More

  เปิดโลกกว้างกับ 8 เทศกาล น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก

  เปิดโลกกว้างกับ 8 เทศกาล น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก

  เทศกาล เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลอง เทศกาลต่าง ๆ เหล่านี้มีเอกลักษณ์ มีเสน่ห์ มีเรื่องราวและความหมายที่แตกต่างกันออกไป การเข้าร่วมเทศกาลเหล่านี้เป็นโอกาสที่ดีในการสัมผัสกับวัฒนธรรมและประเพณีของแต่ละท้องถิ่น และในบทความนี้เราได้นำ 8 เทศกาลน่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก มาฝากเพื่อน ๆ กันแล้วค่ะ

  1. เทศกาลเวนิสคาร์นิวัล (Venice Carnival)

  เทศกาล

  หรือเทศกาลหน้ากาก ที่มีการเฉลิมฉลองด้วยการแต่งชุดพร้อมหน้ากากที่มีดีไซน์ที่สวยงาม หลากหลาย ไม่ซ้ำใคร เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลแห่งการประชันเครื่องแต่งกายเลยก็ว่าได้ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่มีความครึกครื้นและมีสีสัน งานนี้จะจัดขึ้นที่เมืองเวนิช ประเทศอิตาลี ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม

  2. เทศกาลเบียร์ (Oktoberfest)

  เทศกาลเบียร์ Oktoberfest เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองการเริ่มต้นฤดูใบไม้ร่วง จัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคม ที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายที่เกี่ยวข้องกับเบียร์ เช่น การชิมเบียร์ การแข่งขันดื่มเบียร์ และการละเล่นพื้นบ้าน

  3. เทศกาลปามะเขือเทศ (La Tomatina)

  เทศกาลปามะเขือเทศ La Tomatina เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองการเริ่มต้นฤดูเก็บเกี่ยวมะเขือเทศ จะจัดขึ้นในวันพุธสุดท้ายของเดือนสิงหาคมของทุกปี ที่เมืองบุนญอล ประเทศสเปน ผู้เข้าร่วมเทศกาลจะขว้างปามะเขือเทศใส่กันจนทั่วทั้งเมือง กลายเป็นภาพที่แปลกตาและน่าตื่นตาตื่นใจ

  4. เทศกาลดอกกุหลาบ (Rose Parade)

  เทศกาล
  Credit Photo : Los Angeles Magazine

  เทศกาลดอกกุหลาบเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ นิยมจัดขึ้นในวันที่ 1 มกราคมของทุกปี ในเมืองพาซาดีนา รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เทศกาลนี้จัดขึ้นในรูปแบบขบวนพาเหรดที่ประดับประดาด้วยดอกกุหลาบหลากสีสัน และยังมีการแสดงดนตรีและการแสดงต่างๆ อีกมากมาย

  5. เทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival)

  Credit Photo : Conde-Nast-Travel

  เทศกาลเฉลิมฉลองฤดูหนาว นิยมจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ในเมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น เทศกาลนี้จัดขึ้นในรูปแบบการจัดแสดงประติมากรรมหิมะและน้ำแข็งขนาดใหญ่ ที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ

  6. เทศกาลสงกรานต์ (Songkran)

  เทศกาลสงกรานต์เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ไทย นิยมจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนเมษายนของทุกปี เทศกาลนี้มีลักษณะเฉพาะ คือ มีการสาดน้ำและการเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน รวมไปถึงการสรงน้ำพระ ทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

  7. เทศกาลดอกทิวลิป (Keukenhof)

  เทศกาลเฉลิมฉลองดอกทิวลิป ดอกไม้ประจำชาติของประเทศเนเธอร์แลนด์ นิยมจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมของทุกปี เทศกาลนี้จัดขึ้นที่สวนเคอเคนฮอฟ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีดอกทิวลิปหลากสีสันกว่า 7 ล้านดอก

  8. เทศกาลโฮลี (Holi Festival)

  เทศกาล

  เทศกาลโฮลีเป็นเทศกาลแห่งสีสันของชาวฮินดู ซึ่งจัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนมีนาคม กิจกรรมในงาน ทุกคนจะสาดผงสีใส่กันอย่างสนุกสนาน ในช่วงเช้าถึงเที่ยง ส่วนช่วงเย็นผู้คนก็จะออกมาพบปะสังสรรค์กัน รวมถึงมีการจัดซุ้มกองไฟเพื่อทำพิธีบูชาอีกด้วย

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post