More

  &Tradition แบรนด์เฟอร์นิเจอร์เดนมาร์ก กับนิทรรศการ ‘Study of a Table’

  &Tradition แบรนด์เฟอร์นิเจอร์เดนมาร์ก กับนิทรรศการ ‘Study of a Table’

  Cr. P{hoto : Study of a Table

  สำหรับนิทรรศการล่าสุด แบรนด์เฟอร์นิเจอร์เดนมาร์ก &Tradition ได้หันความสนใจไปที่โต๊ะและได้รวบรวมนักออกแบบนานาชาติห้าคนเพื่อสร้างการตีความใหม่เกี่ยวกับวัตถุที่ต่ำต้อย ในการแสดงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ เทศกาล 3daysofdesign ที่ กำลังจัดขึ้นที่โคเปนเฮเกน นิทรรศการ ‘Study of a Table’ ได้จัดวางไว้อย่างเหมาะสมภายในร้านอาหาร Apollo Kantine

  Cr. P{hoto : Study of a Table

  ข้างในคุณจะพบโต๊ะข้างสตูดิโอที่ประกอบเข้าด้วยกัน: All the Way to Paris; สตูดิโอวัตถุดิบ; เทรุฮิโระ ยานางิฮาระ; โรงหล่อศิลปะสเตลเลนบอช; และวัตถุทางจิตวิญญาณ เมื่อพูดถึงการคิดวัตถุ แต่ละคนได้มองหาแรงบันดาลใจในประเทศเดนมาร์ก อินเดีย ญี่ปุ่น แอฟริกาใต้ และสหรัฐอเมริกา หลังจากปิดนิทรรศการแล้ว แต่ละโต๊ะจะถูกประมูลโดยรายได้จะนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่นักออกแบบและสตูดิโอเลือก

  Cr. P{hoto : Study of a Table

  สำหรับสตูดิโอภาษาเดนมาร์ก-สวีเดน All the Way to Paris มีการใช้แนวทาง “ไร้สาระ” แบบสแกนดิเนเวียคลาสสิก ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Tanja Vibe และ Petra Olsson Gendt ได้ร่วมงานกับอะลูมิเนียมที่เรียบง่ายเพื่อสร้างชิ้นงาน “ผ้าปูโต๊ะ” ซึ่งมีความสวยงามที่พวกเขาอธิบายว่าเป็นการหลอมรวม “การแสดงออกทางอุตสาหกรรมด้วยการสัมผัสที่นุ่มนวลดุจแพรไหม”

  มีการพรรณนาตามตัวอักษรมากขึ้นบน Tulip Table ซึ่งออกแบบโดยสตูดิโอ Spiritual Objects ของสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งโดย Luc Fuller ศิลปินและนักออกแบบในแอลเอ สตูดิโอแห่งนี้ผลิตสินค้าหลากหลายประเภท ตั้งแต่เครื่องประดับไปจนถึงของใช้ในบ้าน เมื่อขยายขนาดสำหรับโปรเจ็กต์นี้ ฟุลเลอร์ได้เลือกใช้ไม้อัดลามิเนต เหล็ก และแล็กเกอร์เพื่อเลเยอร์สีตามสีเพื่อสร้างรูปทรงดอกทิวลิปที่เข้ากันได้ดีราวกับปริศนา

  Cr. P{hoto : Study of a Table

  ในโต๊ะเอแคลร์ของเทรุฮิโระ ยานางิฮาระ ความทันสมัยและประเพณีผสมผสานกัน ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นมองดูทั้งด้านประวัติศาสตร์และนวัตกรรมของการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่น โดยใช้ตัวชี้นำจากงานศิลปะ อาหาร และสิ่งของต่างๆ รอบตัวบ้าน แบบฟอร์มสุดท้ายได้รับอิทธิพลจาก Kamishide ซึ่งเป็นกระดาษที่ใช้ประดับศาลเจ้าญี่ปุ่น ท็อปโต๊ะประกอบด้วยรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหลายรูปซึ่งแยกออกจากกัน โดยแต่ละอันทำจากไม้เกาลัดและเชื่อมเข้าด้วยกันผ่านงานช่างไม้ที่ซับซ้อน

  โต๊ะ “Don’t be a Square” โดย Stellenbosch Art Foundry มุ่งสร้างวัตถุทางศิลปะจากชิ้นงานออกแบบโดยใช้กระบวนการหล่อทองแดง ทีมพ่อและลูกชายที่สร้างผลงานจากโรงหล่อขนาดเล็กใน Stellenbosch ประเทศแอฟริกาใต้ ต้องการท้าทายแนวคิดของการสนทนาบนโต๊ะที่กำหนดโดยการจัดที่นั่ง ด้วยแนวคิดที่คำนึงถึง 11 ภาษาของแอฟริกาใต้ และวัฒนธรรมที่หลากหลายและ มรดกอันอุดมสมบูรณ์ ด้านล่างเป็นลูกบาศก์สแตนเลส อลูมิเนียม และบรอนซ์รองรับโต๊ะกระจกอย่างหนา

  Cr. P{hoto : Study of a Table

  การออกแบบขั้นสุดท้ายในนิทรรศการมาจาก Studio Raw Material ซึ่งผู้ก่อตั้ง Priyanka Sharma และ Dushyant Bansal ต้องการสำรวจธรณีวิทยาผ่านตาราง Khokar ของพวกเขา สตูดิโอตั้งอยู่ในที่ราบทะเลทรายทางตะวันตกของอินเดีย และสภาพแวดล้อมโดยรอบเป็นแรงบันดาลใจให้ทิศทางของสตูดิโอ ตัวโต๊ะทำจากหินอ่อน Dune Yellow และมีเปลือกหอยฟอสซิลและสัตว์ทะเลอยู่บนพื้นผิว สตูดิโออธิบายไว้ว่าเป็น “การแสดงภาพของการสำรวจเชิงลึกเกี่ยวกับนัยทางภาษาศาสตร์ในอดีตและปัจจุบัน”

  Study of a Table กำลังจัดแสดงที่ Apollo Kantine ในโคเปนเฮเกนจนถึง 16 มิถุนายน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลการออกแบบ 3daysofdesign ที่จัดขึ้นทั่วเมือง

  Related Post