More

  10 ร้านเด็ด ตลาดรุ่งเจริญ ถนนสาธุ

  spot_img

  10 ร้านเด็ด ตลาดรุ่งเจริญ ถนนสาธุ

  ตลาดสดย่านถนนสาธุประดิษฐ์ ที่มีชื่อว่า ศูนย์การค้า ตลาดรุ่งเจริญ ที่ช่วงเช้ามีผู้คนมากมายมาจับจ่ายซื้อของสด หรืออาหารไปทานกัน ภายในตลาดแห่งนี้ มีร้านเด็ดที่เปิดขายกันอยู่หลายร้าน มีร้านไหนบ้าง มาลองดูกันเลย

  เจ๊ยา ปาท่องโก๋

  ตลาดรุ่งเจริญ

  อาหารเช้าที่ทุกคนต้องซื้อติดไม้ติดมือไปฝากที่บ้านอย่าง ปาท่องโก๋  ซึ่งร้านเจ๊ยา ปาท่องโก๋ ขายดีมาก ถึงขนาดต้องต่อคิวกันยาวเยียด ทำกันแทบไม่ทัน หากมาสายอาจจะไม่ได้ทานกันเลยทีเดียว ด้วยแป้งที่เหนียวหนึบ และทอดเวลาที่พอดี ทำให้หลายคนติดใจ ขนาดต้องเดินเข้ามาในตลาดเพื่อต่อแถวซื้อกันเลย ทั้ง ๆ ที่หน้าถนนก็มีร้านขายอยู่เหมือนกัน

  รายละเอียดเพิ่มเติม:
  facebook: เจ๊ยา ปาท่องโก๋
  เบอร์โทร: 0949594696

  เจ๊พร ขาหมูต้มโค้ก

  ตลาดรุ่งเจริญ

  ขาหมูต้มโค้กสูตรพิเศษ เจ้าเก่าแก่ภายในตลาดรุ่งเจริญแห่งนี้ มาในหม้อขนาดใหญ่ ที่รวมเครื่องพะโล้ เต้าหู้ ไข่ และขาหมูไว้ เนื้อขาหมูนุ่ม กับหนังที่เด้งมาก เป็นสูตรต้มโค้ที่คิดค้นรายแรก ๆ ของไทยเลย ดูจากอาม่าแล้วน่าจะขายมานานพอสมควร และราคาไม่แพงด้วย คุ้มค่ามาก

  เบอร์โทร: 0954156353

  ร้านโจ๊กคุณกาน

  ช่วงเช้า ถ้าไปทันจะได้เห็นร้านโจ๊กคุณกาน ตักโจ๊ก ต้มหมู เสิร์ฟลูกค้ากัน ทำกันแทบไม่ทัน กับเตาหลายเตา และหม้อหลายหม้อ ด้วยราคา และคุณภาพ ทำให้หมดเร็วทุกวัน หากไปไม่ทันก็สั่งข้าวเหนียวหมูปิ้งทานกันไปก่อน

  เบอร์โทร: 0885002363

  คุณตึ๋ง แป้งเปาะเปี๊ยะ โรตี สายไหม

  ตลาดรุ่งเจริญ

  สำหรับร้านคุณตึ๋ง ที่มาเปิดขายโรตี สายไหม ก็มานั่งทำแป้งเปาะเปี๊ยะกันที่ ตลาดรุ่งเจริญ นี่กันเลย ได้แป้งเปาะเปี๊ยะสด ๆ กลับไป ใครซื้อสายไหม ไม่ต้องกลัวว่าแป้งจะไม่พอ ทางร้านให้แป้งมาอย่างเยอะ เพราะนั่งทำเองแบบนี้ หรือร้านค้าจะเอาไปห่อ หรือทอด ก็มีขายแป้งอย่างเดียว ทางร้านจะปิดช่วงก่อนเที่ยงนะ ก่อนตลาดวาย

  รายละเอียดเพิ่มเติม:
  facebook: แป้งเปาะเปี๊ยะคุณตึ๋ง 
  เบอร์โทร: 0990374722

  ข้าวแกงเจ๊วิภาภรณ์

  ร้านข้าวแกงที่อยู่ในตลาดรุ่งเจริญมานาน มีแกงหลากหลาย ขนาดหม้อใหญ่ ๆ หรือจะเป็นห่อหมก แกงจืด ข้าวคลุกกะปิก็มีขาย หรือจำพวกปลาก็มี อย่างปลาเก๋าราดพริกเป็นตัว ปลาจีนนึ่งบ๊วยที่มาเป็นชิ้นใหญ่ ๆ รสชาติดี จะสั่งไปจัดงานก็โทรมาสั่งทางร้านได้เลย

  เบอร์โทร: 0818076599

  ซารีนา ข้าวหมกไก่ ข้าวมันไก่

  ข้าวหมกไก่ที่ทำโดยชาวมุสลิม หอมเครื่องเทศ แต่ไม่แรงมาก ร้านสะอาด มีขายทั้งข้าวหมก และข้าวมัน น้ำจิ้มรสเด็ดที่ทานกับข้าวหมกก็เยี่ยม ร้านรับออกงานนอกสถานที่ด้วยนะ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 0818535530

  ข้าวหมูแดงสีลม

  ตลาดรุ่งเจริญ

  ร้านข้าวหมูแดงเจ้าเก่า ที่มาจากสีลม ที่ใช้สันหมูมาย่าง ยังมีความเกรียมการย่างติดมาอยู่ กับกุนเชียงที่กรอบ แห้ง เวลาทานกับข้าวแห้ง ๆ และซีอิ๊วดำราดลงไป มันอร่อยพอดียังไงไม่รู้ ยิ่งได้ต้นหอมด้วยมันเพลินสุด ร้านมีที่นั่งทานหลังร้านด้วย เช้า ๆ คนจะเยอะเป็นพิเศษ

  ร้านเจ๊ไก๋ ปอเปี๊ยะสด

  ร้านเด็ดของตลาดรุ่งเจริญ ที่เจ๊ไก๋มีสูตรแบบโบราณ ขายมาตั้งแต่ตลาดพลู จนมาเปิดร้านที่ตลาดรุ่งเจริญ ยังคงใช้วัตถุดิบแบบดั้งเดิมที่มีไข่ม้วย หมูตั้ง และกุนเชียง ใส่ลงไปกับผักอย่างแตงกวา ห่อกับแป้งเปาะเปี๊ยะ ราดด้วยน้ำราดหอม หวาน ที่ทำจากแป้งข้าวโพด ข้นลงตัว เป็นร้านเด็ดในตลาดเลย เพราะเจ๊จะมาขายเฉพาะเสาร์ อาทิตย์ เท่านั้น

  เจ๊เลี้ยง สาคู ข้าวเกรียบปากหม้อ

  ร้านรถเข็นหน้าทางเข้าตลาด ที่มีเจ๊เลี้ยงปั้นสาคู กับทำแป้งปากหม้ออยู่ เนื้อแป้งดี หนา นุ่ม ใส้เยอะ ส่วนสาคูก็ปั้นกันสด ๆ รอนึ่งให้สุก ให้มาพร้อมกับผักกาดหอม ที่ยังคงความสดอยู่ อร่อยในราคากล่องละ 30 บาท ใครชอบลูกโดดพริก ก็ให้มาไม่ยั้งกับพริกขี้หนูสวน

  ร้านผลไม้รถเข็น ข้างเจ๊เลี้ยง

  ถัดจากร้านเจ๊เลี้ยงจะมีรถเข็นขายผลไม้อยู่ แต่ร้านนี้จะขายผลไม้ตามฤดูกาล และคัดเลือกผลไม้ที่ดีที่สุดมาขาย ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงทุเรียน ก็ไปนำทุเรียนก้านยาวจากระยอง ไปรับด้วยตัวเอง มาขายแกะกันให้เห็นว่าดีไม่ดียังไง เป็นร้านรถเข็นผลไม้คุณภาพจริง ๆ

  สำหรับตลาดรุ่งเจริญ เป็นตลาดเช้าที่มีทั้งของสด ของแห้ง อาหาร ผลไม้ และของทานเล่น แนะนำให้มาก่อน 10 โมงเช้า เพราะบางร้านหมดแล้วก็ปิดร้านเลย บางร้านขายได้ถึงเที่ยง บางร้านก็ปิด 10 โมง แต่ช่วงเช้า ๆ จะคึกคักมากกว่า ของขายกันเยอะมาก

  พิกัด : Google Map
  ที่อยู่ : ซอย สาธุประดิษฐ์ 33 แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120
  เวลาเปิด: 05.00 – 09.00 น.

  ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่ เนื้อตุ๋นท่าน้ำสาธุ

  Related Post

  spot_img

  Recommended