More
  spot_img

  อุทยานพระพิฆเนศ องค์ยืน จ.ฉะเชิงเทรา มูแล้วประสบผลสำเร็จ

  อีกหนึ่งเทวสถานของสายมูพระพิฆเนศที่ มูแล้วประผลสำเร็จ ต้องไม่พลาดที่จะไป อุทยานพระพิฆเนศ องค์ยืน จ.ฉะเชิงเทรา ใครไปไหว้ขอพรก็มักจะสมหวังกันถ้วนหน้า ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปต้องรีบเลยค่ะ

  พระพิฆเนศ ผู้เป็นบุตรของพระศิวะ และพระแม่ปาวรตี เป็นองค์ปฐมเทพ ที่ต้องไหว้ก่อนองค์เทพอื่น ๆ เสมอ เชื่อกันว่าหากใครที่ศรัทธา และบูชาองค์พระพิฆเนศนั้น ท่านจะประทานพรให้ประสบผลสำเร็จ โดยเฉพาะคนที่ทำงานเกี่ยวกับการติดต่อ สื่อสาร เจรจา การแสดง เราจะเห็นว่ามีดาราหลายคนที่มักจะบูชาพระพิฆเนศเป็นส่วนใหญ่

  อุทยานพระพิฆเนศ องค์ยืน จ.ฉะเชิงเทรา มูแล้วประสบผลสำเร็จ

  ซึ่งที่อุทยานพระพิฆเนศ จ.ฉะเชิงเทรา หรือแปดริ้ว มีองค์พระพิฆเนศ ทำจากเนื้อโลหะสำริดทั้งองค์ สูง 30 เมตร ฐานสูง 9 เมตร รวมเป็น 39 เมตร น้ำหนักโครงสร้างรวมโลหะสำริด ประมาณ 200 ตัน นับเป็นองค์ยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

  พระหัตถ์ ทั้ง 4 ถือมะม่วง กล้วย ยอดอ้อย และขนุน ที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ และเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่พระบาทองค์พระพิฆเนศมีหนูกับขนมโมทกะลาดู ถือเป็นอีกเทวสถานหนึ่งที่หลายคนมาสักการะเพื่อขอพรให้ประสบผลสำเร็จกันเป็นจำนวนมาก

  บรรยากาศโดยรอบดูมีความร่มรื่น ทางเดินจะมีความยาวจากจุดองค์พระพิฆเนศลงไปสุดแม่น้ำบางปะกง หากเดินไปไหว้พระพิฆเนศขึ้นบันไดไปแล้วฝั่งซ้ายมือจะเจอกับจุดขายดอกไม้ ธูป เทียน หากใครไม่ได้เตรียมมาก็สามารถมาบูชาที่นี่ได้เลยค่ะ ชุดเล็กราคา 20 บาท ชุดกลางราคา 100 บาท ชุดใหญ่ที่ของถวายสามารถนำกลับบ้านได้ราคา 200 บาทค่ะ

  ด้านในบริเวณจุดไหว้จะมีทั้งหมด 3 จุด จุดแรกจะเป็นองค์พระศิวะ และพระแม่ปารวตี ซึ่งจุดนี้จะทำการถวายเทียนดอกไม้ลอยบนน้ำที่ทางสถานที่เตรียมไว้ให้ค่ะ หลังจากนั้นจึงเดินเข้าไปไหว้องค์พระพิฆเนศด้านใน

  เมื่อเดินมาถึงด้านหน้าองค์พระพิฆเนศก็จะมีจุดให้ถวายดอกไม้ ธูป เทียน ซึ่งสามารถทำการอธิษฐานขอพรกันได้เลยค่ะ หากใครเตรียมขนมลาดู หรือขนมโมทกะมาเองก็สามารถนำถวายยังจุดนี้ได้เลย

  อุทยานพระพิฆเนศ องค์ยืน จ.ฉะเชิงเทรา มูแล้วประสบผลสำเร็จ

  นอกจากนี้ยังมีจุดขอพรกับหนูมุสิกะ (ซึ่งเป็นพาหนะของพระพิฆเนศ) ที่คอยดูแลโอบอุ้มผลไม้ที่เป็นของขึ้นของแปดริ้ว ซึ่งมีความเชื่อกันว่าหากขอพรผ่านหนูมุสิกะ ด้วยการกระซิบข้างหู พรจะถูกนำส่งถึงพระพิฆเนศได้

  อุทยานพระพิฆเนศ องค์ยืน จ.ฉะเชิงเทรา มูแล้วประสบผลสำเร็จ

  และถ้าหากใครที่เดินไปทางแม่น้ำบางปะกง ก็จะพบกับจุดไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย เจ้าแม่กวนอิม และพระกษิติครรภโพธิสัตว์ ใครนับถือก็สามารถมาไหว้ที่นี่ได้เช่นกันค่ะ

  อุทยานพระพิฆเนศ องค์ยืน จ.ฉะเชิงเทรา มูแล้วประสบผลสำเร็จ

  ฝั่งริมแม่น้ำจะมีสะพานที่เป็นรูปพญานาคห้าเศียร มีทางให้เดินเล่นชมวิวได้ บริเวณโดยรอบดูโล่ง สะอาด และสบายตา เห็นแล้วก็รู้สึกสบายใจไปด้วยเลยค่ะ 

  และหากใครที่สนใจอยากจะเสี่ยงทายก็จะมีจุดให้เราสามารถไปเสี่ยงเซียมซีได้จุดเสี่ยงเซียมซีจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับจุดไหว้พระศิวะ และพระแม่ปารวตี หากไปทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ก็จะมีพารหมณ์อยู่สามารถให้พาหมเจิม หรือเบิกเนตรเทวรูปให้ได้ด้วยนะคะ

  ใครที่มีความศรัทธาในองค์พระพิฆเนศก็สามารถเดินทางมาสักการะกันได้นะคะ อยู่ที่ อุทยานพระพิฆเนศ จ.ฉะเชิงเทรา ขับรถจากกรุงเทพฯ ไม่ถึงชั่วโมงเลย แถมที่นี่ก็มีที่จอดรถกว้างใหญ่รองรับการจอดรถได้หลายคันเลย

  62, ถนน คสล. หมู่ 4 ตำบล บางตลาด อำเภอ คลองเขื่อน ฉะเชิงเทรา 24000
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/oNsqrQwSC8LTxPcj7
  เปิด: ทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น. (วันเสาร์ – อาทิตย์เปิดถึง 18.00 น.)
  Facebook: https://www.facebook.com/worldbiggestganesh 

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended