More

  ทำอะไรเท่ ๆ ที่เมืองสิชล อำเภอน่าเที่ยว จังหวัดนครศรีธรรมราช

  เมืองสิชล เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีหมู่บ้านคีรีวงศ์ที่ยอมรับว่าเป็นเขตที่มีอากาศดีที่สุดในประเทศไทย และเพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ว่า มีกิจกรรม ให้ ทำอะไรเท่ ๆ มากมายได้ทำกัน

  instagram: sichon_cabana

  หาดหินงาม

  instagram: sichon_cabana

  เริ่มจากเดินเล่น หรือวิ่งริมชายหาดหินงามก็ได้รับอากาศที่บริสุทธิ์แล้ว และบรรยากาศที่นี่ตอนพระอาทิตย์ตกนั้นชิลสุด ๆ เลยทีเดียว ใครถ่ายภาพสวย ๆ เท่ ๆ ต้องมาหาดนี้

  ดื่มเครื่องดื่มริมทะเล

  instagram: palmsichonman

  มันคือเมืองอินดี้มาก เครื่องดื่มขวดยังมีแบรนด์สิชลของตัวเองด้วย เท่ มาก ๆ และตั้งชื่อรสชาติได้เจ๋งดี เช่น Free Wave และ Coconut Root Beer สั่งมานั่งจิบรับลมริมทะเล ได้เพลินกันล่ะ

  ปั่นจักรยาน

  instagram: sichon_cabana

  จะปั่นไปสูดอากาศที่หมู่บ้านคีรีวงศ์ หรือจะปั่นขึ้นเหนือไปถนนเลียบทะเลที่สวยที่สุดในประเทศ อย่างเส้นเขาพลายดำ หรือที่เรียกกันว่าเส้นขนอม – สิชล ก็ได้พลังสุดยอดกลับมาแล้ว หุ่นฟิตเปรี๊ยะ เท่ แน่นอน ที่จริงเมืองนี้สามารถจัดแข่งไตรกีฬาได้เลยทีเดียว เนื่องจากมีถนนสวย ทะเลดี อากาศก็บริสุทธิ์อีกต่างหาก

  โยคะยามเช้า

  instagram: sichon_cabana

  เพราะอากาศดี อยู่ริมทะเล ทุกเช้าก็จะมีการรวมตัวกันฝึกโยคะ ทำสมาธิ ให้ร่างกายเกิดสมดุลไปกับธรรมชาติ ม้นเป็นอะไรที่ฟินน์สุด ๆ เลย ครูหลายท่านมาฝึกกันที่นี่นะคะ

  เซิร์ฟ

  instagram: sichon_cabana

  ที่สิชลนี่เหมาะกับการเล่นกีฬา เท่ ๆ อย่างเซิร์ฟบอร์ดมากในช่วงเดือนเมษายน ถึง พฤษภาคม คลื่นดี แดดดี แต่ถ้าเข้าเดือนกรกฎาคม ถึงต้น ๆ กันยายน ทะเลจะเรียบแล้ว พอเข้าเดือนตุลาคม ถึง เดือนธันวาคม จะมีพายุที่ก่อตัวจากมหาสมุทรแปซิฟิก เข้าทางนี้บ่อยมาก แต่มีอีกกีฬาที่เล่นกับลม คือ “วินด์เซิร์ฟ” ซึ่งที่สิชลนี้ก็มีที่ให้เล่นกีฬาชนิดนี้ แต่ต้องบอกไว้ก่อนนะ เล่นกับมรสุมนี่ต้องโปรมาก ๆ

  ชิลกับคาเฟ่ริมทะเล

  instagram: sichon_cabana

  ร้านกาแฟหลายร้านในเมืองสิชล อยู่ริมทะเลเลย ใครสายถ่ายคาเฟ่ ไลฟ์สไตล์ต้องมา มุมถ่ายรูปมากมาย ห้ามพลาดนะขอบอก

  ไปให้ถึง 5 สุดยอดจุดชมวิวทะเลไทย คลิกเลย

   

  Related Post