More

  TOP 10 น้องหมาถูกเลี้ยงมากที่สุด!

  TOP 10 น้องหมาถูกเลี้ยงมากที่สุด!

  สวัสดีทาสหมาทุกคน ถ้ากำลังมีความสนใจจะหาน้องมะหมามาเลี้ยง แต่ก็ไม่รู้จะเลือกน้องยังไง ตัวนี้ก็ดีตัวนี้ก็ชอบ เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ ผมขอแนะนำน้องหมา10 สายพันธุ์ยอดฮิตปี 2565 ให้รู้จักมากขึ้น เพื่อจะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าคุณถูกใจกับพันธุ์ไหน นิสัยเข้ากันได้มากน้อยแค่ไหนจะอยู่ด้วยกันได้รึเปล่า เอาเป็นว่าอย่าเสียเวลา  ไปดูนิสัย หน้าตา และความแปลกและน่ารักของน้องหมากันดีกว่า


  1. Retrievers (Labrador)

  สุนัขสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ | รู้ก่อนเลี้ยงลาบราดอร์ (EP.28) – YouTube

  หมายักษ์ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ มีชื่อเรียกสั้น ๆ ว่า แลป มีต้นกำเนิดในเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษ ลาบราดอร์ เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความอดทน เข้มแข็ง มีความสามารถในการดมกลิ่นที่ดีเยี่ยม ขี้อ้อนและชอบเล่นกับเจ้าของมาก หากเป็นคนขี้เหงาสายพันธุ์ลาบราดอร์ อาจะตอบโจทย์ของคุณ

  ลักษณะนิสัย :  ฉลาดหลักแหลม เป็นมิตร นิสัยดี ขี้ประจบเอาใจ

  2. French Bulldogs

  เฟรนช์ บูลด็อก สุนัขพันธุ์อารมณ์ดี คนที่คิดจะเลี้ยงควรรู้ !! – YouTube

  ทุกท่านทราบหรือไม่ คำว่า French ของชื่อน้องที่จริงมาจากประเทศฝรั่งเศส เป็นต้นกำเนิด เฟรนช์ บูลด็อก มักถูกเรียกสั้น ๆ ในกลุ่มคนเลี้ยงในประเทศไทยว่า เฟรนฟราย สายพันธุ์มาจากการผสมพันธุ์ของ English bulldog กับ Boston Terriers  เฟรนช์ เป็นสุนัขที่มีความอ่อนโยน ไม่ก้าวร้าว มีความเรียบร้อย โดยมีความเชื่อว่าเมื่อเลี้ยงแล้วจะมีแต่โชคดีตลอดไป เป็นสุนัขที่ไม่ต้องออกกำลังกายมาก แต่ก็ควรพาน้องออกไปเดินบ้าง เป็นสุนัขที่ใจเย็น เห่าน้อย เลี้ยงในห้องได้ เช่น คอนโดฯ หรือ อพาร์ทเม้นท์

  ลักษณะนิสัย :  อ่อนโยน ไม่ก้าวร้าว เรียบร้อย พูดน้อย (เห่า)

  3. Retriever (Golden)

  น่ารัก ขี้เล่น Golden Retriever – เพื่อนรักสัตว์เอ้ย EP.85 [1/2] – YouTube

  คงไม่มีใครไม่รู้จักโกลเด้นแน่ ๆ เพราะเรามักจะเห็นน้องมักจะอยู่ในโฆษณา หรือภาพยนตร์บ่อย ๆ โดยสุนัขใจดีตัวนี้มีต้นกำเนิดจากประเทศอังกฤษ แต่เดิมถูกเลี้ยงไว้เพื่อใช้เป็นสุนัขล่าสัตว์ คอยเก็บนกที่ถูกยิงจากเกมกีฬาล่าสัตว์ เพราะสุนัขสายพันธุ์นี้ชอบการว่ายน้ำ และมีปากที่อ่อนนุ่ม จึงทำให้สัตว์ที่เก็บมายังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ก่อนที่จะกลายเป็นสุนัขตำรวจและสุนัขบ้านในเวลาต่อมา

  ลักษณะนิสัย : มีความใจดี เป็นมิตรและไว้ใจได้

  4. German Shepherd Dogs

  เยอรมันเชพเพิร์ด สุนัขตำรวจสุดฉลาด | นิสัยและการดูแลที่ถูกต้อง (EP.25) – YouTube

  หมาสุดเท่เยอรมันเชพเพิร์ด หรือที่รู้จักกันในชื่ออัลเซเชี่ยน มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมนี จัดอยู่ในกลุ่มของสุนัขต้อนสัตว์และถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อต้อนแกะ เนื่องจากมีความแข็งแรง, ฉลาดและถูกฝึกให้เชื่อฟังตามคำสั่ง จึงมักจะถูกฝึกให้ช่วยงานตำรวจและทหารทั่วโลก เนื่องจากความจงรักภักดีและมีสัญชาตญาณที่ดีในการป้องกันให้เจ้าของ

  ลักษณะนิสัย : ฉลาด(เป็นพิเศษ) ซื่อสัตย์ รักเจ้าของมาก

  5.Poodles

  พุดเดิ้ล ครอบเครื่องเรื่องน้องพุดเดิ้ล Poodle 101 | SudPad-Dog – YouTube

  ต้นกำเนิดของน้องหมาพุดเดิ้ลมาจากประเทศเยอรมันนีและฝรั่งเศส แต่ด้วยความน่ารักของขนที่หยิกสั้นปุกปุยและมีขนาดตัวที่ไม่ได้ใหญ่มาก รวมไปถึงความฉลาดแบบมาก ๆ และความขี้อ้อนที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก จึงทำให้คน ซึ่งใครที่ต้องการเลี้ยงน้องหมาไว้ภายในบริเวณบ้านหรือเรียกแบบระบบปิด สายพันธุ์พุดเดิ้ลน่าจะเหมาะกับคุณมากเลยทีเดียวครับ

  ลักษณะนิสัย : ฉลาดมากที่สุด อารมณ์ร้อน ไม่ชอบคนแปลกหน้า ขี้บ่น

  6. Bulldogs

  น่ารัก น่าเอ็นดู บลูด๊อกกลมดิ๊ก – เพื่อนรักสัตว์เอ้ย EP 55 [1/2] – YouTube

  บูลล์ด็อกเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงในอพาร์ทเม้นที่ดีและไม่จำเป็นต้องมีสวน โดยปกติเป็นสุนัขที่มีความอดทนต่ำ ชอบการออกกำลังกายวิ่งเล่น พวกเขาชอบในอากาศที่ไม่ร้อนมาก ขี้ร้อนและมีปัญหาการหายใจในสภาพอากาศร้อน เขาจะชอบอากาศที่เย็น

  ลักษณะนิสัย : ใจเย็น เชื่อมั่นในตัวเอง รักเจ้าของยอมตายแทนได้

  7. Beagles

  สุนัขพันธุ์บีเกิ้ล ทำไมคนนิยมเลี้ยงกันนะ นิสัยยังไง ?? ดื้อจริงมั้ย ?? (EP.26) – YouTube

  ด้วยรูปร่างที่น่ารักและขนาดที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป รวมไปถึงหูปกและขนสั้นที่ดูแลได้ง่ายในการทำความสะอาด นอกจากนี้ความพิเศษของน้องหมาพันธุ์นี้คือประสาททางด้านการรับกลิ่นที่ดีมาก จนตำรวจได้ฝึกให้บีเกิลเป็นน้องหมาดมกลิ่นวัตถุต้องสงสัย รวมไปถึงความฉลาดเป็นกรดที่ใคร ๆ ก็จะต้องตกหลุมรักโงหัวไม่ขึ้นกันเลย

  ลักษณะนิสัย : เป็นมิตร ขี้เล่นมากกก อารมณ์ดี มีเห่าบ้างเล็กน้อย

  8. Rottweilers

  จริงหรือไม่!! ร็อตไวเลอร์ ไม่ดุร้าย – เพื่อนรักสัตว์เอ้ย EP.83 [1/2] – YouTube

  สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ มีความใจเย็น เชื่อมั่นในตัวเอง มีความซื่อสัตว์ต่อเจ้าของ รัก และยอมเสี่ยงตัวเองเพื่อปกป้องเจ้าของ จัดเป็นสุนัขคู่หูที่ดีพันธุ์หนึ่ง แต่ก็มีความสามารถในการทำลายสูงมากเช่นกัน ซึ่งเจ้าของควรแสดงความรัก ความเอาใจใส่ กอดสุนัข หรือนอนกับสุนัข หากไม่สนใจ ปล่อยไม่ดูแลจะกลายเป็นหมาเกเร

  ลักษณะนิสัย : เป็นมิตร ขี้เล่นมากกก อารมณ์ดี มีเห่าบ้างเล็กน้อย

  9. Pointers (German Shorthaired)

  German Shorthaired Pointer – Top 10 Facts – YouTube

  สำหรับเยอรมัน พอยน์เตอร์ ขนสั้น นี้คงไม่ค่อยจะคุ้นหูกันในประเทศไทย มีนิสัยที่รักครอบครัวมาก ชอบอยู่กับเด็ก ๆ ในต่างประเทศนั้นหลายครอบครัวมักใช้ เยอรมัน พอยน์เตอร์ในการเฝ้าเด็ก ๆ แม้จะมีนิสัยที่ชอบอยู่กับบ้าน แต่จริง ๆ แล้วเจ้าพอยน์เตอร์ขนสั้นนั้นมีดีกรีเป็นถึงสุนัขนักล่าที่ถูกพัฒนามาตั้งแต่ยุค ค.ศ. 1600 เก่งในเรื่องของการแกะรอยและค้นหาสิ่งต่าง ๆ หากอยากเลี้ยงเจ้าพอยน์เตอร์ไว้สักตัวก็แนะนำว่าควรมีพื้นที่ ให้น้องวิ่งเล่นด้วย เพราะเจ้าพอยเตอร์นี่มีพลังงานเหลือล้นมาก ๆ

  ลักษณะนิสัย : รักเด็ก เฝ้าบ้านเก่ง พลังงานเยอะ

  10. Dachshunds

  ตอบทุกคำถามเกี่ยวกับน้องหมาของโมเม พร้อมแชร์วิธีการดูแลน้องให้ขนสวยสุขภาพดีสุดๆ | DAILYCHERIE – YouTube

  คนไทยนิยมเรียกว่า ดัชชุน เป็นสายพันธุ์สุนัขที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมนี เอกลักษณ์ของสุนัขสายพันธุ์นี้คือลักษณะลำตัวที่ยาวเพี่อให้สะดวกในการมุดรูหนู ไม่เหมาะกับบ้านที่มีบันได้สูง ๆ น้องขึ้นลงลำบากและเป็นอันตราย

  ลักษณะนิสัย :  กล้าหาญ ซื่อสัตย์ เงียบสงบ สุขุม


  เป็นอย่างไรบ้างครับกับ TOP10 ที่ผมหามาให้ชม ถ้าทุกคนตัดสินใจได้แล้วก็ลุยเลย แต่อย่ามองน้องเขาเป็นเพียงสัตว์เลี้ยง มอบความรักและความดูแลเอาใจใส่ให้เขาตลอด ขอให้เจอกับเพื่อนซี้แสนซื่อสัตย์เร็ว ๆ นะครับ

  อ้างอิง:

   

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  บทความน่าสนใจ : Trick!! อาบน้ำไอโบ้แบบไม่เลอะเทอะ

  Related Post