More

  6 ร้านรีฟิล ในกรุงเทพ ลด รักษ์ โลก อัปเดตปี 2566

  6 ร้านรีฟิล ในกรุงเทพ ลด รักษ์ โลก ละบรรจุภัณฑ์และหันมาใช้ของเดิม

  ร้านรีฟิล เป็นธุรกิจที่จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค โดยให้ลูกค้านำภาชนะมาบรรจุสินค้าที่ต้องการแทนที่จะซื้อบรรจุภัณฑ์ใหม่ ซึ่งช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกและบรรจุภัณฑ์อื่นๆ ที่เกิดจากการใช้สินค้าอุปโภคบริโภค

  ธุรกิจร้านรีฟิลเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโต เนื่องจากกระแสความตื่นตัวด้านสิ่งแวดล้อมของคนรุ่นใหม่ที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ภาครัฐและเอกชนก็ให้ความสำคัญกับการลดขยะพลาสติกมากขึ้น ซึ่งจะช่วยส่งเสริมธุรกิจร้านรีฟิลให้เติบโตยิ่งขึ้น

  สินค้าหลักที่จำหน่ายในร้านรีฟิล ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เช่น แชมพู น้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย เช่น สบู่ โลชั่น ครีม ผลิตภัณฑ์ดูแลบ้าน เช่น น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาล้างห้องน้ำ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น กาแฟ ชา นม น้ำดื่ม

  สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายของธุรกิจร้านรีฟิล มีทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ โดยร้านรีฟิลออฟไลน์จะตั้งอยู่ในชุมชนหรือย่านการค้าต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย ส่วนร้านรีฟิลออนไลน์จะจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซต่างๆ

  ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจร้านรีฟิลประสบความสำเร็จ ได้แก่

  1. การเลือกทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย
  2. การเลือกสินค้าที่มีความต้องการสูงและหลากหลาย
  3. การสร้างแบรนด์และสื่อสารการตลาดเพื่อให้เป็นที่รู้จัก
  4. การให้บริการที่ดีและสะดวกแก่ลูกค้า
  • ZeroMoment Refillery

  ที่นี่จำหน่ายตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดไปถึงอาหาร ซึ่งของส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ โดยเป็นร้านที่เปิดให้มา “ตัก ตวง เติม” รีฟิลของกินของใช้ในบ้าน มากกว่า 200 รายการ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง และสามารถซื้อในปริมาณขั้นต่ำเพียง 1 กรัม ก็ยังได้ ถือว่าสามารถนำไปเท่าที่ได้ใช้จริง ช่วยลดขยะลงได้อย่างมาก

  ที่ตั้ง : ตึก @Home Residence ซอย 16 ถนนเสรี 2 หลัง The Nine พระราม 9 กรุงเทพมหานครเวลาเปิด : จันทร์-เสาร์ 10.00-19.00 น. / วันอาทิตย์ 10.00-16.00 น.FB : www.facebook.com/zeromomentrefillery

  ร้านรีฟิล

  • Refill Station ปั๊มน้ำยา 

  ที่นี่เป็นร้านรีฟิลที่เป็นเครื่องใช้ภายในบ้าน เช่น ผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย หรือยาทำความสะอาดบ้านที่สำคัญมีแบรนด์หลากหลาย แบรนด์ในตลาดก็มีด้วยเช่นกัน ที่นี่ยังมีจำหน่ายสินค้ารักษ์โลก ด้วยสำหรับคนที่มาเติมแล้วรู้สึกอยากได้สิ่งของติดไม้ติดมือกลับไป คุ้มค่าแน่นอน

  ที่ตั้ง : ร้าน Better Moon x Refill Station ซอยสุขุมวิท 77/1 อ่อนนุช กรุงเทพมหานคร

  เวลาเปิด : ทุกวัน 08.00-21.30 น.

  FB : www.facebook.com/refillstationbkk

  ร้านรีฟิล

  • Lessplasticable

  ที่นี่มีสินค้าออแกร์นิกสำหรับใช้ชีวิตประจำวันที่หลากหลาย ทั้ง เครื่องทำความสะอาดร่างกาย ไปจนถึง ลิปปาล์ม มาสก์ หรือยาสีฟัน และมีสินค้าสำหรับคนรักษ์โลกให้เลือกมากมาย รวมไปถึงอาหารแห้งและผักปลอดสารพิษ นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังเป็นร้านอาหารคาเฟ่ เรียกว่ามีที่เดียวจบครบเลย

  ที่ตั้ง : ถนนประชาธิปก แขวงหิรัญรูจี เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

  เวลาเปิด : 11.00-22.00 น. (ปิดวันอังคาร)

  FB : www.facebook.com/lessplasticable

  ร้านรีฟิล

  • Get Well Zone

  ร้านเล็ก ๆ บรรยากาศเป็นกันเอง มีสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์ใช้ชำระล้างร่างกายและทำความสะอาดบ้าน และยังมีของบิวตี้สำหรับผู้หญิง เช่นบลัชออน ลิปสครัป ที่เป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิคผลิตจากธรรมชาติ 100%  นอกจากนั้นยังมีสินค้ารักษ์โลกให้เลือกออีกมากมาย รวมถึงร้านี้ยังมีจัดกิจกรรมตามวันสำคัญอยู่บ่อย ๆ ด้วย

  ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ชั้น 2 ของร้าน Zakka Shop & Cafe ปากซอยเอกมัยซอย 24 กรุงเทพฯ

  เวลาเปิด : จันทร์-เสาร์ 10.30-18.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

  FB : www.facebook.com/getwellzone

  ร้านรีฟิล

  • OC Organic Shop

  ร้านนี้เน้นไปที่อาหารออแกนิค มีวัตถุดิบที่มีคุณภาพปลอดสารเคมีให้เลือกเยอะมาก ตั้งผักไปจนถึงเนื้อสัตว์ และยังมีสินค้ารักษ์โลกสำหรับใช้ในชีวิตประจำขายด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีผลิตภัณฑ์พวกอาหารแห้งขาย เช่น ซอสต่าง ๆ เครื่องปรุง หรือขนมแบบช็อกโกแลต ก็มีด้วยเช่นกัน

  ที่ตั้ง : NICC Plaza หมู่บ้านนิชดาธานี แจ้งวัฒนะ

  เวลาเปิด : จันทร์-เสาร์ 08.30-18.00 น.

  FB : https://www.facebook.com/ocorganicshop/

  ร้านรีฟิล

  • HUG refill and bulk

  ร้านนี้ถือว่านอกจะเป็นร้านรีฟิลแล้วผลิตภัณฑ์ที่ทำนั้นยังเป็นแบรนด์ของตัวเองที่ชื่อว่า “HUG” เป็นออแกนิคอย่างแน่นอน และที่สำคัญคือไม่เป็นอันตรายต่อเรา 100% โดยผลิตภัณฑ์ที่ขายนั้นจะเป็นสิ่งทำความสะอาดร่างกายและภายในบ้าน เช่นเจลอาบน้ำ น้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น เป็นต้น

  ที่ตั้ง : Ecotopia Siam Discovery ชั้น 4

  เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00- 22.00 น.

  FB : https://www.facebook.com/hugorganic/

  ร้านรีฟิล

  ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
  Website : https://inzpy.com/
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyjoy

  Chaipow
  Chaipow
  ชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบสังสรรค์ ปัจจุบันเป็นความดันกับเบาหวาน

  Related Post