More

  Aram Coffee & Crepe ภูเก็ต คาเฟ่ สไตล์มินิมอล คุมโทน มุมถ่ายรูปเพรียบ!

  Aram Coffee & Crepe ภูเก็ต คาเฟ่ สไตล์มินิมอล คุมโทน มุมถ่ายรูปเพรียบ!

  Aram Coffee & Crepe ภูเก็ต คาเฟ่ สไตล์มินิมอล

  คาเฟ่ สไตล์มินิมอล คุมโทน ต้องยกให้ร้านนี้ค่ะ Aram Coffee & Crepe ใน ภูเก็ต ด้วยดีไซน์ของร้านที่เน้นการตกแต่งด้วยกระจกเงาโค้ง กับผนังสีขาวคลีน ประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้ได้โทนสีที่ดูคุมโทนสุด ๆ ซึ่งจุดเด่นของร้าน นอกจากกาแฟแล้ว ก็จะเป็น เครป ที่ขึ้นชื่อของร้านค่ะ มาดูบรรยากาศภายในร้านกันดีกว่า ว่าจะมินิมอลขนาดไหน

  Aram Coffee & Crepe ภูเก็ต คาเฟ่ สไตล์มินิมอล

  ร้านนี้ตกแต่งดูเรียบง่าย แต่ดูโดดเด่นด้วยลูกเล่นของกระจกเงาโค้งบานใหญ่ ที่เหมาะมากสำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ แบบไม่ง้อตากล้อง ซึ่งดีไซน์สวย เนี๊ยบมากทุกมุมเลยค่ะ แต่ละจุดจะวางที่นั่งที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ร้านดูไม่น่าเบื่อ มีความน่ารัก และน่านั่งมาก ๆ แถมบรรยากาศดีอีกด้วยค่ะ

  Aram Coffee & Crepe ภูเก็ต คาเฟ่ สไตล์มินิมอล

  เมนูของทางร้านก็จะมีให้เลือกหลากหลายเมนู ซึ่งเมนูที่ดูน่าทานหนึ่งเมนูแนะนำสำหรับสายกาแฟ ก็คือ กาแฟไอศกรีมค่ะ เมนูนี้พิเศษตรงที่ เลือกใช้ไอศกรีมมาแมทช์กับกาแฟ เวลารับประทาน ก็จะใช้กาแฟราดลงบนไอศกรีมแล้วก็ทาน ถือเป็นอีกเมนูที่ต้องลองค่ะ ความหวานของไอศกรีมทำให้กาแฟมีรสชาติหวานกลมกล่อมมากขึ้นได้ดีทีเดียว

  เมนูเครื่องดื่มโซฟา ก็จะเน้นเป็น โซดาผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อย่าง สตรอว์เบอร์รี่ แบลคเบอร์รี่ ต่าง ๆ เวลาดื่มเมนูโซดาแล้วจะรู้สึก fresh สดชื่นมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ก็แนะนำว่าเมนูเครื่องดื่มโซดา ถือว่าเป็นเมนูที่ดีเลยทีเดียวค่ะ

  ครัวซองต์ที่นี่คือชิ้นใหญ่ และน่าทานมาก ๆ ครัวซองต์ ดูเนื้อนุ่มฟู ท็อปหน้าแน่น ๆ ใครที่ชอบทานครัวซองต์เราว่าต้องลองสั่งมาทานสักชิ้นค่ะ จะมาช่วงเที่ยง ทานเป็นอาหารมื้อลองเบา ๆ ก็ดี หรือจะทานเป็นมื้อหลัก เป็นอาหารกลางวัน คู่กับกาแฟก็โอเคเหมือนกันนะคะ

  Aram Coffee & Crepe ภูเก็ต คาเฟ่ สไตล์มินิมอล

  อีกหนึ่งเมนูพิเศษ ที่ขึ้นชื่อของทางร้าน ก็จะเป็น เมนูเครปค่ะ ซึ่งเมนูนี้จะเป็น Nutella Banana Crepe น่าตาคือน่าทานมาก เสิร์ฟเครปมาพร้อมกับ ไอศกรีมรสวะนิลา กล้วยหอมท็อปด้วยคิทแคท และซีเรียล ราดด้วยช็อกโกแลตนูเทลล่า เพิ่มวิปครีมหนึ่งจุดพูน ๆ บอกเลยว่าอลังกาลมาก ทุกอย่างคือลงตัวเข้ากันได้ดี เราว่าเป็นอีกเมนูที่พลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ

  Aram Coffee & Crepe ภูเก็ต คาเฟ่ สไตล์มินิมอล

  พอทานเสร็จก็แอบเดินมาดูตรงบาร์เครปนิดนึง คือกะปุ๊กกะปิ๊กสุด ๆ เห็นแล้วอยากจะมีแบบนี้ไว้ที่บ้านบ้างเลยเนอะ ครบเครื่องจริง ๆ ซึ่งเมนูของเครปนั้นมีให้เลือกหลายเมนูนะคะ แต่เท่าที่ดูแล้วนั้น คือน่าทานทุกเมนูเครปเลยค่ะ จริง ๆ ไม่สั่งกาแฟ แต่จะมาทานแค่เครปก็ได้นะคะ ได้เยอะ เราว่าแค่เครปก็อิ่มไม่ไหวแล้วค่า

  Aram Coffee & Crepe ภูเก็ต คาเฟ่ สไตล์มินิมอล

  โซนการจัดโต๊ะที่นั่งบอกเลยว่าน่ารักมาก จัดออกมา สไตล์มูจินิด ๆ มีความเป็นญี่ปุ่นหน่อย ๆ สำหรับการนั่งแบบเว้นระยะห่าง ที่นั่งนึงจะนั่งได้สำหรับ 2 ท่านค่ะ มองแล้วคือละมุนไปหมดเลย แต่งตัวใส่ชุดแนว ๆ โทนขาวครีม สายคาเฟ่มาถ่ายภาพนะ บอกเลย ได้เซตภาพคุมโทนไม่ไหว มุ้งมิ้งมากค่า

  ชอบความตกแต่งกระจกเงาทุกบานเป็นแบบโค้งมนสวยงาม ตรงพื้นประดับด้วยไฟสีเหลืองนวลดวงกลม ๆ  และหินก้อนเล็กก้อนใหญ่ มีที่นั่งแบบเว้าโค้งตามแนวดีไซน์ของพื้นที่ตกแต่ง มุมนี้คือดีมากที่สุดในร้าน เหมาะกับการมานั่งชิล ๆ ยืนถ่ายภาพเก๋ ๆ สวยมากจริง ๆ ค่ะ และมีอีกฝั่งของร้านฝั่งขวา เหมือนเค้าจะปิดความเป็นเหลี่ยมในร้านแทบจะทุกจุดที่สามารถจะปิดได้ค่ะ ส่วนกระจกโค้งอีกอันก็คือกระจกตรงอ่างล้างมือหน้าประตูห้องน้ำ เวลาที่ล้างมือ ก็ยังสามารถมองเห็นคนที่เดินไปมาในร้านได้ ดีไซน์ของอ่างก็สวยมากเลยทีเดียวค่ะ

  ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่อยู่ใกล้กับ กะตะ ตะรน ขอแนะนำเป็นร้านนี้เลยค่ะ รับลองว่าถ้ามาแล้วต้องชอบแน่นอน โดยเฉพาะสายคาเฟ่ คอกาแฟ และสายขนมหวาน มาร้านเดียวก็คือจบครบทุกอย่างเลย หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทำงานเบา ๆ ที่นี่ก็ดีเหมือนกันนะ ร้านค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะกับการใช้ไอเดียมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องมาเช็คอินนะคะ

  Aram Coffee & Crepe
  เปิดทุกวัน เวลา 12.00-21.00น.
  พิกัด: Google Map
  Facebook: aramcoffeeandcrepes 

  Related Post