More

  หมู่บ้านหิมะดินแดนแห่งจุดเยือกแข็ง

  หมู่บ้านหิมะดินแดนแห่งจุดเยือกแข็ง

  หมู่บ้านหิมะ

  China Snow Town หรือ Shuangfeng Forest Farm หมู่บ้านเล็กๆสำหรับผู้ที่หลงไหลหิมะ ดินแดนแห่งจุดเยือกแข็งที่มีอุณหภูมิติดลบถึง 30 องศา หมู่บ้านหิมะเล็กๆแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากเมืองฮาร์บิ้นมาประมาณ 300 กิโลเมตร อยู่ที่มณฑลเหยหลงเจียง ประเทศจีน ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น ” หมู่บ้านหิมะ ” เนื่องจากว่ามีหิมะตกต่อเนื่องถึง 7 เดือน ภายใน 1 ปี เรียกว่าเป็นฤดูหนาวที่ยาวนานเป็นอย่างมาก หิมะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความหนาและสะอาด หากมาในช่วงฤดูหนาวที่หิมะตกติดต่อกันหลายวันอาจจะมีบริมาณหิมะสะสมหนาถึง 2 เมตรกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่หลงไหลในความหนาวเย็นและความสวยงามของหิมะ ที่นี่ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องมาเยือนให้ได้

  เมื่อมาเยือนหมู่บ้านหิมะแห่งนี้แล้วก็จะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำไม่ว่าจะเป็นการขี่สโนวโมบิลตะลุยหิมะ นั่งสุนัขลากเลื่อน กิจกรรมสาดน้ำร้อนถ่ายรูป หรือไปยังจุดชมวิวต่างๆ ภายในหมู่บ้านจะมีการจัดจุดท่องเที่ยวสำคัญไว้อีกจุดหนึ่ง เรียกกันว่า “หมู่บ้านเห็ด” ในวันที่หิมะตกทับถามตอไม้ที่จัดเตรียมเอาไว้จนท่วมท้นจะมีลักษณะเหมือนดอกเห็ดสีขาวบานสะพรั่งอย่างสวยงาม

  ในช่วงเช้าหากท้องฟ้าเปิดท่านจะสามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นมีแสงสีส้มทองตัดผ่านยอดเขาสาดส่องลงมายังผืนหิมะสีขาวโพลน เป็นความสวยงามที่ยากเกินจะบรรยาย ถ้าบอกว่าสวยไม่ต่างจากภาพวาดก็คงไม่เกินจริง ส่วนในยามค่ำคืนนั้นในหมู่บ้านจะมีการประดับไฟหลากสีสันให้ท่านได้เดินเที่ยวชมตามจุดต่างๆเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ความงามในช่วงค่ำนี้ดูสวยงามและแปลกตาอย่างมาก เหมือนแสงไฟที่สว่างไสวอยู่ท่ามกลางหุบเขาลึก

  สิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างมากในการเดินทางมาเยือนหมู่บ้านหิมะนั่นก็คือเรื่องเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย เนื่องจากที่นี่มีอุณหภูมิติดลบถึง 30 องศา หนาวจนละอองน้ำที่เกาะขนตากลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง เรียกได้ว่าถ้าเตรียมตัวมาไม่พร้อมอาจจะต้องป่วยกลับไปหรือไม่ก็อาจจะต้องนั่งหลบอยู่แต่ในที่พักออกมาเที่ยวไม่ไหวอย่างแน่นอน การแต่งกายควรจะเตรียมเสื้อผ้าอย่างน้อยๆ 3 ชั้นขึ้นไป ชั้นแรกแนะนำเป็นเสื้อฮีทเทคหรือลองจอนที่แนบตัวเพื่อกักเก็บความร้อนในร่างกายเอาไว้ ถ้าใครขี้หนาวมากก็ใส่ 2 ชั้นได้เลยค่ะ ชั้นที่สองใส่เสื้อไหมพรหมหนาๆ ชิ้นล่างเป็นยีนส์บุขนเพื่อเพิ่มความอบอุ่นกับให้ร่างกาย ส่วนชั้นนอกสุดควรเป็นเสื้อและกางเกงที่กันลมได้ค่ะ ชั้นนี้สำคัญที่สุด หากกันลมได้ดีร่างกายจะอบอุ่นขึ้นอีกเยอะ นอกจากเสื้อผ้าแล้วพร็อบอื่นๆก็ขาดไม่ได้ทั้งรองเท้าลุยหิมะ ถุงเท้า ถุงมือ ผ้าพันคอ หมวก ที่ปิดหู และตัวช่วยสำคัญที่สุดนั่นก็คือแผ่นทำความร้อนเป็นไอเทมเด็ดที่ช่วยให้ความอบอุ่นได้ดีมากๆค่ะ

  การเดินทางมาที่หมู่บ้านหิมะนี้เริ่มต้นกันที่เมืองฮาร์บิ้น มีด้วยกันทั้งหมด 3 วิธีดังนี้
  ซื้อทัวร์ที่ Zhongyang Street ค่ะ วิธีนี้จะสะดวกสบายมากเพราะทัวร์นี้จะรวมทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว ทั้งที่พัก รถรับส่ง และอาหาร ราคาจะอยู่ที่ 800-1,000 หยวน
  ให้ทางโรงแรมติดต่อจองที่พักและรถรับส่งให้ ซึ่งโรงแรมที่ฮาร์บิ้นเกือบทุกที่จะมีคอนแทคของที่พักและรถรับส่งอยู่แล้ว ราคาจะถูกลงกว่าแบบแรกนิดหน่อย อยู่ที่ราวๆ 600-800 หยวน
  เดินทางเองด้วยตัวเอง จะมีอยู่ 2 วิธีคือเดินทางด้วยรถบัส จากฮาร์บิ้นไปจนถึงหมู่บ้านหิมะเลย หรือหากจะเดินทางด้วยรถไฟก็จะต้องไปลงที่ Hailin แล้วหารถเหมาเข้าไปยังหมู่บ้านอีกที การเดินทางด้วยตัวเองนั้นจะไม่แนะนำสำหรับคนที่พูดภาษาจีนไม่ได้นะคะ เพราะที่นี่สื่อสารกันด้วยภาษาจีนเท่านั้น

  หมู่บ้านหิมะ
  เป็นยังงัยกันบ้างคะ กับการตะลุยเที่ยวในหมู่บ้านหิมะดินแดนแห่งจุดเยือกแข็ง พอที่จะคลายร้อนให้เพื่อนๆ กันได้บ้างไหม หากยังไม่หนำใจคราวหน้าเราจะมาแนะนำความหนาวเย็นแบบนี้ให้เพื่อนๆ กันอีก รอติดตามกันนะคะ


  Autumn@Takaragawa Onsen คลิก

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post