More

  รวม 5 ตลาดกลางคืนไทเป ไต้หวัน

  รวม 5 ตลาดกลางคืนไทเป ไต้หวัน

  ไต้หวัน เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปเที่ยวกันอย่างล้นหลาม ติดอันดับต้น ๆ เลยค่ะ ซึ่งในเดือนตุลาคมนี้ ไต้หวันก็เตรียมตัวเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแล้ว คนไทยยังเที่ยวไต้หวันได้แบบฟรีวีซ่าเช่นเดิมค่ะ วันนี้เราทำการรวบรวม 5 ตลาดกลางคืนไทเป มาไว้ให้ที่นี่แล้ว ไปไต้หวันทั้งทีพลาดไม่ได้เด็ดขาดกับการที่ต้องไปเดินเล่นหาอาหารทานในตลาดกลางคืนกันค่ะ

  ตลาดซื่อหลิน (Shilin night market)

  ตลาดซื่อหลิน เป็นตลาดกลางคืนยอดนิยมมาก ๆ ในหมู่นักท่องเที่ยว แบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ คือ โซนในอาคารเก่า มีร้านอาหารที่รวมกันกว่า 500 ร้าน โซนด้านนอกมีสินค้าหลากหลายทั้งของใช้ ของฝาก และ Street Food มีอาหารขายเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ชานมไข่มุก, ไก่ทอด, ซาลาเปาอบโอ่ง เป็นต้น

  ตลาดเหราเหอ (Raohe night market)

  ตลาดกลางคืนไทเป

  เป็นตลาดกลางคืนที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองไทเป ตั้งอยู่บนถนนเหราเหอ (Raohe Street) เป็นตรอกเล็ก ๆ ยาวประมาณ 600 เมตร แต่อัดแน่นไปด้วยร้านค้า รถเข็นแผงลอยเต็มตลอด 2 ข้างทาง ของที่ขายภายในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นอาหาร ขนม และเครื่องดื่มเป็นหลัก ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารท้องถิ่น มีร้านดังอยู่หลายร้าน เช่น ร้านหูเจียวปิ่ง, ร้านเส่ฮวาปิง, ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน และ หอยทอด เป็นต้น

  ตลาดหนิงเซี่ย (Ningxia night market)

  ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดกลางคืนที่เปิดมากว่า 20 ปีแล้ว มีร้านอาหารหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ร้านแผงลอย, ร้านรถเข็น และร้านห้องแถว อาหารที่ขายในตลาดกลางคืนหนิงเซี่ยที่เต็มไปด้วยรสชาติแบบไต้หวันดั้งเดิม ข้าวหมูพะโล้, ซุปหมี่ซั่วหอยนางรมไส้หมู, เนื้อวัวผัดซอสซาฉา, ซุปตับหมู, สลัดไข่ปลา ซุปปลานิล เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังมีร้านขายของจิปาถะ ของเล่น ของสะสม และข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ วางจำหน่ายอีกด้วย

  ตลาดซื่อต้า (Shida night market)

  ตลาดกลางคืนไทเป

  ตลาดกลางคืนที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก และมีความเป็นตลาดท้องถิ่นมากที่สุด เมื่อเทียบกับตลาดอื่น ๆ ในไทเป ยังมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ผู้ที่มาเดินตลาดส่วนใหญ่จะเป็นคนท้องถิ่นที่ยังเป็นวัยรุ่น เนื่องจากที่ตั้งตลาดอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยนั่นเองค่ะ สินค้าที่ขายส่วนใหญ่จะเน้นเป็นแบบของวัยรุ่น ตามสมัยนิยม มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาระดับกลาง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีพวกของสะสม ของเก่า อีกด้วย

  ตลาดกงกวน (Gongguan night market)

  ตลาดแห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมของกินสุดฮิตของวัยรุ่น และอาหารท้องถิ่นมากมาย ในราคาสบายกระเป๋า และที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของร้านชานมไข่มุกไต้หวันชื่อดัง ร้าน เฉิน ซาน ติ่ง (Chen san ding) อีกด้วย ต้องไปลองทานกันดูนะคะ นอกจากนี้ยังมีร้านขายเสื้อผ้า, รองเท้า, เครื่องสำอาง อีกด้วย บอกเลยว่าถูกใจวัยรุ่นแน่นอน

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post