More

  เทศกาลชมดอกไม้ไฟ ช่วงฤดูร้อน ที่ ท่าเรือฮาโกดาเตะ ของญี่ปุ่น เดือนสิงหาคม 2022

  ความสนุกสนานที่ห่างหายไปนานนับ 2 ปีกับ เทศกาลชมดอกไม้ไฟ ช่วงฤดูร้อน ที่ ท่าเรือฮาโกดาเตะ ของญี่ปุ่น ตอนนี้กลับมาจัดกันอีกครั้งในปี 2022 มาชมกันดีกว่าว่าในเทศกาลของท่าเรือฮาโกดาเตะ มีจัดวันไหน และมีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง

  เมืองฮาโกดาเตะ (Hakodate) เป็นเมืองท่าเรือแห่งแรกในญี่ปุ่นเป็น 1 ใน 5 เมือง ที่เป็นเมืองท่าเรือค้าขายอย่างสมบูรณ์ ด้วยความที่ ท่าเรือฮาโกดาเตะ เป็นเมืองที่มีความน่าสนใจทำให้มีเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวชาวตะวันตกหลั่งไหลมายังเมืองฮาโกดาเตะกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็ตั้งถิ่นฐานกันที่เมืองนี้หลายชนชาติ ทำให้เมืองนี้มีอาคารบ้านเรือนที่มีสถาปัตยกรรมตะวันตกรายล้อมมากมาย

  เทศกาลชมดอกไม้ไฟ ฤดูร้อน ที่ ท่าเรือฮาโกดาเตะ ญี่ปุ่น สิงหาคม 2022
  Credit Picture: https://www.hakodate.travel

  เทศกาลประจำปีในช่วงฤดูร้อน ที่ ท่าเรือฮาโกดาเตะ เป็นเทศกาลชมดอกไม้ไฟ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งห่างหายไปนานถึง 2 ปี ด้วยสถานการณ์โควิด – 19 ตอนนี้กลับมาจัดแสดงใหม่อีกครั้งซึ่งจะเริ่มจัดในวันที่ 1 – 4 สิงหาคม 2565 และมีกิจกรรมหลายอย่างที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

  เทศกาลชมดอกไม้ไฟ ฤดูร้อน ที่ ท่าเรือฮาโกดาเตะ ญี่ปุ่น สิงหาคม 2022
  Credit Picture: https://www.hakodate.travel

  ในวันแรกของเทศกาลจะมีขบวนพาเหรดสุดอลังการ โดยจำนวนผู้เข้าร่วมขบวนพาเหรดในครั้งนี้มีมากถึง 20,000 คน ในขบวนจะมีผู้หญิงแต่งกายด้วย ชุดกิโมโน สุดแสนจะน่ารักเพื่อร่วมขบวนพร้อมเต้นระบำแบบดั้งเดิมของท่าเรือฮาโกดาเตะ บางกลุ่มจะมีการเต้นระบำ โฮสะโค่ย ส่วนอีกกลุ่มผู้เข้าร่วมงานจะเต้นระบำปลาหมึก ซึ่งเป็นท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ของ ท่าเรือฮาโกดาเตะ ด้วยท่าเต้นง่าย ๆ ที่ผู้ชมสามารถเข้าร่วมขบวนเต้นระบำด้วยได้

  เทศกาลชมดอกไม้ไฟ ฤดูร้อน ที่ ท่าเรือฮาโกดาเตะ ญี่ปุ่น สิงหาคม 2022
  Credit Picture: https://www.hakobura.jp

  นอกจากนี้ยังมีการจุดดอกไม้ไฟขนาดใหญ่ เป็นดอกไม้ไฟแฟนตาซีมากมาย ที่ทะเลใกล้ ท่าเรือฮาโกดาเตะ ให้ทุกคนได้ชมความน่าประทับใจนี้ เทศกาลนี้จะจัดขึ้น 2 ครั้ง ช่วงเดือนกรกฎาคม และเดือนสิงหาคมของทุกปี ดอกไม้ไฟที่จุดเปล่งประกายสวยงามท่ามกลางทิวเขา และท้องทะเลอันมืดมิด ทุกคนสามารถนั่งชมความงดงามนี้ได้จากอัฒจันทร์ของท่าเรือความยาวประมาณ 600 เมตร

  บริเวณ ท่าเรือฮาโกดาเตะ จะมีร้านค้ามากมาย รวมไปถึง Street Food ที่น่าสนใจ เป็นบรรยากาศที่จัดขึ้นอย่างอบอุ่น มีทั้งความสนุกสนาน และเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เพราะถือเป็นเทศกาลที่รวมตัวกันของคนทั้งเมือง ทำให้ผู้คนได้ออกมาพบปะกันเต็มไปหมด เป็นอีกเทศกาลหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

  เทศกาลชมดอกไม้ไฟ ฤดูร้อน ที่ ท่าเรือฮาโกดาเตะ ญี่ปุ่น สิงหาคม 2022
  Credit Picture: https://www.hakodate.travel

  เห็นแบบนี้แล้วก็อยากลองไปสัมผัสบรรยากาศความสนุกสนาน ความอบอุ่นของ เทศกาลชมดอกไม้ไฟ ที่ ท่าเรือฮาโกดาเตะ เหมือนกันเนอะ แถมจะจัดขึ้นในเดือนหน้านี้แล้ว ปีนี้อาจจะยังตั้งตัวกันไม่ทัน แต่ปีหน้าลองวางแผนกันดูนะคะ เผื่อมีโอกาสได้ไปชมดอกไม้สุดอลังการของท่าเรือฮาโกดาเตะที่ญี่ปุ่นกันบ้าง

  Hakodate, Hokkaido, Japan
  พิกัด: https://goo.gl/maps/7Ejv7WbH5JVgNEQL8

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post