More

  วิธีวางโต๊ะทำงานให้ปัง เสริมงานให้รุ่งเรือง ตามหลักฮวงจุ้ย

  โต๊ะทำงานเป็นอีกจุกนึงที่เราต้องให้ความสำคัญ นอกจากวัสดุ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่เราเลือกเเล้ว การหาจุดวางที่ดีก็ช่วยส่งเสริมความรุ่งเรืองในเรื่องงานของคุณให้ดีขึ้นได้ค่ะ Inzpy จะมาเเนะนำการจัดวางโดยยึดถือการใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยมาปรับใช้ในการจัดพื้นที่ทำงานของคุณ

  มาเริ่มกันที่การจัดวางกันว่ามีข้อห้ามหรือจุดหลีกเลี่ยงอะไรกันบ้างค่ะ

  วิธีวางโต๊ะทำงานให้ปัง เสริมงานให้รุ่งเรือง ตามหลักฮวงจุ้ย

  1. โต๊ะทำงานที่ตรงกับประตู เพราะจะทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายหรือปัญหาในการทำงาน เพราะประตูที่เปิดเข้า – ออก จะทำให้มีพลังงานไม่ดีอยู่ตลอดเวลา เเต่หากใครที่ทำตำเเหน่งที่ต้องไปพบลูกค้าบ่อย ๆ การนั่งตรงตำเเหน่งนี้จะดีค่ะ
  2. ไม่ควรนั่งตรงกับประตูห้องน้ำ ในเรื่องของฮวงจุ้ยเชื่อว่าห้องน้ำเป็นเเหล่งรวมของพลังงานไม่ดี อาจจะส่งผลต่อสุขภาพทำให้เจ็บป่วยตลอดเวลา
  วิธีเเก้ คุณอาจจะหาฉากกัน, ม่าน มากั้นพื้นที่โต๊ะทำงานของคุณกับประตูห้องน้ำ
  3. ห้ามมีกระจกเงาส่องด้านหลัง เชื่อว่าจะทำให้ทิศของโต๊ะทำงานพลิก วิธีหากย้ายตำเเหน่งโต๊ะทำงานหรือกระจกไม่ได้ ควรหาอะไรมากั้นเช่น ม่าน, ชั้นวางหนังสือหรือเอกสารมาบังในจุดนี้ไว้ค่ะ
  4. ไม่วางตำเเหน่งโต๊ะทำงานอยู่ติดเสาหรืออยู่ใต้คาน ในทางฮวงจุ้ยถือว่าเสาเป็นเหมือนสิ่งที่รับน้ำหนัก ส่งผลให้ผู้ทำงานเกิดความเครียดได้ ส่วนคานที่โครงสร้างเป็นเหล็ก ในเรื่องความเชื่อทางฮวยจุ้ยเชื่อว่าคลื่นเเม่เหล็กที่จะมารบกวนผู้ที่นั่งทำงานได้

  ต่อไปมาดูกันที่การวางของบนโต๊ะทำงานกันบ้างค่ะ ทางฮวยจุ้ยตำเเหน่งการวางตกเเต่งหรือของใช้บนโต๊ะก็ส่งผลให้ตัวคุณได้เช่นกันค่ะ

  วิธีวางโต๊ะทำงานให้ปัง เสริมงานให้รุ่งเรือง ตามหลักฮวงจุ้ย

  1. ควรวางที่ใส่ปากกาหรือดินสอบนโต๊ะทำงาน เพราะการที่เราหยิบใช้ปากกาบนโต๊ะทำงานหรือการเคลื่อนตัวของปากกาดินสอ ทำให้โต๊ะของเรามีการ เคลื่อนไหวอยู่ตลอด ไม่หยุดนิ่งเปรียบเสมือนงานของเราค่ะ
  2. ไม่ควรวางต้นไม้ที่มีหนามบนโต๊ะทำงาน มีความเชื่อว่าหนามของมันจะทิ่งเเทงเจอเเต่ปัญหาค่ะ เเต่ในยุคสมัยใหม่ต้นไม้ประเภทกระบองเพชรที่คนนิยมเเล้วเอามาตกเเต่งโต๊ะกันมากมาย อันนี้เเล้วเเต่ความเชื่อเเละความรสนิยมส่วนตัวนะคะ
  3. ควรมีกรอบรูปบนโต๊ะทำงาน อาจจะเป็นรูปคู่, รูปวิว หรือรูปที่คุณชอบมาวางไว้บนโต๊ะทำงานของคุณ เชื่อว่าจะช่วยสร้างเเรงบันดาลใจในเรื่องการทำงาน

  ในทางฮวงจุ้ย มีตำเเหน่งการวางโต๊ะทำงาน ที่จะมาเเนะนำให้คุณได้รู้อย่าง ตำเเหน่งมงคลทั้ง 4 ตำเเหน่ง ได้เเก่ ตำเเหน่งมังกร, ตำเเหน่งเสือ, ตำเเหน่งหงษ์, ตำเเหน่งเต่า ที่จะช่วยส่งเสริมการทำงานของคุให้ดีขึ้นไปอีก

  วิธีวางโต๊ะทำงานให้ปัง เสริมงานให้รุ่งเรือง ตามหลักฮวงจุ้ย

  ตำแหน่งมังกร เป็นตัวแทนของพลังความเคลื่อนไหว
  โต๊ะทำงานของคนที่ต้องทำงานเกี่ยวข้องกับการมีอำนาจหรือการเจรจาต่างๆ ควรวาง คอมพิวเตอร์ เครื่องคิดเลข หรือของที่มีการเคลื่อนไหวต่าง ๆ เเละควรวางทางขวามือ
  ตำเเหน่งเสือ จะอยู่ตรงข้ามกับตำแหน่งมังกร สิ่งที่ตรงข้ามกับความเคลื่อนไหวคือความนิ่ง
  เเละเป็นตัวแทนของความรู้ อาจจะวางหนังสิอ ตำราต่าง ๆ ไว้ทางขวามือของโต๊ะทำงานจะดีที่สุด
  ตำเเหน่งหงษ์ ตำเเหน่งส่วนกลางของโต๊ะทำงาน เป็นตัวเเทนของลูกน้อง บริวาร มีความเชื่อว่าหากการทำงานมีปัญหากับคนในทีม เเสดงว่ามีของกองอยู่ตรงด้านหน้ามากเกินไป
  ตำเเหน่งเต่า เป็นตัวเเทนของความมั่นคง
  เป็นบริเวณด้านหลังโต๊ะทำงาน เปรียบได้กับความมั่นคง ทางที่ดีในการวางตำเเหน่งนี้คือด้านหลังของโต๊ะทำงานควรติดกำเเพง จะเห็นว่าโต๊ะทำงานของผู้บริหารด้านหลังจะเป็นกำเเพงหรือชั้นวางของที่ทึบตัน สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในการจะวางโต๊ะคือด้านหลังเป็นกระจก, ประตู หรือทางเดิน
  วิธีการเเก้ปัญหานี้คือ อาจจะใช้ชั้นวางของ

  วิธีวางโต๊ะทำงานให้ปัง เสริมงานให้รุ่งเรือง ตามหลักฮวงจุ้ย

  นอกจากนี้ยังมีความเชื่อสำหรับการจัดโต๊ะตามวันเกิด ที่คุณสามารถเอาไปลองจัดตามกันดูได้นะคะ
  เกิดวันอาทิตย์ ทิศนำโชคคือ ทิศใต้
  เกิดวันจันทร์ ทิศนำโชคคือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้
  เกิดวันอังคาร ทิศนำโชคคือ ทิศตะวันตก
  เกิดวันพุธ ทิศนำโชคคือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
  เกิดวันพฤหัสบดี ทิศนำโชคคือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
  เกิดวันศุกร์ ทิศนำโชคคือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้
  เกิดวันเสาร์ ทิศนำโชคคือ ทิศเหนือ

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post