More

  นิทรรศการทัศนศิลป์ร่วมสมัยครั้งที่ 7 สิงคโปร์ เบียนนาเล 2022 (Singapore Biennale 2022)

  พบกับนิทรรศการสิงคโปร์ เบียนนาเล “นาตาชา” ในสถานที่แห่งใหม่ พร้อมศิลปินและโครงการสาธารณะมากมาย เริ่ม 16 ต.ค.นี้

  นิทรรศการทัศนศิลป์ร่วมสมัยครั้งที่ 7 สิงคโปร์ เบียนนาเล 2022 (Singapore Biennale 2022 – SB2022) เปิดต้อนรับสาธารณชนอย่างเป็นทางการในนาม “นาตาชา” (Natasha) งานนี้จัดโดยพิพิธภัณฑ์ศิลปะสิงคโปร์ (Singapore Art Museum – SAM) และได้รับมอบอำนาจจากสภาศิลปกรรมแห่งชาติ (National Arts Council – NAC)

  ผู้ชมสามารถเริ่มต้นการเดินทางกับนาตาชา ตลอดจนศิลปินและทีมงาน พร้อมกลับมาค้นพบทัศนะมุมมองและความเกี่ยวข้องกับโลกใบนี้ที่ต่างไปจากเดิม

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Natasha (@sgbiennale)

  พื้นที่จัดงานบนชั้น 1, 3 และ 5 ของตันจง ปาการ์ ดิสตริคปาร์ค (Tanjong Pagar Distripark) ซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะสิงคโปร์ จะเป็นสถานที่รวบรวมผลงานอันหลากหลายและน่าทึ่งของศิลปิน จากสิงคโปร์

  • เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  • เอเชียแปซิฟิก
  • ตะวันออกกลาง
  • ยุโรป
  • ทวีปอเมริกา

  รวมถึงจะมีการนำผลงานประติมากรรมที่ใช้เสียงเป็นสื่อของศิลปินชาวเกาหลีใต้ แฮกู ยัง (Haegue Yang) ซึ่งเป็นผลงานที่เพิ่งได้รับรางวัลเบเนส (Benesse Prize) ในการประกาศรางวัลครั้งที่ 13 ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมานี้ มาจัดแสดงเพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสในงานนี้ด้วย

  นอกจากตันจง ปาการ์ ดิสตริคปาร์ค และห้องจัดแสดงศิลปะแบบดั้งเดิมแล้ว นิทรรศการ SB2022 ยังจัดขึ้นในหลากหลายพื้นที่ อย่างสถานที่ในชีวิตประจำวัน เช่น ห้องสมุดประจำเขต, สนามเด็กเล่นยานคิต (Yan Kit Playfield), อินเตอร์เนชั่นแนล พลาซ่า (International Plaza) และสิงคโปร์ ฟลายเออร์ (Singapore Flyer) อันเป็นเอกลักษณ์ ล้วนเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ผู้มาชมงานเบียนนาเลจะได้มีโอกาสสัมผัสกับผลงานศิลปะ สำรวจ พักผ่อน และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน

  นอกจากนี้ อาคารหมายเลข 22 บนถนนออร์ชาร์ด (No. 22 Orchard Road) ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายของเทมาเส็ก ช็อปเฮาส์ (Temasek Shophouse) จะเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2565 โดยผู้ชมสามารถเฝ้ารอที่จะได้สัมผัสกับนาตาชาในสถานที่แห่งนี้ ผ่านแนวปฏิบัติทางศิลปะที่เปิดให้ชุมชนศิลปินท้องถิ่นมาเป็นแกนหลักของโครงการ และผลงานต่าง ๆ ที่เชิญชวนให้ผ่านมาพบกันแบบเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

  นาตาชายังจะพาผู้ชมท่องไปตามแนวชายฝั่งสิงคโปร์ไปยังหมู่เกาะทางใต้ ด้วยการสนับสนุนจากบริษัทเซนโทซ่า เดเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชัน (Sentosa Development Corporation) และหน่วยงานที่ดินของสิงคโปร์ (Singapore Land Authority) เพื่อให้หมู่เกาะเหล่านี้กลายมาเป็นพื้นที่สำหรับการไตร่ตรอง, จินตนาการ และการถ่ายทอดความรู้สึก ควบคู่ไปกับการทำหน้าที่เป็นพื้นที่สำหรับการพบปะกันระหว่างศิลปิน, งานศิลปะ และคนทั่วไป ผู้มาชมจะได้พบกับงานศิลปะ 6 ชิ้นที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของเรากับธรรมชาติ, แนวปฏิบัติทางสังคม และเรื่องปรัมปรา

  กิจกรรมหลักของงาน SB2022 จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. 2565 ไปจนถึง 19 มี.ค. 2566
  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อบัตรเข้าชมงานได้ที่

  เว็บไซต์ของงาน SB2022 (https://www.singaporebiennale.org/)
  หรือร่วมพูดคุยได้ทางเฟซบุ๊ก (@SingaporeBiennale)
  และอินสตาแกรม (@sgbiennale)

  สามารถดาวน์โหลดแอสเซทได้ทาง https://bit.ly/SB2022mediakit

  เกี่ยวกับสิงคโปร์ เบียนนาเล

  สิงคโปร์ เบียนนาเล (Singapore Biennale) ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 ในฐานะเวทีชั้นแนวหน้าของประเทศสำหรับการเสวนาระดับนานาชาติในด้านศิลปะร่วมสมัย โดยนำเสนอและสะท้อนความมีชีวิตชีวาของแนวปฏิบัติทางศิลปะในสิงคโปร์และในภูมิภาคภายในบริบทระดับโลก รวมไปถึงการส่งเสริมความร่วมมือที่มีประสิทธิผลและการมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งกับศิลปิน, องค์กรศิลปะ และชุมชนศิลปะนานาชาติ

  สิงคโปร์ เบียนนาเล ปลูกฝังการมีส่วนร่วมระหว่างสาธารณชนกับศิลปะร่วมสมัยผ่านการทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อเติมเต็มความสำเร็จของศิลปะและวัฒนธรรมในแง่มุมอื่น ๆ ด้วยการเสริมสร้างชื่อเสียงระดับนานาชาติของสิงคโปร์ในฐานะเมืองที่มีชีวิตชีวาสำหรับการใช้ชีวิต การทำงาน และการเล่น


  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post