More

  ททท. ชวนเที่ยวงาน “Amazing Thailand Countdown 2022” 5 จังหวัด

  ททท. ชวนเที่ยวงาน “Amazing Thailand Countdown 2022” 5 จังหวัด

  Amazing Thailand Countdown 2022
  เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ได้แถลงข่าวเกี่ยวกับการจัดกิจกรรม ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยประกาศให้มีการจัดงานที่มีชื่อว่า “Amazing Thailand Countdown 2022” โดยงานในครั้งนี้ จัดขึ้นในแนวคิด การชูเอกลักษณ์ท้องถิ่นของทั้ง 5 จังหวัด คือ เชียงใหม่ ภูเก็ต อยุธยา ระยอง และนครราชสีมา

  รายละเอียดการจัดงานของแต่ละจังหวัด
  1.เชียงใหม่ วันที่ 27 – 31 ธันวาคม 2564

  มีการจัดงานภายใต้แนวคิด Magical Night / Lanna Celebration and Fireworks มีการจุดพลุเฉลิมฉลองทั้งหมด 9 ชุด ได้แก่ ได้แก่ ความสุข ความหวัง ศรัทธา กำลังใจ การเริ่มต้นใหม่ที่งดงามและยิ่งใหญ่ ความรุ่งเรือง สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ความสำเร็จ โดยมีการจัดประดับ ประดาไฟในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ โดยให้คงความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองล้านเอาไว้ พบกับศิลปินมากมาย อาทิเช่น วงเคลียร์ , ลิปตา , ปาล์มมี่ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการแสดง Lanna Symphony Orchestra ร่วมกับศิลปินพื้นบ้านล้านนา อีกด้วย
  สถานที่จัดงาน : อุทยานหลวงราชพฤกษ์ (หอคำหลวง)

   

  2.ภูเก็ต วันที่ 31 ธันวาคม 2564

  การแสดงพลุชุด “มหัศจรรย์ความสุขแห่งไข่มุกอันดามัน” อันหมายถึงความสุขสมหวังและพลังใจที่จะนำไปพบความสว่างไสวรุ่งเรือง จำนวนกว่า 20,000 ดอก ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กิจกรรมไฮไลท์ คือ การแสดงจากศิลปินโอเปร่าระดับโลกชาวอิตาเลียน “อันเดรอา โบเชลลี” (Andrea Bocelli) และการแสดงจากศิลปินของไทย อาทิเช่น แก้ม วิชญาณี, แอน ธิติมา, ปุ๊ อัญชลี, ปั่น ไพบูลย์เกียรติ, กบ เสาวนิตย์, อุ้ย รวิวรรณ, แอน นันทนา เป็นต้น
  สถานที่จัดงาน : สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.10 หาดปลายสะพานหิน

   

  3.พระนครศรีอยุธยา วันที่ 27 – 31 ธันวาคม 2564

  Amazing Thailand Countdown 2022
  มีการจัดงานภายใต้แนวคิด The Flow of Life ความผูกพันของคนไทยกับสายน้ำ ภายในงานจะมีการจัดโซนต่าง ๆ เอาไว้ เช่น โซนการแสดง ที่ได้แรงบัลดาลใจจากพระปรางค์ โซนตลาดน้ำ ที่เล่าเรื่องราวความผูกพันระหว่างคนไทยและสายน้ำ ชมการแสดงดอกไม้ไฟภายในแนวคิด “พรตลอดปี ชีวิตดีตลอดไป” ซึ่งมีทั้งหมด 7 ชุด ได้แก่ แสงแรกอลังการ, ธงชาติ, อำนวยพร, ปลอดภัย แข็งแรง, ร่ำรวยเงินทอง, ชีวิตราบรื่น และชุดสุดท้ายที่มีชื่อว่า คิดดี ทำดี
  สถานที่จัดงาน : บริเวณลานหน้าวัดพระราม ภายในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

   

  4.ระยอง วันที่ 27 – 31 ธันวาคม 2564

  Amazing Thailand Countdown 2022
  มีการจัดงานภายใต้แนวคิด “เมืองระยอง ยิ่งมอง ยิ่งเพลิน” ชมการแสดงดอกไม้ไฟสุดอลังการ จากแชมป์พลุโลก นายสราวุฒิ ต่ายทรัพย์ เจ้าของ Thailand Fireworks และ แชมป์โลก Musical Fireworks Competition ปี 2003 ที่ประเทศเบลเยียม โดยมีการจุดดอกไม้ไฟทั้งหมด 10 ชุด เป็นดอกไม้ไฟที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เมื่อสะเก็ดพลุตกลงสู่ทะเล จะเป็นอาหารปลาและสัตว์น้ำได้
  นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากศิลปินพื้นถิ่นของภาคตะวันออก เช่น หนังตะลุง จังหวัดตราด การแสดงละครเท่งตุ๊ก จังหวัดจันทบุรี รำสาวอวน ปากน้ำประแสร์ จังหวัดระยอง เป็นต้น และยังมีการแสดงดนตรี จากศิลปินมากมาย อาทิเช่น เจ เจตริน, โต๋-ศักดิ์สิทธิ์, แสตมป์-อภิวัชร์, แว่นใหญ่ เป็นต้น
  สถานที่จัดงาน : หาดแสงจันทร์ (บริเวณแหลมเจริญ)

   

  5.นครราชสีมา วันที่ 27 – 31 ธันวาคม 2564

  Amazing Thailand Countdown 2022
  มีการจัดงานภายใต้แนวคิด “SMILEY THAILAND” ชมการแสดงดอกไม้ไฟภายใต้ชื่อ “FIREWORK CELEBREATION” ส่งรอยยิ้มและความสนุกแห่งเสน่ห์แดนอีสาน มีทั้งหมด 7 ชุด คือ
  Big Hope : ความหวังอันยิ่งใหญ่ สว่างไสว โชติช่วง
  Power of Smile : รอยยิ้มแห่งมิตรภาพ
  Be good Life : สุขภาพดีทั้งกายใจ ไร้โรคา
  Believe : ความเชื่อมั่น ความศรัทธา และมุ่งมั่น
  Beautiful ESAN : ความงดงามของอีสาน 6) Blooming Wealth : ความอุดมสมบูรณ์ ความรุ่งเรือง เฟื่องฟูสถานที่จัดงาน : บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

  Cr. Amazing Thailand

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post