More

  วิธีเตรียมตัวเที่ยวให้สนุกฉบับผู้สูงอายุ

  วิธีเตรียมตัวเที่ยวให้สนุกฉบับผู้สูงอายุ

  ผู้สูงอายุ
  Cr. Pinterest

  วันหยุดยาวใกล้เข้ามาถึงอีกแล้ว ไหน ๆ ก็มีวันหยุดที่พร้อมหน้าพร้อมตาทั้งกันซักที การเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งครอบครัวก็เป็นตัวช่วยสานสัมพันธ์อันดีอีกวิธีหนึ่ง สำหรับครอบครัวไหนที่มี ผู้สูงอายุ คุณอาจจะกังวลมากกว่าปกติว่าการจะพาท่านไปเที่ยวนั้นจะลำบากไหม จะเหนื่อยไปไหม สำหรับวันนี้เราจะมาช่วยทุกครอบครัวเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางท่องเที่ยว หัวข้อวันนี้ที่เราจะมาแนะนำกันก็คือ จะพาผู้สูงอายุเดินทางท่องเที่ยวอย่างไรให้สนุกและปลอดภัยไร้กังวล ต้องเตรียมตัวตรงจุดไหนบ้าง ไปดูแนวทางกันค่ะ

   

  จัดแพลนการเดินทางท่องเที่ยวให้เหมาะสมกับสภาพร่างกาย
  ผู้สูงอายุ
  Cr. Pinterest

  การพา ผู้สูงอายุ เดินทางท่องเที่ยวนั้นสิ่งที่คุณจะต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกคือสภาพร่างกายของผู้สูงอายุกับวัยรุ่นหนุ่มสาวนั้นต่างกันมาก ผู้สูงอายุจะมีการเคลื่นไหวที่ช้ากว่าปกติ หรือบางท่านอาจจะเดินไม่ค่อยสะดวกนัก ควรประเมินสภาพร่างกายของผู้ร่วมทริปให้ดี ตัวอย่างทริปที่ดี เช่น ไม่จัดทริปแน่นเที่ยวหลายสถานที่จนเกินไป ไม่โลดโผนหรือเสี่ยงอันตราย ไม่เดินไกลมากเกินไป หรือไม่นั่งรถนานจนเกินไป หากนั่งรถนานควรมีจุดแวะพักเข้าห้องน้ำอยู่เรื่อย ๆ ค่ะ  และหากผู้ร่วมทริปจำเป็นต้องใช้รถเข็น ก็เลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่อำนวยความสะดวกในจุดนี้ด้วยจะทำให้ทริปนี้ราบรื่นและสนุกยิ่งขึ้นค่ะ

   

  เตรียมยาและของใช้จำเป็นไปให้พร้อม
  ผู้สูงอายุ
  Cr.Pinterest

  เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่แค่เฉพาะทริปสำหรับผู้สูงอายุเท่านั้น แต่การเตรียมยาสามัญประจำบ้าน เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุก ๆ การเดินทางค่ะ แต่ในผู้สูงอายุอาจจะมีโรคประจำตัว อย่าลืมติดยาเหล่านี้ไปให้พร้อมและเพียงพอนะคะ และเผื่อเหตุฉุกเฉินควรจดจำชื่อยาแต่ละชนิดไปด้วย ไม่ว่าจะการจดบันทึกหรือกล้องถ่ายรูปถ่ายฉลากยาเอาไว้ก็ได้ค่ะ ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉิน ยาหาย จะได้สามารถไปหาซื้อยาเพิ่มเติมได้

   

  ศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวให้ดี
  ผู้สูงอายุ
  Cr.Pinterest

  เช่นสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สภาพอากาศ เพื่อจะได้จัดหาเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้เหมาะสม การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในแหล่งท่องเที่ยว ยิ่งหากเดินทางไปในต่างประเทศ ควรรู้เบอร์โทรฉุกเฉินต่าง ๆ ช่องทางการติดต่อสถานพยาบาล เผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น จะได้รับมือและแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

   

  ตรวจสุขภาพและทำประกันการเดินทาง
  ผู้สูงอายุ
  Cr.Pinterest

  เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ แม้จะมีค่าใช้จ่ายที่อาจจะสูงหน่อยก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้วการทำประกันนั้นจะช่วยแบ่งเบาภาระของคุณได้อย่างมากเลยทีเดียว ทำเอาไว้แล้วไม่ได้ใช้ก็ยังดีซะกว่าถึงเวลาต้องใช้แล้วไม่ได้ทำ กระเป๋าตังของท่านอาจจะฉีกได้ มีประกันการเดินทางเอาไว้อุ่นใจกว่านะคะ มีทั้งประกันแบบอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพ และประกันการเดินทาง สามารถเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองและครอบครัวได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุก็ควรจะทำไว้นะคะ ในส่วนการตรวจสุขภาพก่อนการเดินทางนั้นก็เพื่อให้คุณหมอช่วยประเมินสุขภาพของผู้สูงอายุว่าพร้อมสำหรับการเดินทางหรือไม่ 

   

  เลือกที่นั่งริมทางเดิน
  ผู้สูงอายุ
  Cr. Pinterest

  หากจำเป็นต้องนั่งรถสาธารณะต่าง ๆ เช่น รถไฟ หรือโดยสารบนเครื่องบิน ควรเลือกที่นั่งริมทางเดินให้กับผู้สูงอายุ เพื่อให้สะดวกแก่การเดินเข้าออกในการจะลุกไปทำธุระส่วนตัว เช่น เข้าห้องน้ำ จะได้ไม่เป็นการรบกวนผู้โดยสารท่านอื่น

   

  เลือกที่พักให้เหมาะสม

  การจะเลือกที่พักควรคำนึงถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น มีลิฟต์ หรือมีทางลาดชั้นสำหรับใช้รถเข็น ห้องน้ำแยกส่วนเปียกแห้่ง หรือมีที่จับราวกันลื่นสำหรับผู้สูงอายุ เป็นต้น

  เป็นยังไงคะ การพาผู้สูงอายุไปเที่ยวก็ดูเป็นเรื่องง่าย ๆ ใช่ไหมคะ เมื่อเราเตรียมตัวกันพร้อมแล้ว วันหยุดยาวนี้ก็ออกเดินทางท่องเที่ยวกันได้อย่างปลอดภัยไร้กังวลแล้วค่ะ

   


  เที่ยวหน้าฝนอย่างไรให้ปลอดภัย คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post