More

  Tossakan แพลตฟอร์มด้านความปลอดภัยสุดเจ๋ง เปิดตัวรองรับ 7 กลุ่มอสังหาฯ

  Tossakan แพลตฟอร์มด้านความปลอดภัยสุดเจ๋ง เปิดตัวรองรับ 7 กลุ่มอสังหาฯ

  Tossakan

  สมัยนี้ ต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีมีอิทธิพล ต่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบันไม่น้อย แพลตฟอร์มต่าง ๆ มากมายถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายหลากหลายด้าน

  ซึ่งล่าสุด สกาย ไอซีที ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทฯ ที่ทำการเดินหน้าทรานส์ฟอร์มองค์กรจากผู้เชื่อมโยงระบบไอซีทีสู่ Tech Company นำองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ด้านข้อมูล (Data) และด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ (Smart Security) มาสร้างแพลตฟอร์ม PropTech ด้าน Smart Security Platform ภายใต้ชื่อ “Tossakan” ชูคอนเซ็ปต์ “ปลุกยักษ์พิทักษ์คุณ”

  ถ่ายทอดให้เห็นประสิทธิภาพของเทคโนโลยี AI ยกระดับความปลอดภัยในอาคารแบบ Total Solutions เพื่อรองรับตลาดอาคาร 7 กลุ่ม ได้แก่ ที่อยู่อาศัย, ออฟฟิศ, โรงแรม, โรงพยาบาล, โรงงาน, ศูนย์การค้า และสถานศึกษา

  ด้านนายขยล ตันติชาติวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาด บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) หรือ SKY กล่าวว่า “สกาย ไอซีที ตระหนักดีว่าความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญของการมีคุณภาพชีวิตที่ดี เราจึงนำจุดแข็งด้านการวางระบบรักษาความปลอดภัยและ AI Solutions ของเรามาสร้างสรรค์พลังที่แข็งแกร่ง สำหรับคอยพิทักษ์ความปลอดภัยให้กับทุกคน ไม่ว่าในพื้นที่ส่วนตัวหรือพื้นที่นอกบ้าน เพื่อสร้างเมืองให้ปลอดภัย เป็นอีกก้าวสำคัญของการพาประเทศไปสู่ Better Thailand”

  สำหรับแพลตฟอร์ม Tossakan ยังมุ่งเน้นบูรณาการหลากหลายระบบอัจฉริยะ อาทิ

  Tossakan

  ระบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ AI CCTV ที่นำเทคโนโลยี AI นำมาเพิ่มศักยภาพให้แก่ระบบกล้องวงจรปิด และระบบจดจำใบหน้า (Face Recognition) ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ ศูนย์สั่งการอัจฉริยะด้านความปลอดภัย (Security Operation Center หรือ SOC) เชื่อมโยงทุกอุปกรณ์ความปลอดภัยเข้ากับศูนย์ เฝ้าระวังโดยผู้เชี่ยวชาญ และช่วยแจ้งเตือนเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ระบบบริหารจัดการผู้มาติดต่อ ควบคุมการเข้า-ออกพื้นที่ด้วยระบบ License Plate Recognition (LPR) และ Face Recognition เพิ่มความปลอดภัยให้แก่องค์กร ระบบวิเคราะห์ข้อมูลและทำรายงาน อัพเดทสถานการณ์รายวัน วิเคราะห์ข้อมูล มีความแม่นยำ ช่วยลดความเสี่ยงได้ในอนาคต

  โดยระบบอัจฉริยะต่าง ๆ ในแพลตฟอร์มจะมาช่วยบริหารความปลอดภัยแบบครบวงจร ตั้งแต่

  Tossakan

  1.ตรวจจับ (Detection) มีฟีเจอร์ Intrusion Alert กำหนดพื้นที่เพื่อตั้งค่าป้องกันการบุกรุกในเวลาที่ไม่ได้รับอนุญาต พร้อมตรวจจับและแจ้งเตือนเมื่อมีคนบุกรุกพื้นที่อัตโนมัติ Watch List ตรวจจับและแจ้งเตือนหากพบบุคคลเฝ้าระวังผ่านระบบจดจำใบหน้า Alert Alarm ตรวจจับและแจ้งเตือนสัญญาณจากอุปกรณ์ IoT และ Robotics เมื่ออุปกรณ์ IoT พบสถานการณ์อันตราย เช่น ไฟไหม้ น้ำรั่ว

  Tossakan

  2.เฝ้าระวังและระงับเหตุ (Monitoring & Suppression) อาทิ Patrol รายงานการตรวจตราของเจ้าหน้าที่ และ Security Operation Center (SOC) ศูนย์สั่งการอัจฉริยะด้านความปลอดภัย พร้อมปฏิบัติการและระงับเหตุแบบเรียลไทม์ ตลอด 24 ชั่วโมง

  Tossakan

  3.ระบบบริหารจัดการผู้มาติดต่ออัจฉริยะ (Visitor Management System) ตรวจสอบบุคคลภายนอกที่เข้า-ออกอาคารด้วยเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าและป้ายทะเบียนรถยนต์ (LPR) และแจ้งเตือนผู้เข้าเยี่ยมอัตโนมัติ

  ทั้งนี้ เจ้าของอาคารสามารถใช้งานแพลตฟอร์มได้ผ่าน Web Portal ขณะที่ผู้อยู่อาศัยหรือผู้ใช้งานอาคารนั้น ๆ สามารถใช้งานได้ในรูปแบบแอปพลิเคชัน รวมถึงผู้สนใจผู้พัฒนาโครงการหรือเจ้าของอาคารประเภทต่าง ๆ ใน 7 กลุ่มดังกล่าว สามารถดูรายละเอียดและลงทะเบียนสำหรับทดลองใช้งานแพลตฟอร์ม Tossakan ได้ที่ https://bit.ly/3DZxdTv หรือสอบถามโทร 02 029 7877

   

  บทความน่าสนใจ : ตามติดกระแสอสังหาฯ ใน 5 จังหวัดใหญ่ กับกำลังซื้อต่างชาติหลังเปิดประเทศ

   

  Related Post