More

  เจ๊แหม่ม อาหารตามสั่งรสเด็ด บางลำภู

  บางลำภู เขตที่มีอาหารให้เลือกทานมากมายทั้งกลางวัน และกลางคืน ย่านนี้มีร้านเด็ดมากมายที่ต้องมาลอง อย่างร้าน เจ๊แหม่ม หรือที่รู้จักกันในชื่อ แหม่ม ต้มยำกุ้ง

  ร้านอาหารตามสั่ง ที่อยู่หน้าที่จอดรถของกรุงเทพมหานคร เขตบางลำภู อย่างร้านแหม่ม ต้มยำกุ้ง ที่เปิดมาเป็นเจ้าแรกในบริเวณนี้ หากดูหน้าร้านที่วางวัตถุดิบทั้งสด และดีมาก ประกอบกับการปรุงที่ถึงพริกถึงขิง ทำให้ร้านเจ๊แหม่ม เป็นร้านเด็ดในย่านนี้ เนื่องจากบริเวณนี้มีร้านอาหารตามสั่งอยู่หลายร้าน หากหาไม่เจอ ให้หาเจ้าของร้านหน้าตาแบบนี้ ได้เจอเจ๊แหม่มแน่นอน

  ความพิถีพิถันในการทำอาหารของเจ๊แหม่ม ทำให้อาหารออกมาอร่อยมาก ด้วยกระทะเหล็ก และไฟแรง ทำให้ปรุงรสชาติออกมาได้ดีเลิศ หรือของทอดก็ใช้แยกหม้อทอดไว้ ทำให้ของทอดนุ่ม ฟู อย่างทอดมันกุ้งรสเด็ดนี้

  วันนี้เราสั่งอาหารเป็นกับข้าวมาอยู่ 4 อย่างด้วยกัน คือ ต้มยำกุ้ง ปูผัดผงกระหรี่ ยอดฟักกแม้วใส่หมู และคะน้าหมูกรอบ พร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ อีก 5 จาน และมีเครื่องดื่มอีกหลายขวด ทั้งหมดอยู่ในราคา 660 บาท จะคิดว่าแพงหรือไม่ ต้องลองทานกันดู

  เจ๊แหม่ม

  เริ่มจากต้มยำกุ้ง ที่มาแบบเครื่องแน่น ใส่ปลามาให้ด้วย และยังมีเห็ดฟาง  แต่ที่สำคัญเครื่องต้มยำที่อัดแน่น ให้รสชาติต้มยำรสเด็ดเพิ่มขึ้น ชามนี้ราคา 200 บาท แต่รสชาติกินขาด ของจัดเต็มขนาดไม่มีที่เบียด น้ำซุปต้มยำเด็ด เผ็ดร้อน ซดไปปากพองได้เลย

  เจ๊แหม่ม

  ตามด้วยคะน้าหมูกรอบ เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ตัวคะน้ากรอบยันก้าน ผัดกับน้ำมันหอย ทำให้กรุบกรอบ หวานมัน ส่วนใบคะน้าก็สด โดนผัดในไฟที่ร้อนแล้วนุ่ม อร่อย ทานไปตอนแรกคิดว่าเป็นคะน้าฮ่องกง แต่เป็นคะน้าไทยนี่แหละ ด้วยการคัดเลือกของที่สดใหม่ กับการปรุงที่ลงตัว ทำให้คะน้าไทย รสชาติเหมือนฮ่องกงไปได้ ส่วนหมูกรอบดูแล้วอยากทานขึ้นมาเลย เนื้อเยอะ มันน้อยและแห้งดี แอบเห็นเอาไปห้อยไว้กับหม้อต้มน้ำซุป คงเป็นสูตรของเจ๊แหม่มเองแหละ

  ยอดฟักแม้วผัดหมู ตามเมนูคือหมูกรอบ แต่ขอเปลี่ยนเป็นหมูชิ้น เจ๊ก็ยินดีไม่มีปัญหา รสชาติผัดผักเหมือนกับผัดคะน้าเลย แต่มีใส่พริกลงไป เพิ่มความเผ็ดน้อย ๆ แต่ให้มาเยอะมาก ขนาดทานกัน 5 คน แทบจะเหลือเลย

  เจ๊แหม่ม

  แล้วเมนูเด็ดอีกเมนู อย่างเนื้อปูผัดผงกระหรี่ก็มา เป็นทีเด็ดเลย เพราะเนื้อปูชิ้นใหญ่มาก มาเป็นก้อน ตรงส่วนกรรเชียงปู ผัดกับซอสที่ใส่พริกเผา หอมมัน เครื่องเยอะมาก เนื้อปูก็เยอะเช่นกัน จานนี้หมดก่อนใครเพื่อนเลย

  ร้านแหม่ม ต้มยำกุ้ง โดยรวมแล้วไม่แพงเลย ให้ของเยอะ สด สะอาด อาหารอร่อย รสชาติดี หากใครหาไม่เจอ ให้โทรหาแกเลย หรือลงจากที่จอดรถแล้วเลี้ยวซ้ายไป เป็นซุ้มที่ 2 มีโต๊ะนั่งหลายโต๊ะ ร้านจะใหญ่กว่าร้านอื่น

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  หน้า อาคารจอดรถ ถนน ไกรสีห์ แขวง ตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
  พิกัด: Google Map
  เวลาทำการ: 08.00 – 20.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0898155531

  Related Post