นะคะ มาตามที่ปักหมุด แล้วเดินมองป้ายดี ๆ เพราะบันไดทางขึ้นจะแอบ ๆ อยู่นิดหนึ่ง หรือมองขึ้นไปที่ชั้นบนเลยค่ะ จะเห็นตัวร้านเป็นเต็นท์สีแดงเด่น หลังคาสีเขียวชัดเจน ก็ขึ้นไปได้เลยค่ะ

  Jinjjayo Korean Street Food

  ที่นั่งของทางร้านจะแบ่งเป็น 2 โซนค่ะ โซนด้านนอกจะได้นั่งริมระเบียง ชมวิว รับลมธรรมชาติได้ แต่ถ้าใครขี้ร้อนก็แนะนำให้นั่งด้านในค่ะ เปิดแอร์เย็นฉ่ำ โต๊ะและเก้าอี้เค้าก็ออกแบบมาให้ดูอาร์ต ๆ ด้วยการใช้เก้าอี้พลาสติกสีแดงและน้ำเงิน ตัวโต๊ะก็ใช้ลังผลไม้พลาสติกสีสันต่าง ๆ มาตั้งเป็นฐาน ดูเก๋มาก ๆ ค่ะ โซนด้านในนี้จะมีการเพนต์ผนังเป็นลวดลายอาร์ต ๆ ร้านมืด ๆ ติดไฟนีออนหลากสี เปิดเพลงเกาหลี คือเข้าไปนึกว่าหลุดข้ามประเทศมายังไง ยังงั้นเลยค่ะ บรรยากาศดีงามมาก ๆ

  Jinjjayo Korean Street Food

  สำหรับเมนูอาหารเครื่องดื่มนั้น ก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะเลย วันนี้เราสั่งมาลองชิมกันหลายเมนูเลย เมนูแรกที่เราสั่งมาคือ ไก่ทอด Spicy & Sweet Sauce เป็นไก่แบบไม่มีกระดูก ทอดออกมาได้กำลังดีเลยค่ะ ด้านนอกกรอบ ด้านในชุ่มฉ่ำ คลุกซอสหวาน ๆ เผ็ดนิดหน่อย โรยถั่วเพิ่มรสสัมผัสให้กรุบกรอบมากขึ้น เมนูนี้เราค่อนข้างชอบค่ะ แต่อยากให้เผ็ดกว่านี้อีกนิด จานนี้ราคา 125 บาท

  เมนูถัดมาเป็นรามยอน เมนูนี้ก็รสชาติมาตรฐานทั่วไปค่ะ แต่ใส่เครื่องมาให้แน่น ๆ อยู่ ราคา 125 บาท ต่อมาก็เป็นต๊อกป๊กกี ราคา 145 บาท อันนี้ก็รสชาติดีตามมาตรฐานเช่นกันค่ะ อร่อยแต่ไม่ถึงกับว้าวมาก จากนั้นเราก็สั่งอาหารทะเล ๆ มาอีก 3 เมนูคือ กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี ราคา 175 บาท, หอยนางรมเกาหลี(3ตัว) ราคา 155 บาท และทาโกะวาซาบิ 85 บาท กุ้งดองหอมซีอิ๊วดีค่ะ ส่วนหอยนางรมสด อร่อยถูกใจมาก ส่วนทาโกะวาซาบิ รสวาซาบิจะไม่แรงมาก เป็นเมนูที่เราชอบที่สุดสำหรับมื้อนี้ค่ะ เผ็ดขึ้นจมูกกำลังดี

  Jinjjayo Korean Street Food

  ในส่วนของเครื่องเคียง เราสั่งมาลอง 2 อย่าง คือ กิมจิ และถั่วงอกน้ำมันงา ราคาถ้วยละ 25 บาท ถือว่าอร่อยดีงามทั้ง 2 ถ้วยเลยค่ะ โดยเฉพาะถั่วงอกยังกรอบ และหอมน้ำมันงา มาก ๆ ถูกใจจนสั่งเพิ่มมาอีกหนึ่ง

  สำหรับรสชาติอาหารทุกเมนูสำหรับเราถือว่าได้มาตรฐาน ค่อนไปทางดีเลยค่ะ ยิ่งทานคู่กับโซจูเย็น ๆ เข้ากันสุด ๆ แต่บรรยากาศของร้านเราให้เต็มร้อยไปเลย ชอบมาก ๆ ค่ะ ใครที่อยากไปลองนั่งทานในร้านสไตล์นี้ ก็ไปตามรอยกันได้เลยจ้า

  ข้อมูลเพิ่มเติม
  เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 15.00 – 00:00 น. เสาร์-อาทิตย์ 12:00-00.00 น.
  Facebook : ชินจาโย สนามบินน้ำ 진짜요 jinjjayo korean street food 

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post