More

  Ever Cafe คาเฟ่ จุดนัดพบของวัยรุ่น อำเภอเมืองแพร่ ใน Need a Nap Hostel

  Ever Cafe คาเฟ่ จุดนัดพบของวัยรุ่น อำเภอเมืองแพร่ ใน Need a Nap Hostel

  Ever Cafe คาเฟ่ อำเภอเมืองแพร่

  ที่ Need a Nap Hostel มี คาเฟ่ ที่เปิดด้านในชื่อว่า Ever Cafe คาเฟ่ที่ถือว่าเป็นจุดนัดพบของวัยรุ่นใน อำเภอเมืองแพร่ เลยก็ว่าได้ค่ะ ร้านกาแฟที่มีโต๊ะให้สามารถนั่งทำงาน นั่งติวหนังสือได้ คือเริ่ดมากจริง ๆ ทุกคน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมวัยรุ่นมากันเยอะ แล้วคือบรรยากาศร้านดีกรุบ ตกแต่งได้น่ารัก อยากจะย้ายไปนั่งทุกโต๊ะเลยละ่ค่ะ 555+

  Ever Cafe คาเฟ่ อำเภอเมืองแพร่

  คาเฟ่ ที่นี่ มีเครื่องดื่ม และขนมเค้กหลากหลายเมนู ซึ่งแต่ละเมนูนั้นน่าทานมาก หน้าตาเค้กดี สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่ม นม ชา กาแฟ ร้อน เย็น ปั่นนี่บอกเลยฟินสุด แต่เดี๋ยวไปชมบรรยากาศภายในร้านกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะน่ารักขนาดไหน ตามมาดูกันเลยค่า

  Ever Cafe คาเฟ่ อำเภอเมืองแพร่

  ประตูทางเข้าคาเฟ่ จะสามารถเข้าได้ 2 ทางนะคะ ก็คือสามารถ Walk in เข้าทางด้านหน้าร้านได้เลย หรือถ้าใครมาพักที่ Need a Nap ก็สามารถเดินเข้าประตูที่อยู่จากฝั่งด้านในของโฮสเทลได้เลยค่ะ ซึ่งการตกแต่งนั้น สไตล์เดียวกันกับฝั่งโฮสเทลเลย คือเป็นงานไม้ ผนังขาวคลีน และมีตกแต่งด้วยผนังอิฐดิบ ๆ เพิ่มความเท่ให้ร้านไปอีกแบบค่ะ

  เราชอบที่นี่มาก เพราะกระจกส่วนใหญ่เค้าจะออกแบบมาเป็นกระกลมทำให้สถานที่ดูละมุน ฟิลแบบ Slow Life น่ารักดีค่ะ แต่ละโซนก็จะตกแต่งด้วยโซฟา และเก้าอี้ไม้ที่ไม่เหมือนกัน ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าอยากลองนั่งให้ได้ครบทุกมุมเลยค่ะ

  Ever Cafe คาเฟ่ อำเภอเมืองแพร่

  ใครที่ต้องการความเงียบสงบ ต้องการมุมส่วนตัวสำหรับทำงาน ติวหนังสือ อ่านหนัง ทบทวนบทเรียนก็จะมีโซนที่ทำยกต่างระดับขึ้นไป และกลั้นด้วยราวไม้ ทำให้ดูเป็นพื้นที่ส่วนตัวสุด ๆ ไปเลยละ่ค่ะ แถมใครเดินผ่านไปมา ก็ไม่รบกวนสายตาเราด้วย

  ฝั่งที่อยู่โซนหน้าเคาท์เตอร์กาแฟ ก็จะมีทำเจาะผนังให้เห็นอิฐเปือยด้านในตัดกับสีขาวของผนังนอก ที่เป็นโทนสีใกล้เคียงกันกับสีของไม้ ทำให้ดูเป็นมุมที่เท่มากเลยค่ะ การวางแจกัน การประดับไฟ การตกแต่งคือ งู้ยยย ละลายมาก สายคุมโทนอย่างเราคือ ดีต่อใจสุด ๆ ไปเลยค่า

  ขอบอกก่อนเลยว่าถึงแม้จะเป็นเพียง 2 อาคารด้านหน้าที่ทะลุต่อกันไม่ได้พื้นที่กว้างมาก แต่มีการแบ่งโซนได้ดีเลยทีเดียวค่ะ แล้วพร๊อบที่นำมาวางตกแต่งร้านนั้น แทบอยากจะยกไปแต่งที่ห้องตัวเองซะเหลือเกิน ทำไมดูกะปุ๊กกะปิ๊กไปหมดอย่างงี้ คนที่ไปเที่ยวแพร่ อดใจไหวเหรอ ถ้าไม่แวะร้านนี้ 5555+

  ทุกคนดูงานผนังที่เค้าทุบเพื่อเชื่อมอาคารสองฝั่งสิคะ แปลกตามากมาย บ่งบอกได้ว่าคนออกแบบนั้น อาร์ตมาก ๆ ที่อื่นทั่วไปอย่างมากก็คงเป็นเพียงผนังเปิดตีโค้งเบา ๆ นับถือในงานออกแบบของที่นี่จริง ๆ ค่ะ สวยไม่แพ้ฝั่งโฮตเทลเลย ทุกการตกแต่งดีเทลรายละเอียดต่าง ๆ ดูสสมู้ทจนอยากจะแต่งห้องให้ออกมาเป็นแบบนี้เลยค่ะ

  Ever Cafe คาเฟ่ อำเภอเมืองแพร่

  แม้แต่ดีเทลของเมนูเค้ก ยังน่ารักฟุ้งฟิ้งกระดิ่งแมวอะไรเบอร์นี้ เห็นราคาเค้ก 75 บาทแบบ แต่บอกค่ะว่าเป็น Blueberry Cheese Pie ที่ชิ้นใหญ่ และหอมหวานอร่อยละมุนลิ้นสุด ๆ แทบจะละลายในปากเหมือนกินไส้โรตีสายไหม 555+

  พูดขนาดนั้นแล้วจะอดใจไหวเหรอ 555+ ต้องสั่งมาลองค่ะ เหมือนที่บอกเลย รสชาตดี ไม่หวานเกินไปนะคะ กลิ่นหอมบลูเบอร์รี่ ชีสนุ่มละลายในปากจริง ๆ ค่ะทุกคน สายเค้กนี่เราว่ามีเบิ้ลแน่ ๆ 555+ แล้วดูบนโต๊ะที่เราวางถ่ายภาพเค้กสิ เหมือนเค้าจัดเซตพร๊อบมาไว้ให้เลย เราแทบจะไม่ต้องเตรียมพร๊อบอะไรมาทั้งนั้น มาถึงสั่งเครื่องดื่ม สั่งเค้ก แล้วนั่งรอเก็บภาพได้เลยค่ะ ดีตรงนี้

  Ever Cafe คาเฟ่ อำเภอเมืองแพร่

  และจุดที่เราคิดว่าพี้คสุด และกิ๊บเก๋สุดในคาเฟ่นี้ก็คือมุมผ้าม่านขาวลากยาวสุดพื้น กับเก้าอี้หวาย ที่ตั้งอยู่ข้างกับกระจกบานใหญ่ ขุ่นพระ! เป็นมุมที่เราจ้องจะนั่งไปหลายที แต่บอกเลย ไม่เคยว่าง 555+ ตามไม่ทันน้อง ๆ จะมานั่งกันเลยล่ะค่ะ

  Ever Cafe คาเฟ่ อำเภอเมืองแพร่

  ฝั่งทางที่จะเดินออกไปประตูด้านหน้าร้าน เค้ามีการตกแต่งได้น่ารักจริง ๆ ค่ะ จะเห็นว่าเราเจอกระจกกลมกันอีกแล้ว 555+ ด้านหน้าประตูเป็นประตูกระจกขอบไม้ คุมโทนได้เก๋มาก มันดูมีความละมุนไปหมดเลย แถมร้านยังอยู่ในตัวเมืองอีกด้วยค่ะ จังหวัดแพร่ เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ทำให้หาร้านได้ไม่ยาก

  ใครสนใจมานั่งคาเฟ่อย่างเดียวก็ได้ค่ะ หรือจะมาพักที่ Need a Nap ด้วยเลยก็ดีค่ะ เพราะว่าเหมือนโลเคชั่นเค้าเป็นจุดศูนย์กลางในการเดินไปเก็บภาพตามสถานที่ต่าง ๆ ในตัวเมืองแพร่ค่ะ

  Ever Cafe คาเฟ่ ใน Need a Nap Hostel
  เปิดทุกวัน 10.00 – 17.00น.
  พิกัดร้าน: Google Map
  Facebook: EVER café

   

  Need a Nap Hostel ที่พักสไตล์มูจิ น่ารักสุดใน จ.แพร่ คลิกเลย

  Related Post