More

  Trees ต้นไม้แทนความรัก ในวาเลนไทน์!!

  Trees ต้นไม้แทนความรัก ในวาเลนไทน์!!

  Trees ต้นไม้แทนความรัก ในวาเลนไทน์!! ใกล้เข้ามาแล้ว14 กุมภาพันธ์ กับ เทศกาลวันแห่งความรักในการมอบของขวัญแทนใจให้คนที่รักเป็นของที่แสดงถึงความรัก ความเอาใจใส่ การทะนุถนอม จะให้ดอกไม้ในวันวาเลนไทน์ก็ซ้ำกับคนอื่นไป ลองเปลี่ยนของขวัญมอบเป็นต้นไม้แทนใจในการดูแลก็ดีเหมือนกันนะ ปีนี้ Inzpy อยากลองเสนอไอเดียการมอบไม้ประดับบ้านเป็นอีกทางเลือกหนึ่งจะมีต้นไม้แบบไหนบ้าง พันธือะไรบ้างตามมาดูกันเล้ย…

  Trees

  ต้นหน้าวัว

  ต้นหน้าวัว หรือ ดอกหน้าวัว ในความหมายเป็นการต้อนรับขับสู้ด้วยความยินดี ในโอกาสที่ได้ถูกเชิยไปเป็นแขก เป็นดอกไม้ที่ผู้คนนิยมเอาติดไม้ติดมือไปฝากเจ้าของบ้าน ดอกหน้าวัวแทนความหมายที่ว่า ถ้าจะให้เป็นดอกไม้แทนใจแล้วละก็ความหมายของดอกหน้าวัวนั้นก็อาจจะฟังดูเศร้าไปนิดนึง และ ความหมายแทนใจก็คือ “หญิงสาวผู้เหงาเศร้า แต่หยิ่ง และ ทรนงค์ในศักดิ์ศรีของตัวเอง” แต่ถ้าจะให้เป็นดอกไม้แทนความรักแล้วละก็มีความหมายที่ดีไม่แพ้ใครเลยซึ่งความหมายนั่นก็คือ “ความรักที่มั่นคงและอดทน” นั่นเอง

  Trees

  ต้นสายป่านในดวงใจ

  ต้นสายป่านในดวงใจพันธุ์ไม้ประดับที่ความน่ารัก ตะมุตะมิ เป็นรูปทรงหัวใจที่มีความน่ารักเป็นไม้พันธุ์เลื้อยที่มีขนาดเล็ก ด้วยใบจะมีลักษณะรูปหัวใจหลาย ๆ ใบรวมกันแตกออกมา เป็นต้นไม้ที่มีความนิยมอย่างมากซื้อให้กับคนรัก หรือ คนในครอบครัว เป็นที่นิยมอย่างมากในวันวาเลนไทน์ ด้วยความหมายที่ว่า การเติบโตด้วยความรัก และ ความรักที่มั่นคง

  Trees

  ต้นฟิโลเดนดรอนใบหัวใจ

  ต้นฟิโลเดนดรอนใบหัวใจ พันธุ์ไม้เลื้อย ลักษณะรูปใบลรูปร่างปลก ส่วนมากจะรูปทรงใบเป็นรูปหัวใจ ใบยาวรี หรือ บางชนิดคล้ายลูกศร สีของใบจะเป็นสีเขียวสด บางชนิดก็สีชมพู หรือ สีทองแดงอยู่ใต้ใบด้วย  ‘ฟิโลเดนดรอนใบหัวใจ’ เป็นต้นไม้ที่หลายคนนิยมเอามาปลูกไว้ที่บ้านเป็นต้นไม้มีสีสันอันน่าหลงใหล ด้วยความมีเสน่ห์ของต้นไม้ ก็ทำให้หลาย ๆ คนนำเอาไปเป็นของขวัญให้คนรัก เพราะ ด้วบใบรูปหัวใจเป็นการบ่งบอกความรักที่เบ่งบานให้รู้สึกมีความสุข อบอุ่น จึงเหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญในช่วงเทสกาลแห่งความรัก

  Trees

  ต้นดอกปักษาสวรรค์ หรือ Bird of Paradise

  ต้นปักษาสวรรค์จะมีหยดน้ำเกาะอยู่ตามใบ จริงๆแล้วหยดน้ำบนใบนี้เป็นน้ำทิพย์อันหอมหวาน ซึ่งดึงดูดฝูงนกที่เป็นตัวผสมเกสรดอกไม้ นกจะบินมาเกาะตรงส่วนดอกปักษาสวรรค์ที่ยื่นออกมาอย่างเหมาะเจาะ น้ำหนักของนกที่มาเกาะจะเป็นตัวกระตุ้นให้ดอกไม้ปล่อยละอองเกสรดอกไม้มาโดนบนตัวนก ต้นดอกปักษาสวรรค์ ด้วยชื่อเสียงเรียงนามที่ไพเราะ ลักษณะคล้ายรูปนก เหมือนนกเกาะอยู่ที่ก้านดอก เปรียบเสมือนนกกำลังบินอยู่บนท้องฟ้า มีหงอน  หรือ ลักษณ์การกรีดนิ้วของหญิงสาวด้วยท่าทางชดช้อย ดอก และ กาบดอกนี้ในแต่ละพันธุ์ก้จะมีสีที่แตกต่างกันไป และ มีสีสันสวยงาม ความหมาย เหมือนความรักแน่วแน่ ไม่เปลี่ยนผัน ภักดิ์ดีต่อคนรัก

  Related Post

  Recommended