More

  สุรเชษฐ กองชีพ: ลุยธุรกิจที่ปรึกษาการลงทุนอสังหาฯ ภายใต้ชื่อ Property DNA

  “สุรเชษฐ กองชีพ” นำเอาประสบการณ์การทำงานวิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์มากว่า 20 ปี ลุยเปิดธุรกิจที่ปรึกษาการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ภายใต้ชื่อ “พร็อพเพอร์ตี้ ดีเอ็นเอ”

  สุรเชษฐ กองชีพ: ลุยธุรกิจที่ปรึกษาการลงทุนอสังหาฯ ภายใต้ชื่อ Property DNA
  สุรเชษฐ กองชีพ: ลุยธุรกิจที่ปรึกษาการลงทุนอสังหาฯ ภายใต้ชื่อ Property DNA

  นายสุรเชษฐ กองชีพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ ดีเอ็นเอ จำกัด (Property DNA) บริษัทที่ปรึกษาการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร เปิดเผยว่า ถึงแม้บริษัทฯจะเปิดดำเนินการมาเพียงกว่า 4 เดือน (บริษัทก่อตั้งเมื่อเดือน มีนาคม 2565) แต่ก็ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ให้ทำการศึกษาความเป็นไปได้ ในการลงทุนเพื่อพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ ,การให้คำปรึกษาในการลงทุนโครงการอสังหาริมทรัพย์ รวมไปถึง การเป็นตัวแทนในการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์

  แบ่งลูกค้าได้ 3 กลุ่มคือ
  1.บริษัทอสังหาฯที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
  2.บริษัทอสังหาฯ ขนาดกลาง และ
  3.กลุ่มผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ยังไม่ประสบการณ์ ในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ หรือต้องการที่ปรึกษาที่มีความเข้าใจในตลาดอสังหาริมทรัพย์ และเข้าใจในข้อจำกัดของพวกเขา ซึ่งทั้ง 3 กลุ่มนี้ ดำเนินการให้ลูกค้าเสร็จแล้ว 2 ราย ,อยู่ระหว่างดำเนินการในรายละเอียด 1 ราย และจะทำการลงนามในสัญญาในเร็ว ๆ นี้เพิ่มอีก 2 ราย

  พร็อพเพอร์ตี้ ดีเอ็นเอ เป็นบริษัทที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ในวงการก็จริง แต่ด้วยประสบการณ์การทำงานของผมด้านวิจัยตลาดอสังหาฯมากว่า 20 ปี และยังมีทีมงานที่มีประสบการณ์ หลากหลายความเชี่ยวชาญจึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า” นายสุรเชษฐ กล่าว และยังได้กล่าวย้ำว่า ดังนั้น บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ ดีเอ็นเอ จำกัด จึงเป็นบริษัทที่ให้บริการทั้งการทำรายงานวิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท การศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนเพื่อพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ การให้คำปรึกษาในการลงทุนโครงการอสังหาริมทรัพย์ รวมไปถึงการเป็นตัวแทนในการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ ทั้งนี้เจ้าของที่ดิน หรือผู้ประกอบการรายใดมีความประสงค์ที่คิดหาวิธีสร้างรายได้จากที่ดินที่มีอยู่ในมือ แต่ติดขัดที่ขาดความรู้ความเข้าใจในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์

  หรือขาดที่ปรึกษาในการขายสามารถติดต่อมาได้ที่ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ ดีเอ็นเอ จำกัด เบอร์โทร +66860142828 หรือที่ E-mail : [email protected] นอกจากนี้ยังมีการทำรายงานวิจัย และการให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ รวมไปถึงเผยแพร่บทวิจัยและบทวิเคราะห์ต่างๆ ออกสู่สาธารณะต่อเนื่อง

  นายสุรเชษฐ ยังกล่าวอีกว่า งานบริการที่ผ่านมาที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้า เช่น การทำรายงานวิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์เป็นรายพื้นที่สำหรับโครงการที่อยู่อาศัย หรือโครงการพาณิชยกรรมรูปแบบอื่น ๆ ตลอดจนโครงการ มิกซ์- ยูสขนาดใหญ่บนที่ดินแปลงใหญ่ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด เป็นต้น โดยทีมงานที่ประสบการณ์และหลากหลายความเชี่ยวชาญ รวมไปถึงการเป็นตัวกลางในการหาผู้ซื้อ-ผู้ขายโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ เช่น โรงแรม รีสอร์ตทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดทั่วประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีการหาผู้ร่วมทุนในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ โดยเครือข่ายพันธมิตรและสายสัมพันธ์ที่มีอยู่ในหลายประเทศ

  พร้อมกันนี้ ผู้บริหารพร็อพเพอร์ตี้ดีเอ็นเอ ยังกล่าวให้ความเห็นถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ ในปัจจุบันว่า ยังอยู่ในช่วงปรับตัวดีขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งโดยรวมแล้วน่าจะดีขึ้นกว่าช่วง 1 – 2 ปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวมองว่าธุรกิจอสังหาฯยังได้รับแรงกดดันทั้งจากภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง และราคาประเมินราชการที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง รวมไปถึงราคาที่ดินที่สูงขึ้นตามความขาดแคลนของที่ดินในหลาย ๆ ทำเล ทำให้เจ้าของที่ดิน หรือผู้ประกอบการหลายรายเริ่มคิดหาวิธีสร้างรายได้จากที่ดินที่ถืออยู่ในมือ

  สำหรับกำลังซื้อของผู้บริโภคนั้น จะมีผู้บริโภคบางกลุ่มได้รับผลกระทบจากปัจจัยลบที่มากระทบกับรายได้ ทำให้ชะลอ การตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยออกไป แต่ขณะเดียวกันก็จะมีผู้บริโภคบางกลุ่มหรือบางเซกเม้นต์ที่มีกำลังซื้อสูงอยู่ ส่วนกำลังซื้อของชาวต่างชาติจะยังคงไม่กลับมาในระดับเดียวกับช่วงก่อนโควิด-19 ในปีนี้หรือปีหน้า ต้องรอให้การเดินทางระหว่างประเทศสะดวกมากขึ้น เพราะการซื้อหรือการโอนกรรมสิทธิ์นั้นสอดคล้องกับจำนวนนักท่องเที่ยว หรือจำนวนของชาวต่างชาติที่พักอาศัยหรือทำงานในประเทศไทย การที่มีชาวต่างชาติโอนกรรมสิทธิ์คอนโดมิเนียมในประเทศไทย ช่วง 1 – 2 ปีที่ผ่านมาส่วนใหญ่เกิดขึ้น เพราะมีการซื้อขายไปก่อนหน้านี้แล้ว

  ตารางแสดงชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศไทยแบบระยะสั้น และระยะยาว (บางส่วน)


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post