More

  รวมที่เที่ยวน่านหน้าฝน ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์กัน!

  รวมที่เที่ยวน่านหน้าฝน ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์กัน!

  ถ้าคิดถึงการเที่ยวในหน้าฝน ก็คงคิดถึงบรรยากาศที่ชุ่มฉ่ำ อากาศสดชื่น บริสุทธิ์ และสีเขียวของธรรมชาติ หนึ่งในจังหวัดที่คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนนี้ ก็คือจังหวัดน่านนั่นเองค่ะ สำหรับบทความในวันนี้ เราจะมาเขียน รวมที่เที่ยวน่านหน้าฝน ให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปเก็บบรรยากาศดี ๆ ไปพร้อมกับเรา ตามไปดูกันได้เลยค่ะ ว่ามีที่ไหนบ้างที่แนะนำว่าต้องห้ามพลาดถ้าไปเที่ยวน่านในหน้าฝนนี้

  หมู่บ้านสะปัน

  หมู่บ้านสะปัน เป็นหมู่บ้านกลางหุบเขา รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม ทั้งต้นไม้ใบหญ้า ป่าเขา และลำธาร มองไปทางไหนก็มีแต่ความสดชื่น แต่นอกจากธรรมชาติแล้ว ที่นี่ก็มีแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อยู่มากมาย ทั้งคาเฟ่สวย ๆ ที่พักบรรยากาศดี ๆ เหมาะแก่การมานอนเล่น พักผ่อน ชมธรรมชาติมาก ๆ เช่น อุ่นไอมาง ณ สะปัน, สะปันนา, สะปัน Riva camp, The Sapan Forest และ Sapan Valley เป็นต้น สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่าง ๆ ที่ต้องห้ามพลาด เมื่อมาเยือนที่หมู่บ้านแห่งนี้ เช่น การปั่นจักรยานชมบรรยากาศรอบหมู่บ้าน, ถ่ายรูปกับมุมสวย ๆ ที่จุดชมวิวนาข้าว และไปเที่ยวชมน้ำตกสะปัน เป็นต้น
  พิกัด : https://goo.gl/maps/6zn5UGTRAcdRRGQa7

  บ่อเกลือสินเธาว์

  รวมที่เที่ยวน่านหน้าฝน

  บ่อเกลือ เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดน่าน อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 80 กิโลเมตร ที่นี่เป็นแหล่งผลิตเกลือสินเธาว์ภูเขาแห่งเดียวในโลก ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งบ่อเกลือภูเขานี้ มีอายุมากกว่า 800 ปีค่ะ ปัจจุบันบ่อเกลือที่เคยมีอยู่หลายบ่อได้แห้งไปเกือบหมดแล้ว ที่ยังเหลือมีอยู่เพียง 2 บ่อเท่านั้น ซึ่งชาวบ้านเรียกทั้ง 2 บ่อนี้ว่า บ่อเหนือ และบ่อใต้ ที่อำเภอบ่อเกลือนี้มีธรรมชาติ และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ถูกโอบล้อมด้วยภูเขา และต้นไม้ที่เขียวขจี ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่นักท่องเที่ยวอยากได้มาสัมผัสกับการทำบ่อเกลือท่ามกลามธรรมชาติที่สวยงาม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/YfnSNweRLpdXwEWp7

  ถนนโค้งเลข 3

  รวมที่เที่ยวน่านหน้าฝน

  เป็นจุดถ่ายรูป และแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดน่าน ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด โค้งถนนเลข 3 นี้ จะอยู่บนทางหลวงหมายเลข 1081 สายสันติสุข – บ่อเกลือ ตอน ดอนมูล – หลักลาย ช่วงกม.ที่ 38 – 39 มีระยะทางประมาณ 300 เมตร ที่ลัดเลาะตามแนวธรรมชาติ 2 ข้างทางที่ปกคลุมด้วยต้นไม้สีเขียวของเส้นทางนี้ ทำให้เมื่อขับรถมาถึงบริเวณจุดดังกล่าว จะมองเห็นเส้นถนนที่โค้ง ดูคล้ายกับเลข 3 โดดเด่นขึ้นมาสวยงาม ใครที่ขับรถมาก็สามารถแวะจอดตรงจุดจอดรถก่อนถึงบริเวณโค้งนี้ได้เลยค่ะ หากมาในช่วงเช้า โดยเฉพาะในหน้าฝน ก็จะได้เห็นภาพพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณนี้ เคล้าคลอกับสายหมอกสีขาวอีกด้วย
  พิกัด : https://goo.gl/maps/WqwJxw5Rhbt2MjZv5

  ดอยสวนยาหลวง

  ดอยสวนยาหลวง อยู่ที่อำเภอท่าวังผา ซึ่งห่างจากตัวเมืองน่านประมาณ 70 กิโลเมตร มีความสูง 1,600 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง  ที่นี่เป็นแหล่งเพาะปลูกเมล็ดกาแฟชั้นดี ในอดีตที่นี่เคยเป็นพื้นที่ปลูกฝิ่นบนดอยของชาวเขาเผ่าเมี่ยน (เย้า)  ซึ่งในหลวงรัชกาลที่ 9 เข้ามาเปลี่ยนวิถีชีวิตของชาวเขา ให้ชาวบ้านปลูกพืชเศรษฐกิจอย่างเมล็ดกาแฟพันธุ์อะราบิก้า จนปัจจุบันนับว่าเป็นรายได้หลักของชาวบ้านไปแล้ว

  การเดินทางจากเมืองน่าน มาที่หมู่บ้านสันเจริญสามารถขับรถเก๋งมาได้สบาย ๆ แต่จากหมู่บ้านสันเจริญเพื่อที่จะขึ้นไปบนสวนยาหลวงนั้น ต้องเป็นรถ 4WD เท่านั้น แต่ขอบอกว่าคุ้มค่าที่ได้ขึ้นไปแน่นอน เพราะด้านบนนั้นวิวสวยอลังการมาก ๆ เนินเขาสีเขียว โล่งกว้าง  แบบ 360 องศา พร้อมหมอกสีขาว แบบกว้างไกลสุดสายตา
  พิกัด : https://goo.gl/maps/hJLkrWe6Ngy524RX9

  จุดชมวิว 1715

  จุดชมวิว 1715 นี้ อยู่บนดอยภูคา เป็นจุดชมวิวที่สูง 1,715 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิว ที่ห้ามพลาด เมื่อเดินทางมาเที่ยวน่าน จุดชมวิวจุดนี้ได้เห็นธรรมชาติที่สวยงาม แบบครบมาก ๆ วิวเบื้องหลังที่เราเห็นจะเป็นภูเขาเขียว สวยงาม สลับซับซ้อน หากโชคดีก็อาจจะได้ลุ้นชมทะเลหมอก แบบอลังการเต็มตาอีกด้วย นอกจากนี้หากมาในช่วงเช้า ก็สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ได้อีกเช่นกัน
  พิกัด : https://goo.gl/maps/1cg5A79oJFb8zT7K6

  นาขั้นบันไดบ้านเวร

  นาขั้นบันได เป็นจุดท่องเที่ยวหน้าฝนที่ห้ามพลาดเด็ดขาด โดยชาวบ้านจะเริ่มปลูกข้าวกันในช่วงเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป หากใครชอบทุ่งนาสีเขียวสดชื่นก็แนะนำให้เริ่มมาเที่ยวได้ตั้งแต่ช่วงนี้ แต่หากใครชอบทุ่งนาสีเหลืองทองก็แนะนำเป็นช่วงปลายหน้าฝนประมาณเดือนตุลาคมค่ะ นาขั้นบันไดที่บ้านเวรนี้ เป็นวิวที่กว้างไกลสุดสายตามาก ๆ นาขาวสีเขียว ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา พร้อมอากาศที่เย็นสบาย สดชื่น ยิ่งหากได้มาพักผ่อนที่โฮมสเตย์ที่นี่อีกล่ะก็ เป็นความรู้สึกดีที่คุ้มค่า เกินบรรยายเลยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/1GdqU91Z8zchQMi86

  ดอยเสมอดาว

  ดอยเสมอดาว ตั้งอยู่ใน อำเภอนาน้อย เขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ด้านบนจะเป็นลานหญ้ากว้าง สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา มาที่ดอยเสมอดาวแห่งนี้ สามารถชมความงดงามทางธรรมชาติได้หลากหลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า พร้อมชมความสวยงามของทะเลหมอก ในช่วงเย็นก็ยังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตก แต่ไม่ได้จบแค่นั้นนะคะ ในตอนกลางคืนเราจะได้สัมผัสกับความโรแมนติก ของการชมดวงดาวที่ส่องแสงสวยงามแข่งกันอยู่มากมายเต็มท้องฟ้า ถ้าใครโชคดี ก็อาจจะได้เห็นทางช้างเผือกอีกด้วยนะคะ ที่นี่มีลานกางเต็นท์ของอุทยานฯ และ ลานกางเต็นท์ของเอกชน ให้บริการหลายแห่ง รวมถึงร้านค้าและร้านอาหารอีกด้วยค่ะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post