More

  “สว่างไสว ศิวิไล” เทศกาลศิลปะ โดยศิลปินระดับแนวหน้าของประเทศ

  “สว่างไสว ศิวิไล” เทศกาลศิลปะ โดยศิลปินระดับแนวหน้าของประเทศ

  “สว่างไสว ศิวิไล” เทศกาลศิลปะ

  เทศกาลศิลปะ “สว่างไสว ศิวิไล” เป็นอีกหนึ่งงานน่าสนใจ ซึ่งทาง SIWILAI (ศิวิไล) มัลติแบรนด์คอนเซปท์สโตร์ของไทย ได้ร่วมมือกันจัดขึ้นกับ 3 แกลเลอรีชั้นนำอย่าง ARTIST+RUN, Gallery VER และ Bangkok CityCity Gallery เพื่อเป็นแพลตฟอร์มชุมชนที่สร้างสรรค์ความคิดเชิงบวก ส่งเสริมอิสรภาพในการแสดงออกและสร้างแรงบันดาลใจ ผ่านพลังของศิลปะและวัฒนธรรมอันหลากหลาย

  “สว่างไสว ศิวิไล” เทศกาลศิลปะ

  แถมงานนี้ เรียกว่าคุณจะได้ละลานตาไปกับสุดยอดผลงานศิลปะของศิลปินหน้าใหม่ (แต่ฝีมือเจ๋ง) และศิลปินอีกหลากหลายแขนงระดับแนวหน้าของเมืองไทย ที่คัดสรรมาเพื่อสนับสนุนและขยายขอบเขตศิลปะท้องถิ่นให้แพร่หลายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

  พร้อมกับการนำเสนอผลงานศิลปะชิ้นหายาก และผลงานศิลปะที่รังสรรค์ขึ้นใหม่ ที่พร้อมเปิดโอกาสให้นักสะสมงานศิลปะ สามารถจับจองเป็นเจ้าของกัน อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ Limited Edition อาทิ เสื้อยืด หมวก ถุงผ้า ที่ออกแบบพิเศษวางจำหน่ายเฉพาะงานนี้

  “สว่างไสว ศิวิไล” เทศกาลศิลปะ

  โดยศิลปินที่ตบเท้าเข้าร่วมงานได้แก่ ฤกษ์ฤทธิ์ ตีระวนิช, ไทวิจิต พึ่งเกษมสมบูรณ์, มิตร ใจอินทร์, ทัศนัย เศรษฐเสรี, หริธร อัครพัฒน์, จักกาย ศิริบุตร, เอจิ ซูมิ, ส้ม ศุภปริญญา, กรกฤต อรุณานนท์ชัย, ธนัช ตั้งสุวรรณ, หฤษฎ์ ศรีขาว, ณัฐดนัย จิตต์บรรจง, ณัฐพล สวัสดี, สะรุจ ศุภสุทธิเวช และ อลิสา ฉุนเชื้อ

  ที่สำคัญ งาน “สว่างไสว ศิวิไล” ยังมุ่งเน้นประสบการณ์เชิงปฏิสัมพันธ์กับผู้ชม จึงจะจัดให้มีงานเสวนาพูดคุยกับศิลปิน เวิร์กชอป งานดนตรี การนำชมผลงานศิลปะ ตลาดศิลปะ และกิจกรรมความร่วมมือด้านอาหารและศิลปะในช่วงสุดสัปดาห์

  รวมถึงไฮไลท์ของงานเป็นงานเลี้ยงอาหารค่ำ ที่นำโดยสองครีเอเตอร์ชื่อดังระดับโลก ได้แก่ ศิลปิน ฤกษ์ฤทธิ์ ตีระวนิช และเชฟ เดวิด ทอมป์สัน (David Thompson), การแสดงสดของศิลปิน กรกฤต อรุณานนท์ชัย และ ธนัช ตั้งสุวรรณ พร้อมแขกรับเชิญทางดนตรีที่จะมาร่วมสร้างประสบการณ์เซอร์ไพรส์

  “สว่างไสว ศิวิไล” เทศกาลศิลปะ

  นอกจากนี้ยังมีมาสเตอร์คลาส ทำพาสต้าโดย Nam Nam Pasta and Tapas ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลงานของ มิตร ใจอินทร์, เวิร์กชอปวาดภาพกับนักวาดภาพประกอบ Juli Baker and Summer หรือ ป่าน-ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา

  อีกทั้งผลงานภายใต้การนำของ ไทวิจิต พึ่งเกษมสมบูรณ์ ที่จะมาเปลี่ยน ‘SIWILAI Café’ พื้นที่สำหรับจิบกาแฟและอิ่มอร่อยกับมื้ออาหารในช่วงกลางวัน ให้เป็น Soulid Ground Café แถมงานนี้ยังได้พบกับดนตรีและอีเว้นท์ที่มีชีวิตชีวาจาก Quay Records, Horoza และกลุ่มนักสร้างสรรค์อื่น ๆ ที่จะมาร่วมสร้างสรรค์พื้นที่ในเทศกาลศิลปะนี้ให้น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น

  “สว่างไสว ศิวิไล” เทศกาลศิลปะ

  งาน “สว่างไสว ศิวิไล” จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึง 27 มีนาคม 2565 ณ สถานที่ทั้งหมดของ SIWILAI (ร้าน SIWILAI Store, SIWILAI Café, SIWILAI City Club และ SIWILAI Sound Club) รวมถึงบริเวณด้านหน้าและภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ถนนเพลินจิต และเซ็นทรัล ดิ ออริจินัล สโตร์ บนถนนเจริญกรุง ติดตามข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/SawangSawaiSiwilai หรือดูวีดีโอเพิ่มเติมที่ https://fb.watch/biMx0lBSGa/

   

  บทความน่าสนใจ : The Cube Loft Ladprao 107 คอนโดฯ เก๋สไตล์ โมเดิร์น ลอฟท์

   

  Related Post