More

  บรรยากาศดี อาหารเยี่ยม กับ 1700

  วันสบาย ๆ หลังเลิกงาน เพื่อนที่ทำงานหลายคน คงถามไถ่กันว่า “เย็นนี้ไปไหนกันดี?” วันนี้เรามีร้านน่านั่ง บรรยากาศดี กับอาหารรสชาติเยี่ยมมาฝากกัน

  ร้าน 1700 จะอ่านว่าหนึ่ง เจ็ด ศูนย์ ศูนย์ คงยากไป ต้องอ่านว่า “พันเจ็ด” แหละ ถูกที่สุดแล้ว ร้านตั้งอยู่บนซอยโยธินพัฒนา 3 ชื่อเต็ม ๆ ว่า 1700 Terrace Bar & Restaurant เป็นร้านอาหาร และร้านกาแฟ ที่ตกแต่งได้ดีมาก บรรยากาศทั้งภายใน และภายนอกดูดีมากเลย มีมุมให้ถ่ายรูป หรือนั่งผ่อนคลาย ฟังดนตรี สังสรรค์กับเพื่อน หรือจะประชุมสัมมนาก็มีให้พร้อมสรรพ

  บรรยากาศภายใน มีหลายมุมให้นั่ง หรือยืนพูดคุยกับพรรคพวก โดยเฉพาะหน้าบาร์ ใครคิดว่าพนักงานบริการไม่ทันใจ ก็มารอหน้าบาร์เครื่องดื่มได้เลย 5555 คือแค่ให้ดูบรรยากาศความมีระเบียบเรียบร้อยของทางร้าน ที่เรียกว่าดูดี พร้อมสำหรับการบริการในทุกรูปแบบ

  ภายในยังมีห้องเก็บอนุหภูมิสำหรับไวน์ที่จะมสังสรรค์กันด้วย มีหากหลายมาก ทั้งไว้ฝรั่งเศส เบียร์นอก รวมถึงวิสกี้ดี ๆ อีกมากมาย ที่ต้องเก็บในห้องขนาดนี้ก็เพราะทางร้านมีอาหารที่อร่อย ระดับพรีเมี่ยมเลยทีเดียว

  อย่างเนื้อดรายเอจ (Dry Aged Beef) ที่เก็บในตู้บ่มเฉพาะ ก็มีให้เลือกหลากหลายมาก หรือจะเป็นพวกเนื้อนอกก็มีให้เลือก ส่วนวันนี้เราสั่งอาหารทานเล่นเบา ๆ ก่อน ค่อยรอเจ้านายมาเลี้ยง แล้วค่อยสั่งเนื้อดรายเอจ กับไวน์แดง

  เมนูแรกที่สั่งวันนี้มาเป็นซีโครงหมูย่างราดซอสบาร์บีคิว มี 2 ขนาด คือเล็ก กับใหญ่ ที่สั่งมาคือขนาดเล็ก ก็มาชิ้นใหญ่อยู่เลย แต่ที่สำคัญ มันเปื่อย นุ่มมาก แล้วซอสก็หอมเหมือนกับมีผลไม้บางอย่างใส่ลงไปกับซอสด้วย ยิ่งทานกับมันบดแล้ว เข้ากันมาก

  จานต่อมาก็เป็นไส้กรอกรวม ที่จัดจานมาได้น่าทานสุด มีซอสที่คล้ายช็อกโกแลต ทำให้จานนี้ดูสวยงามมาก แต่ไม่ใช่ซอสช็อกโกแลตนะ พยายามชิมหลายรอบ เหมือนซอสผลไม้บางอย่างผสมกับมัสตาร์ดก็อาจเป็นได้ อย่างไรก็แล้วแต่ ตัวไส้กรอกมีความกรอบนุ่ม เป็นกับแกล้มที่ดีมาก

  โดยรวมแล้วบรรยากาศทางร้านถือว่าดีมาก มีหลายมุมให้นั่ง ทั้งภายใน และภายนอก และยังมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังตั้งแต่ 19.30 – 21.00 น. ด้วย หากเพื่อน ๆ สนใจจัดงาน หรือมีประชุม จัดเลี้ยง สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างเลย

  1700 Terrace Bar & Restaurant
  235 ซอย โยธินพัฒนา 3 แขวง คลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
  พิกัด: Google Map มีที่จดอรถ
  เปิดเวลา 09.00 – 23.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0642321818
  Facebook: https://www.facebook.com/1700bar/

  Related Post