More

  คาเฟ่น่าชม เหมือนอยู่ในสวนป่าหิมพานต์ ที่ Chom Cafe and Restaurant

  หากพูดถึงคาเฟ่ในเชียงใหม่นั้นีหลากหลายมาก ทั้งเป็นแนวคนรุ่นใหม่ แนวมินิมอล แนวญี่ปุ่น หรืออีกหลาย ๆ แนว เยอะมาก แต่ไม่พูดถึง Chom Cafe เป็นไม่ได้ เพราะสถานที่แห่งนี้โด่งดังมากกับโฆษณาเครื่องดื่มแบรนด์หนึ่ง ที่สวยงามโดดเด่นมากกับชุดไทยที่อยุ่ในป่าหิมพานต์

  ความสวยงามของ ชมคาเฟ่ แห่งนี้คือสถานที่ ที่บรรจงสร้างสรรค์สวน ให้เหมือนอยู่ในป่าดงดิบเขตร้อนชื้น ที่ปลูกต้นไม้ไว้เต็มพื้นที่ และได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีเยี่ยม

  ไม่เพียงแต่ทำสวนให้เป็นป่า แต่ยังมีตัวน้ำตกอยู่ในสถานที่แห่งนี้ด้วย ทุกส่วนถูกปกคลุมไปด้วยมอส เฟิร์น และหลากหลายพันธุ์ไม้ ทำให้เข้าไปแล้วรู้สึกสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก

  น้ำตกที่ไหลผ่านลงมารวมอยู่ในบ่อลำธารที่สร้างขึ้น และมีปลาคราฟแหวกว่าย เวียนไปมาโดยมีละอองจากสายน้ำพ่นออกมาไม่ขาดสาย ทำให้เหมือนอยู่ในเมืองหมอก

  ดูความเขียวขจีของหญ้ามอสที่ปกคลุมลำธารทั้งหมดของสถานที่แห่งนี้สิ มันเหมือนกับอยู่ในป่าหิมพานต์ ท่ามกลางสายหมอกปกคลุม ทำให้ตัวเราเองเหมือนจะต้องออกมาถ่ายรูปเป็นนางกินรี ร่ายร่ำอยู่ในป่า

  เราก็อดใจไม่ได้ที่จะถ่ายรูปทันที ทันใด ให้อารมณ์เหมือนกับนางกินรีถอดปีก แล้วออกมาเล่นน้ำอยู่ข้างลำธารของป่าหิมพานต์แห่งนี้

  ต้องบอกว่า ที่ Chom Cafe and Restaurant แห่งนี้ คือจุดหมายปลายทางที่ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง ด้วยความสมบูรณ์แบบในการสร้างสรรค์พื้นที่ให้เป็นป่าหิมพานต์ และการดูแลรักษาพันธุ์พืชทุกชนิด ให้อยู่ในความเรียบร้อย และคงความเขียวขจีอยู่ตลอด ทำให้เป็นสถานที่สำหรับการถ่ายภาพยนต์ และโฆษณา มากมาย

  หากใครมาเชียงใหม่ ต้องการพักผ่อนหย่อนใจแบบไม่ต้องทุลักทุเล แนะนำให้มาที่นี่เลย ชมคาเฟ่ ที่ซึ่งได้รับรางวัล MICHELIN GUIDE 2020-2021 สถานที่สวยงาม หมดจด มีอาหารทั้งเบา และหนักไว้คอยบริการ รวมถึงเครื่องดื่มทุกชนิดด้วย ไม่ว่าหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ก็สามารถมานั่งชมบรรยากาศ ของป่าหิมพานต์ของทางร้านได้ ไม่รู้สึกร้อนเลยค่ะ ชมคาเฟ่ เปิดตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:00 บางช่วงคนจะเยอะตลอดเวลา แนะนำให้โทรไปจอง

  โทร. 065-438-8188

  Location: Chom Cafe and Restaurant

  bike camp cafe หุบป่าตาด จ.อุทัย คลิกเลย

   

  Related Post