More

  10 เกาะ หาดสวย น้ำทะเลใส ใกล้กรุงเทพฯ

  เตรียมหาที่เที่ยวทะเล ช่วงซัมเมอร์ แบบ ใกล้กรุงเทพฯ ไป 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้ โดยทะเลฝั่งอ่าวไทยใกล้กรุงเทพฯ ก็ยังมีความสวยสดของ ทะเลสวย น้ำใส อยู่ไม่ใช่น้อยเลยค่ะ โดยเฉพาะบน เกาะ ต่าง ๆ ซึ่งใช้เวลาในการนั่งเรือข้ามไปไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว ถ้าอยากไปติดเกาะ นั่งสวย ๆ ริมทะเล หาดสวย น้ำทะเลใส ต้องไปตาม 10 เกาะนี้เลย

  1. เกาะล้าน – ชลบุรี

  ที่เกาะล้าน ถือเป็นเกาะที่คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงนี้มีที่พักเปิดใหม่สวย ๆ เต็มไปหมดเลยค่ะ แล้วที่ก็ล้านก็ยังมีหาดทรายที่ขาวบริสุทธิ์มาก แถมน้ำทะเลก็ใสจนมองเห็นพื้นทราย ซึ่งถ้านั่งเรือจากท่าเรือพัทยาเร็วก็จะใช้เวลาเพียง 15 นาทีก็ถึงเกาะแล้ว ความสวยงามรอบเกาะนอกมีหาดสวย น้ำทะเลใสแล้ว ยังมีจุดชมวิวสวย ๆ หลายที่เลยค่ะ อย่างจุดที่เป็นกังหันลมวิวดีมาก รวมถึงมีหาดสวย น้ำใสอย่าง หาดตาแหวน หาดสังวาล หาดเทียน

  การเดินทางบนเกาะจะนั่งสองแถว หรือเช่ามอเตอร์ไซด์ขับเองก็ได้ค่ะ ใครที่มาเที่ยวเกาะล้าน จะไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปยังได้เลย เพราะรอบเรือจะมีตั้งแต่ 07.00 – 17.00น. อยากเที่ยวทะเลสวย ๆ นั่งเรือไม่นาน เราว่า เกาะล้าน ตอบโจทย์นะคะ

  2. เกาะสีชัง – ชลบุรี

  ใครชอบบรรยากาศแบบชิล ๆ คนไม่เยอะ เงียบสงบ บรรยากาศดี ใช้เวลานั่งเรือข้ามเกาะประมาณ 45 นาที มีเรือทุกชั่วโมง ตั้งแต่ 08.00 – 18.00น. หากมาถึงที่เกาะแล้ว สามารถรถมอเตอร์ไซด์แล้วขับไปที่หาดถ้ำเขาพัง จะได้เห็นทะเลที่สวยมาก ๆ น้ำใส สามารถลงเล่นน้ำได้ ที่นี่ยังมีที่พักสวย ๆ หลายที่บนเกาะ สามารถไปเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน ได้แบบสบาย ๆ เลยค่ะ หากชอบความเงียบสงบ บรรยากาศชิล ๆ ต้องยกให้เกาะสีชังเลย

  3. เกาะแสมสาร – ชลบุรี

  สำหรับเกาะแสมสาร (ไม่ใช่อ่าวแสมสาร) ถือเป็นเกาะที่อยู่ห่างออกไปจากฝั่งไม่ไกลมาก ใช้เวลานั่งเรือเพียง 15 นาทีก็ไปถึงเกาะแสมสารแล้ว เกาะนี้จะเป็นเขตอุทยาน จึงทำให้มีความสวยงาม และทะเลมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก ใครชอบดำน้ำดูปลา ดูปะการัง ต้องมาที่เกาะแสมสารเลยค่ะ พอมาถึงจะมีทางเจ้าหน้าที่แนะนำพื้นที่บนเกาะ และกฎระเบียบในการขึ้นเกาะก่อน หลังจากนั้นก็จะมารถรางให้นั่งฟรีไปยังหาดลูกลม เป็นหาดที่ทรายขาวละเอียดมาก แล้วน้ำทะเลก็ใสสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ แต่บนเกาะนี้จะไม่มีที่พักนะคะ ตอบโจทย์สำหรับสายดำน้ำ และอยากเที่ยวแบบ วันเดย์ทริปที่สุดเลย

  4. เกาะขาม – ชลบุรี

  พื้นที่บนเกาะขามเป็นเกาะขนาดเล็ก ๆ แต่มีหาดที่ทรายขาว น้ำทะเลใสสุด ๆ เลยค่ะ ใช้เวลานั่งเรือไปยังเกาะเพียง 20 นาทีเท่านั้น ท่าขึ้นเรือจะเป็นท่าเดียวกันกับที่ข้ามไปเกาะแสมสาร ซึ่งเขตพื้นที่เกาะขามก็เป็นอุทยานเช่นเดียวกัน บนเกาะจะมีจุดสะพานที่ทุกคนต้องไปยืนถ่ายรูปเช็คอินกัน แล้วก็มีจุดชมวิวที่ทองเห็นทะเลสัตหีบอันกว้างใหญ่ ส่วนกิจกรรมบนเกาะ ก็จะมีเรือใสให้นั่งพาย ถ่ายรูปเล่นได้ฟรี หรือใครอยากดำน้ำก็เช่าอุปกรณ์ 50 บาท ก็สามารถดำน้ำดูปลา ดูปะการังสวยงามได้แล้วค่ะ

  5. เกาะเสม็ด – ระยอง

  เกาะเสม็ด เด็ดดวงสุด เกาะที่มีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ ใช้เวลาในการนั่งเรือข้ามเกาะประมาณ 30 นาที ถนนเส้นทางบนเกาะรถยนต์สามารถวิ่งได้ ซึ่งหาดที่นิยมไปเล่นน้ำ ถ่ายรูปกันก็จะเป็น หาดทรายแก้ว และอ่าววงเดือน จะมีหาดทรายสวย วันไหนที่ฟ้าเปิด แดดดี คลื่นลมไม่แรง น้ำทะเลจะใสมาก เหมาะแก่การไปพักผ่อน เพราะที่นี่มีที่พักให้สามารถค้างคืนได้ ซึ่งถ้ามีเวลาว่าง ๆ จะไปค้างสัก 2 คืนก็ไม่มีเบื่อค่ะ เพราะว่าบนเกาะมีร้านอาหารน่านั่ง มีบาร์ มีอาหารทะเลให้สั่ง แล้วก็สามารถจองทริปออกไปดำน้ำตื้น บริเวณใกล้ ๆ เกาะได้ด้วย แนะนำว่ามากับแก๊งเพื่อนสาวจะมันส์มาก

  6. เกาะมันนอก – ระยอง

  เกาะมันนอก เกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ไกลออกไปอีกหน่อย ใช้เวลาในการนั่งเรือสปีดโบ๊ทประมาณ 45 นาที ซึ่งบนเกาะแห่งนี้ก็ถือได้ว่าเป็นไข่มุกบนท้องทะเลเลยก็ว่าได้ เพราะมีทรายที่ละเอียดขาวสะอาดดุจไข่มุก แล้วก็มองเห็นน้ำทะเลที่ฟ้าครามใสกิ๊ก หาดสวยมาก ๆ หากอยากพักบนเกาะ ที่นี่จะมีที่พักเพียงที่เดียวเท่านั้น ต้องจองคิวล่วงหน้า และควรเช็คตารางเวลาให้ดี เพราะเรือสำหรับ ไป – กลับ เกาะมันนอกจะมีแค่รอบเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นแล้วถ้ามาไม่ทันก็คือ อดเลย

  7. เกาะจาน – ประจวบคีรีขันธ์

  เกาะจาน ถือเป็นอีกหนึ่งเกาะที่หาดสวย และน้ำทะเลใสมาก ๆ ชายหาดบนเกาะจะมีความยาวประมาณ 100 เมตรเท่านั้น เป็นเกาะที่อยู่ในเขตอุทยาน และรับนักท่องเที่ยวจำนวนไม่เกิน 20 คนต่อรอบ แนะนำว่าให้จองกันไปก่อนจะดีที่สุดค่ะ เวลาในการนั่งเรือเดินทางไปยังเกาะจานประมาณ 15 นาทีโดยเรือสปีดโบ๊ทของทางอุทยานค่ะ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะให้เวลาเราอยู่บนเกาะจานปประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้นนะคะ สามารถเดินถ่ายรูปเล่น หรือจะดำน้ำก็ได้ค่ะ ถือเป็นอีกเกาะที่งดงามมากจริง ๆ

  8. เกาะสาก – ชลบุรี

  เกาะสาก เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะล้านมากนัก ค่อนข้างเงียบสงบ บรรยากาศดี หาดสวย น้ำใสมาก ซึ่งที่นี่จะเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการดำน้ำ ทั้งแบบดำน้ำตื้น และดำน้ำลึกเลยค่ะ เพราะพื้นที่ตรงเกาะสากถือเป็นแหล่งทะเลที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์อยู่พอสมควร ใครที่รักการดำน้ำเราว่าที่นี่ก็เหมาะนะคะ กิจกรรมที่น่าสนใจของที่นี่คือ Sea Walker ค่ะ ซึ่งใครที่ดำน้ำไม่เป็นแต่อยากลงไปดูความสวยงามของโลกใต้ทะเลต้องลองค่ะ การเดินทางมายังเกาะแห่งนี้ เราสามารถเช่าเรือนั่งไปได้ที่พัทยาใต้ โดยใช้เวลาเดินเรือประมาณ 20 นาทีเท่านั้นค่ะ ใครชอบทะเลสวย ๆ ชอบการดำน้ำ ลองไปเที่ยวเกาะสากกันดูนะคะ

  เกาะครามน้อย – ชลบุรี

  เกาะครามน้อยจะเหมือนเป็นทะเลแหวกของพัทยาค่ะ เป็นเกาะที่มีหาดเล็ก ๆ เท่านั้น สามารถนั่งดิงกี้เข้าไปที่หาดได้ เป็นเกาะที่มีหาดทรายสวยงาม และน้ำทะเลใส สวย เงียบสงบ เอาจริง ๆ เราว่าหลายคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเกาะนี้มากนัก จึงทำให้ทะเลบริเวณเกาะนี้ยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ใครที่ไปพัทยาแต่เบื่อเที่ยวเกาะเดิม ๆ ลองออกไปนั่งเรือ แล้วแวะเที่ยวชมความสวยงามของเกาะครามน้อยได้นะคะ แล้วค่อยกลับเข้ามานอนที่พัทยา หรือจะแวะนอนที่เกาะล้านก็ได้ เพราะว่าก็ไม่ได้อยู่ไกลมากนัก

  เกาะไผ่ – ชลบุรี

  เมื่อก่อนเกาะไผ่เคยเป็นเกาะลับของพัทยา แต่ตอนนี้ไม่ลับแล้ว 555 เริ่มเป็นที่รู้จักของกลุ่มคนมากขึ้น เกาะไผ่ เป็นเกาะที่ไม่ใหญ่มาก แต่มีความสวยงามมาก ๆ ใครที่จองทริปดำน้ำพัทยา จุดที่คนเรือจะแนะนำให้แวะส่วนใหญ่จะเป็นเกาะไผ่นี่แหละค่ะ หาดสวย น้ำทะเลใส มาก เหมาะสำหรับการไปเช้าเย็นกลับ อย่างนักท่องเที่ยวเกาะจะชอบมานอนอาบแดด พักผ่อนหย่อนใจกันที่นี่ค่ะ เพราะค่อนข้างเงียบสงบ

  นั่งเรือจากแหลมบาลีฮายมีถึงเกาะไผ่ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไปพัทยา เกาะสามารถแวะมาเที่ยวเกาะไผ่ได้นะคะ หรือจะจองทริปไปดำน้ำตื้นกันก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมาก

  สำหรับทั้ง 10 เกาะฝั่งทะเลอ่าวไทย ที่เรานำมาให้ดูนั้นบอกเลยว่า สวยไม่แพ้ฝั่งอันดามันเลยล่ะค่ะ แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯนิดเดียว เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย แต่อยากเที่ยวทะเลสวย ๆ ในไทย หรืออยากแวะไปชมความสวยงามบนเกาะ ไปดำน้ำแบบวันเดย์ทริป ทั้ง 10 เกาะนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยล่ะค่ะ มีใครเคยไปที่ไหนมาแล้วบ้างคะ แล้วคิดว่าที่ไหนน่าไปบ้าง ลองมาแชร์กันได้นะคะ ส่วนใครที่กำลังหาที่พักติดทะเล หาสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ ร้านอาหารเด็ดดัง ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Inzpy Travel

  Related Post