More

  10 ร้านอาหาร ตึกแถว ในเมืองทอง ที่ต้องไปลอง อร่อยล่าสุด

  ในเมืองทอง ร้านอาหารอร่อยนั้น มีอยู่มากมาย ส่วนตัวเรานะ เราชอบร้าน ตึกแถว ล่ะ เพราะรสชาติอาหารมันนัวดี อาหารเหลาก็ชอบนะ ถ้ามีคนเลี้ยง 555 เราลองมาดูกันค่ะ ว่า ร้านอาหาร เด็ด ๆ อร่อย ถูกปาก จะมีร้านไหนบ้าง

  เจริญพุงโภชนา

  อันดับแรกร้านนี้เลย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรเด็ด ใส่หมูสับเพียบ ๆ เครื่องในครบ ๆ บะหมี่นี่เรียกว่านุ่ม หนึบ โรยด้วย เกี๊ยวกรอบ ปรุงรสต้มยำต่างหาก แล้วค่อยราดลงชาม เป็นสูตรเด็ดของทางร้านเอง ใครมา เมืองทอง ต้องห้ามพลาด แถมยังมีอาหารทานเล่น เป็น เนื้อย่างเสียบไม้ เกี๊ยวกรอบหน้าโรงเรียน กุ้ยช่ายทอด ลูกชิ้นปิ้ง อีก เป็นร้าน ตึกแถว 2 ห้อง ตรงข้าม คอนโด M So เปิด 09:30 – 20:00 น.

  Delivery: Grab / Robinhood

  พิกัด: เจริญพุงโภชนา เมืองทองธานี

  Facebook: เจริญพุงโภชนา เมืองทองธานี

  โทร.0643616391

  ราดหน้ายอดผัก

  instagram: kati_travel_eating

  ร้านราดหน้าพี่บึก อยู่กับหมู่บ้านเมืองทองธานี กว่า 30 ปีแล้ว เมื่อก่อนแกว่างจากการผัด แกจะยกดัมเบลเล่น เลยเรียกว่าราดหน้าพี่บึก รสชาติอาหารแกนัวมาก ทั้งราดหน้า ผัดซีอิ้ว ของกินเล่นก็จะเป็น ปอเปี๊ยะสด ส่วนเรานั้นชอบ เส้นหมี่กรอบขาวมาก พี่แกทอดดีมาก ไม่เหม็นเลย เปิด 10.00 – 22.00 น.

  พิกัด: ยอดผักเมืองทอง

  เป็ดตุ๋นหัวหิน

  instagram: chashime

  ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด คงจะหายากหน่อยใน เมืองทอง นี้ แต่ เป็ดตุ๋นหัวหิน นี่สุดยอดเลยเชียว ทางร้านบอกว่าเป็นเป็ดบ้านนะ ด้วยการตุ๋นของทางร้านทำให้เนื้อเป็ดนั้นนุ่มมาก เลือดก็นุ่ม ทุกอย่างนุ่มหมดเลย อร่อยมาก ไส้ เครื่องใน มีหมดค่ะ น้ำซุปที่นี่จะออกใส ๆ นะคะ ร้านจะเปิดช่วง กลางวัน

  พิกัด: เป็ดตุ๋นหัวหิน

  ขาหมูเมืองทอง

  instagram: juthamad.k

  ร้านเก่าแก่ของเมืองทองอีกร้านหนึ่ง อยู่มาตั้งแต่เปิดโครงการ เมืองทองธานีเลย จึงรับประกันความอร่อยแน่นอน ทางร้านมีทั้งขาหมู คากิ แกงจืด รวมทั้งเกาเหลา ก๋วยจั๊บ ด้วย ตอนนี้แตกไลน์ มีกระเพราปลาอีก ร้านเปิด 07.00 –  15.00 น.

  พิกัด: ขาหมูเมืองทอง

  เล็กเลือดหมู

  instagram: ohmsangjun

  เล็กเลือดหมู เป็นเจ้าดังจากสะพานความ มาเปิดสาขาที่ ปากทางเข้า เมืองทองธานี เป็น ตึกแถว 2 ห้อง ด้วยน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หอมหวาน และเครื่องใน จำพวก ตือฮวน กุนเชียงก็มี สำคัญที่หมูกรอบ ตัวชูโรงของจานนี้เลยค่ะ ร้านเป็นห้องแอร์นะ แล้วยังเปิด 24 ชั่วโมงเลยด้วยค่ะ

  พิกัด: เล็กเลือดหมู

  กอเต็กเชียง

  instagram: kinkaokubpla

  ตำนานร้านเกาเหลาเนื้อเลยก็ว่าได้ กอเต็กเชียง มีหลายสาขา รู้สึกสาขาแรก รุ่นพ่อ น่าจะอยู่แถวเตาปูน แต่ที่สาขาเมืองทองธานี นี้ เราชอบสุด ด้วยความเปื่อยของการตุ๋น น้ำซุปที่เข้มข้น มันอร่อยลงตัวเป็นอย่างมาก น้ำนี่ต้องเดือดตลอดเวลา คอยเติมน้ำซีอิ๊วอยู่ตลอด จึงทำให้รสชาติคงที่ ส่วนเด็ดของ กอเต็กเชียง คือ น่องลาย ลิ้น และ เอ็น มันละลายได้เลยดีเดียวค่ะ เวลาเปิดช่วงสาย ๆ จนถึงบ่าย ๆ ค่ะ

  พิกัด: กอเต็กเชียง

  หอยทอดศิริวรรณ

  instagram: pook_sana

  หอยทอด สะอาดๆ ต้องร้านนี้เลย ชาวเมืองทอง ต้องมา มีทั้ง หอยทอด ผัดไท ปอเปี๊ยะสด ขนมผักกาด หรือ เมนู อื่น ๆ เช่น กระเพราะปลา ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ก็มี เจ้ศิริวรรณ ยังรับออกงานด้วยนะ แกรักษาความสะอาด และ ดูแลลูกน้องเป็นอย่างดีมาก ร้านเปิด 08.00-17.00 น.

  Delivery: Robinhood

  พิกัด: ศิริวรรณ หอยทอด เมืองทอง

  ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่จันทร์

  instagram: artaway

  ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านนี้เป็น ตึกแถว ห้องเดียว ก่อนถึงธนาคารกรุงไทย ด้วยรสชาติของน้ำซุปเข้มข้น นัว ดีมาก กับสูตรพริกที่ใส่ลงไปทำให้ชูน้ำซุปให้อร่อยมากขึ้น เราชอบหมูตุ๋นร้านนี้มาก ตุ๋นกำลังดี การลวกก็มีผีมือ เรียกว่าของสดดี บางวันหมดเร็วเลย พวกผักนี่ คุณแม่ให้หยิบฟรีเลย สดมาก ๆ คิดว่าปลูกเองแหละ เวลาเปิดร้านช่วงสาย ๆ ไป 11.00 น. เปิดแล้วแน่นอน ส่วนเวลาปิดช่วงบ่ายแก่ ๆ เข้าไปอุดหนุนกันค่ะ

  พิกัด: ก๋วยเตี๋ยวเรือมแม่จันทร์

  ข้าวต้มริมสระ

  instagram: taanng

  ข้าวต้มร้านแรกของเมืองทองเลยค่ะ อยู่มาได้นานขนาดนี้ ต้องไม่ธรรมดาแน่ ขอแนะนำเลย ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน อันนี้หอมมะพร้าวมากสุด คิดว่าใส่น้ำมะพร้าวลงไปด้วย และเครื่องต้มยำที่เข้มข้นมาก ส่วนอื่นๆ ทำได้เหมือนเหลาเลย ตีนไก่นั้นเปื่อยดูดได้เลย เหมาะแก่การมานั่งหลังเลิกงาน เพราะที่นี่เปิด 17.00 น. เป็นต้นไป

  พิกัด: ข้าวต้มริมสระ

  ข้าวแกงปานใจ

  ป้าปานใจเดิมทีเช่าร้านอยู่ข้าง ๆ กอเต็กเชียง แต่ช่วงโควิด การค้าขายซบเซา เลยย้ายมาหลบมุม อยู่ในซอยตรงข้ามปั๊ม ปตท. เข้าไปประมาณ 200 เมตร แต่รถเข้าออกกันตั้งแต่เช้า เพราะป้าปานใจเอง ทำอาหารอร่อย เมนูแกงนี่ยกนิ้วให้เลย ส่วนเรื่องปลา แกบอกความลับว่า หลานแกทำสะพานปลาที่ปากน้ำปราณ แกเลยได้ปลาสด ๆ มา แค่นี้ก็ต้องตามแกมาแล้วล่ะ เห็นมั้ยว่า คนมีฝีมือ เลือกของเป็น ไปไหน ก็จะมีคนตามไป ส่วนเวลาเปิดปิด ไม่ได้บอกไว้ แต่ไป 06:30 ก็มีของแล้ว แต่ปลาทอดน่าจะช่วงสาย ๆ แหละ

  โทร: 0956193696

  พิกัด: ข้าวแกงปานใจ

  Gray 18 Cafe ร้านกาแฟ เมืองตรัง คลิกเลย

  Related Post