More

  ก๋วยเตี๋ยวเส้นแมงกะพรุน ที่ ตลาดน้ำบางน้อย

  spot_img

  ตลาดน้ำบางน้อย เป็นสถานที่ยังคงความเป็นวิถีชาวบ้านอย่างแท้จริง อยู่อำเภอบางคนที ไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา และยังมีร้านอาหารริมคลองที่ปรุงแต่งอย่างมีสไตล์ อย่างร้าน ก๋วยเตี๋ยวเส้นแมงกะพรุน ร้านริมคลองแห่งนี้ด้วย

  ก๋วยเตี๋ยวเส้นแมงกะพรุน

  ร้านก๋วยเตี๋ยวริมคลองตลาดน้ำบางน้อย ที่ไม่มีชื่อร้าน แต่มีทีเด็ดตรงก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ที่มีสูตรผสมส่วนของซอสเย็นตาโฟ กับเครื่องปรุงที่มีรสชาติหอมหวาน กับน้ำซุปที่ต้มกับหัวไชเท้า ดูเหมือนธรรมดา แต่เป็นร้านอาหารที่ตั้งใจทำให้รสชาติออกมาได้อย่างอร่อย กับราคาที่ขายกับชุมชน คนบริเวณตลาดน้ำกันเอง

  จุดเด่นของร้าน ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟร้านนี้ก็คือ เส้นแมงกะพรุน ที่เอาแมงกะพรุนฟอกที่ใส่ในเย็นตาโฟ มาทำเป็นเส้น หรือจะเรียกเกาเหลาก็ว่าได้ คือใส่แมงกะพรุนมาเยอะมาก กรุบกรอบ เคี้ยวสนุกกันไป พร้อมกับน้ำซุปหอมอร่อย ใส่มาอย่างไม่ยั้ง เพราะหาวัตถุดิบได้เยอะ เลยได้เปรียบการใส่เครื่อง ยังไม่เคยเห็นร้านไหนขายเส้นแมงกะพรุนเลย ร้านนี้เป็นร้านลับ ภายในตลาดน้ำบางน้อยแห่งนี้ อีกหน่อยคงเป็นร้านเด่น ร้านดัง ของตลาดแห่งนี้แน่นอน

  ก๋วยเตี๋ยวเส้นแมงกะพรุน

  หน้าตาที่ออกมาก็จะพอดิบ พอดี กับชาม ที่ฟูด้วยเส้นแมงกะพรุน และลูกชิ้น กับเครื่องเย็นตาโฟ ดูหน้าทานมาก รสชาติก็ดี ครบเครื่อง ร้านอยู่ริมคลองก่อนถึงสะพานไม้ข้ามคลอง ด้านในตลาดน้ำบางน้อย ยังไม่มีชื่อร้าน แต่ร้านบ่งบอกว่าเป็นเย็นตาโฟเส้นแมงกะพรุน

  ทางร้านยังมีทั้งบะหมี่เกี๊ยว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หรือจะเป็นเกี๊ยวกุ้งต้มยำ ก็สามารถสั่งได้ ให้มาครบเครื่องแบบเยอะมาก ตัวหมูแดงใช้หมูสันในมาทำแบบสไตล์ไทย เกี๊ยวกุ้งนุ่มกำลังดี ส่วนลูกชิ้นกลม และฮื้อก๊วยก็นุ่ม ใส่มาเต็มที่เหมือนกัน

  ทางร้านก็จะมีเกี๊ยวกรอบทอดระดับฟูเต็มที่ กำลังร้อน ไว้ให้นั่งรอรับประทานก่อนก๋วยเตี๋ยวที่สั่งจะมา ร้านจะอยู่ข้าง ๆ กับร้านขนมอัญชันงาดำ ของป้า ที่นั่งทำนั่งห่อใบตอง ขายห่อละ 3 บาท เลยสั่งมานั่งทานเล่น 5 ห่อ เป็นขนมไทยที่หายาก คือไม่เคยทานเลย และป้าแกยังนั่งห่อไปเรื่อย ต้องมาอุดหนุนกันบ้างล่ะ ร้านเย็นตาโฟ เส้นแมงกะพรุน จะอยู่ด้านในริมคลอง ใกล้กับร้านคุณอุบล ที่ขายกระเป๋าสาน ลองเดินตามแผนที่มาร้านคุณอุบลดู

  ร้านคุณอุบล
  110 ตำบล กระดังงา อำเภอ บางคนที สมุทรสงคราม 75120
  พิกัด: google Map

  หาที่ท่องเที่ยว และร้านอาหาร ได้ที่ https://inzpy.com/travel/

  Related Post

  spot_img

  Recommended