More

  แนะนำ 6 ลานกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ สำหรับสายแคมป์ที่ต้องการไปสัมผัสธรรมชาติแต่มีเวลาน้อย

  แนะนำ 6 ลานกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ สำหรับสายแคมป์ที่ต้องการไปสัมผัสธรรมชาติแต่มีเวลาน้อย

  สายแคมป์

  กระแสของการตั้งแคมป์กำลังจะกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่เริ่มมีมาตรการณ์คลายล็อกดาวน์ให้สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้  ลานกางเต็นท์ต่างก็เริ่มทยอยเปิดให้บริการกันมากขึ้น สายแคมป์ที่รักธรรมชาติต่างก็ตื่นตัว และเตรียมตัวเดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากต้องการผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานด้วยธรรมชาติบำบัด วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 6 ลานกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ สำหรับสายแคมป์ที่มีเวลาน้อย ให้ท่านได้สามารถไปนอนพักสัก 2 วัน 1 คืน แบบไม่ต้องขับรถเหนื่อย ได้พักผ่อนกันอย่างเต็มอิ่ม สายแคมป์ที่มีงานรัดตัวมีเวลาน้อย ลองไปดูกันค่ะ

  ปางหวันโฮมสเตย์ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
  ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯถือว่าใช้เวลาเดินทางไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ที่นี่ถือเป็นลานกางเต็นท์ที่เคยเป็นกระแสดังมาก ๆ เมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากมีสาวสวยมาถ่ายรูปรีวิวลงในกลุ่มกางเต็นท์ชื่อดังกลุ่มหนึ่ง จนทำให้สายแคมป์แห่กันไปที่นี่อย่างล้นหลาม ที่ปางหวันโฮมสเตย์ หรือบ้านไร่ปางหวันแห่งนี้ ตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำภาชี ซึ่ง ลานกางเต็นท์ของที่นี่มีให้บริการทั้งแบบติดริมน้ำ และบริเวณสนามหญ้าที่เป็นลานกว้าง มีต้นไม้ใหญ่ริมน้ำที่เป็นจุดเด่น ที่คนนิยมไปถ่ายรูปกัน นอกจากนี้แล้วยังมีห้องพักไว้ให้บริการอีกด้วย ใครที่ต้องการมาเสพธรรมชาติ นอนฟังเสียงธารน้ำไหล ที่นี่ถือเป็นตัวเลือกยอดฮิตของชาวแคมป์อีกที่หนึ่งเลยทีเดียว
  ค่าบริการ: 200 บาท/คน/คืน
  โทร: 081-700-1133
  พิกัด : https://goo.gl/maps/3yncu1naQKKMv9eJ8
  Facebook: https://www.facebook.com/pangwhanhomestay

  Anthony Campground อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
  Anthony Campground ลานกางเต็นท์แห่งนี้อยู่ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 100 กว่ากิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางสั้น ๆ เพียง 1 หนึ่งชั่วโมงกว่า ซึ่งถือว่าน้อยมาก ๆ สายแคมป์ที่ต้องการมาสัมผัสธรรมชาติ และได้รับความสะดวกสบายไปพร้อม ๆ กัน แนะนำให้เลือกเดินทางมายังลานกางเต็นท์แห่งนี้ จุดเด่นของที่นี่ คือ มีต้นไม้ใหญ่ค่อนข้างเยอะ ให้ความร่มรื่นเป็นอย่างมาก จุดกางเต็นท์จะอยู่เลียบลำธาร สามารถลงเล่นน้ำได้ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง Wifi มีไฟฟ้าให้ต่อใช้ รวมทั้งมีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญให้บริการอีกด้วย
  ค่าบริการ: ค่าลงทะเบียน 130.-
  มีค่าบริการพื้นที่ ดังนี้
  – เต็นท์นอน (นำมาเอง) ฟรี
  – เต็นท์ครัว2×2 และ 2×3 เมตร 100.-
  – เต็นท์ครัว3×3 และ 3×4 เมตร 200.-
  – เต็นท์ครัว4×4 หรือ 4×5 เมตร 300.-
  – รถบ้าน/รถเต็นท์ คันละ 300.-
  โทร : 092-632-3655
  พิกัด : https://goo.gl/maps/2UiWpYqHQsN7WP4K9
  Facebook: https://www.facebook.com/Anthonycampground

  Rimtara Camping อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
  ที่นี่ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯประมาณ 3-4 ชั่วโมง ลานกางเต็นท์ เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นานมากนัก เหมาะกับสายแคมป์ที่ต้องการความเงียบสงบ ต้องการมาพักผ่อน และดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ เพราะที่นี่ค่อนข้างเข้มงวดกับการรักษากฎห้ามส่งเสียงดังรบกวนท่านอื่น ๆ เมื่อถึงเวลาที่กำหนด  สัญญาณมือถือของที่นี่จะมีเฉพาะ AIS เท่านั้นนะคะ แต่จะมี WIFI ไว้ให้บริการ  การจัดโซนตั้งแคมป์ของที่นี่จะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนริมน้ำและโซนป่า สามารถเลือกกางได้ตามความชอบของแต่ละท่าน โซนริมน้ำนั้นสามารถลงเล่นน้ำคลายร้อนได้ ในส่วนของโซนป่านั้นมีลักษณะเป็นต้นสนตั้งเรียงรายสวยงาม เหมือนกางเต็นอยู่ที่ต่างประเทศเลยค่ะ
  ค่าบริการ: ค่าบริการ 150 บาท/คน/คืน
  โทร : 080-206-2232
  พิกัด : https://goo.gl/maps/DUwhekf9mgHqZi8p8
  Facebook: https://www.facebook.com/rimtara.camping/

  บ้านไร่สามพอ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งลานกางเต็นท์ที่เหมาะสำหรับชาวกรุงสายแคมป์ที่มีเวลาน้อยนิด แต่อยากไปสัมผัสธรรมชาติเขียวขจีสดชื่น และร่มรื่น จุดเด่นของลานกางเต็นท์บ้านไร่สามพอแห่งนี้ ก็คือจะเป็นลานกางเต็นท์ที่มีลานหญ้าเขียวขนาดกว้างขวาง มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา มองไปทางไหนก็มีแต่ความสบายตา แถมอยู่ติดกับลำธารอีกด้วยสามารถลงเล่นน้ำคลายร้อนได้ ความสะดวกสบายอีกอย่างคืออยู่ไม่ไกลจากจุดในตัวเมืองทำให้การเดินทางมาที่นี่นั้นค่อนข้างง่ายค่า ยามเช้าที่พระอาทิตย์กำลังจะขึ้นจะได้สัมผัสแสงสีทองที่สาดส่องลงมาเป็นภาพที่สวยงามน่าชมมากๆ รับรองว่ามาแล้วไม่มีผิดหวัง
  บริการ: 150 บาท/คน/คืน
  โทร : 088-782-1561
  พิกัด : https://goo.gl/maps/B7RuBTuFp9STCHnv7

  ไร่แตงโมชายสิบ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
  ลานกางเต็นท์ ของที่นี่จะมีลักษณะเป็นลานโล่งกว้าง ตั้งอยู่ริมน้ำลำตะเพิน เหมาะสำหรับสายแคมป์ที่ชอบทำกิจกรรม เพราะที่นี่จะมีกิจกรรมต่างๆให้ทำมากมาย อาทิเช่น การพายเรือคายัค หรือนั่งเรือถีบ ที่นี่อาจจะไม่มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงามากนักในตอนกลางวันแดดจะค่อนข้างร้อน แต่วิวที่นี่รับรองว่าสวยงามมากๆไม่แพ้ลานกางเต็นท์ที่อื่น ด้านหน้าเป็นวิวอ่างเก็บน้ำกว้างใหญ่สุดสายตา ส่วนฉากด้านหลังมองไปเห็นทิวเขาโอมล้อมไว้อย่างสวยงาม ได้ชมทั้งพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็น เป็นบรรยากาศที่สวยงามโรแมนติกสุดๆยิ่งมากับแฟนรับรองว่าฟินอย่างแน่นอน
  บริการ: ค่าบริการ 100 บาท/คน/คืน
  โทร : 092-909-5995
  พิกัด : https://goo.gl/maps/6UqEMkNAQXFSDEoa9
  Facebook: https://www.facebook.com/Chaisibswatermelonfarmcampsite/

  บ้านไร่พอเพียง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
  จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ลานกางเต็นท์ ขนาดย่อมบนสนามหญ้าสีเขียวสดใสที่อยู่ติดกับบริเวณริมน้ำ สามารถลงเล่นน้ำคลายร้อนได้ และที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในตอนเช้าท่านก็สามารถตื่นขึ้นมาใส่บาตรพระสงฆ์ได้อีกด้วย เรียกว่าอิ่มเอมกับธรรมชาติและยังได้อิ่มอกอิ่มใจกับการทำบุญไปพร้อมๆกันอีกด้วย นอกจากลานกางเต็นท์แล้วที่นี่ยังมีบริการร้านคาเฟ่ให้นั่งทานอาหาร เครื่องดื่มและถ่ายรูปสวยๆลงโซเชียล หากใครไม่ได้นำเต็นท์มาเองก็มีบริการเต็นท์แบบกระโจมให้พักด้วย ขอบอกว่าเจ้าเต็นท์นี้ตกแต่งได้อย่างน่ารักมากๆ ช่วงกลางคืนก็มีการประดับไฟสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ รับรองว่าจะต้องอิจฉาอย่างแน่นอน
  ค่าบริการ: นำเต็นท์มาเอง 200 บาท/คน/คืน กระโจมหลังละ 1,500 บาทพักได้ 2 ท่าน
  โทร : 082-653-5966
  พิกัด : https://g.co/kgs/9Be6VP
  Facebook: https://www.facebook.com/baanraiporpiangcamping/

  เป็นยังงัยกันบ้างคะ สำหรับ 6 ลานกางเต็นท์ที่เรานำมาแนะนำให้กับทุกๆท่านในวันนี้ มีลานไหนที่ถูกใจกันบ้างหรือป่าว หากถูกใจแล้วก็เตรียมตัวเก็บกระเป๋าออกเดินทางกันได้เลย ไม่ต้องรอช้า ธรรมชาติอันแสนสดชื่อนกำลังรอพวกเราอยู่ ไปกัน!!!

  10 อุปกรณ์สำคัญในการ ตั้งแคมป์ กางเต็นท์ ให้สะดวกสบายมากขึ้น คลิกเลย

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post