More

  น้ำอัดลม กับประโยชน์ทำความสะอาดและขจัดคราบภายในบ้าน

  น้ำอัดลม เครื่องดื่มในดวงใจของใครหลาย ๆ คน เพราะรสชาติที่อร่อยเเละสดชื่น เเต่หากดื่มมากเกินไปอาจจะส่งผลกระทบต่อร่างกาย เเต่รู้หรือไม่? น้ำอัดลมมีประโยชน์ในเรื่องของงานบ้านมาก คุณสมบัติกำจัดคราบที่ยอดเยี่ยมจะช่วยทำให้เเม่บ้านสายคลีนเบาเเรงในการทำงานบ้านเลยค่ะ มาดูวิธีทำความสะอาดที่ Inzpy หามาให้ว่ามีอะไรบ้างกันค่ะ

  กำจัดคราบสนิม

  น้ำอัดลม กับประโยชน์ทำความสะอาดและขจัดคราบภายในบ้าน

  วิธีการทำความสะอาดเอาของที่มีสนิมเเช่น้ำอัดลมประมาณ 45-60 นาที เเละใช้ฝอยขัดหม้อจุ่มลงในน้ำอัดลมเเล้วนำมาขัดบริเวณคราบสนิม อาจจะต้องใช้เเรงในการทำความสะอาดหน่อย เพราะในน้ำอัดลมมีกรดฟอสฟอริก มีฤกธิ์ช่วยทำให้สนิมไม่เกาะตัว

  ช่วยทำความสะอาดเครื่องใช้ที่เป็นโลหะเเละอลูมิเนียมให้กลับมาเเวววาว

  น้ำอัดลม กับประโยชน์ทำความสะอาดและขจัดคราบภายในบ้าน

  อย่างที่ได้บอกไปว่าในน้ำอัดลมมีกรดที่ช่วยกัดกร่อน ทั้งยังช่วยทำให้วัสดุที่เป็นโลหะหรืออะลูมิเนียมเช่น เหรียญ, ลูกบิดประตู กลับมาเเวววาวอีกครั้ง เพียงเอาวัสดุเเช่กับน้ำอัดลมทิ้งไว้คุณ

  ช่วยทำความสะอาดรอยเปื้อนที่อยู่บนเสื้อผ้า

  นอกจากจะช่วยทำความสะอาดเครื่องครัวเเละของใช้เเล้ว ยังช่วยทำความสะอาดคราบเปื้อนบนเสื้อผ้าด้วยนะคะ เอาผ้าจุ่มน้ำอัดลมเเล้วเช็ดบริเวณรอยเปื้อนหรืออาจจะเอาไปผสมกับผงซักฟอกเเล้วทำความสะอาดตรงจุดที่มีคราบเปื้อนอยู่บนเสื้อผ้า หรือใช้น้ำอัดลม 1 กระป๋องผสมผงซักฟอกเเล้วเเช่ผ้า ขยี้ออกเบาคุณสมบัติของน้ำอัดลมจะช่วยขจัดคราบเปิอนออกไปค่ะ น้ำอัดลมมีความหวานควรล้างทำความสะอาดหลาย ๆ รอบ

  ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ในห้องน้ำได้

  น้ำอัดลม กับประโยชน์ทำความสะอาดและขจัดคราบภายในบ้าน

  น้ำอัดลมสามารถช่วยกำจัดคราบเหลืองเเละคราบสกปรกฝังเเน่นเพราะว่ามีกรดคาร์บอนิกเเละฟอสฟอริก ใช้วิธีเทน้ำอัดลมลงไปในโถส้วม ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง เเล้วใช้เเปรงขัดทำความสะอาดได้ตามปกติเลยค่ะ ประสิทธิภาพอาจจะไม่เท่ากับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ที่เป็นเฉพาะเเต่ก็ผลลัพธ์ก็คล้ายกัน

  กำจัดคราบรอยไหม้ รอยดำ ที่ติดอยู่ในเครื่องครัว

  ปัญหากวนใจของเเม่บ้านหลาย ๆ คนเวลาต้องขัดคราบดำ รอยไหม้ ที่ติดอยู่หม้อหรือกะทะ อาจจะใช้เเรงขัดเยอะเปลืองเเรง ลองใช้น้ำอัดลมมาช่วย เพียงเเค่เเช่กะทะหรือหม้อลงไปในน้ำอัดลมประมาณ 5-10 นาที เเล้วใช้อุปกรณ์ขัดออกคราบเหล่านี้ได้ง่ายขึ้้น

  แก้ปัญหาท่ออุดตันได้

  ปัญหากวนใจใครหลาย ๆ บ้านเลยก็ว่าได้ ทั้งอ่างล้างหน้าหรือท่อน้ำที่เกิดจากคราบไขมันเเละเศษอาหาร คุณใช้น้ำอัดลมราดลงไปในท่อเเละสักครู่จนเกิดฟอง ให้กรดในน้ำอัดลมทำงานอย่างเต็มที่ เเล้วค่อยราดน้ำร้อนลงไปเพื่อไม่ให้คราบน้ำอัดลมหลงเหลืออยู่

  เช็ดคราบกระจก ให้วิ้งวับเหมือนใหม่

  น้ำอัดลม กับประโยชน์ทำความสะอาดและขจัดคราบภายในบ้าน

  เราสามารถใช้น้ำอัดลมมาเช็ดกระจกได้เช่นเดียวกับน้ำยาเช็ดกระจก เพราะ 1 ในส่วนผสมของน้ำยาเช็ดกระจกคือ กรดซิตริก ที่มีอยู่ในน้ำอัดลม

  ถึงเเม้ว่าน้ำอัดลมจะส่งผลเสียกับร่างกายเราหากดื่มในปริมาณที่มากเกินไป เเต่ประโยชน์ของในเรื่องทำความสะอาดเยอะมาก ๆ เลยคะ ใครเป็นสายทำความสะอาดบ้านหรือเเม่บ้านคนนั้นอยากประหยัดเเรงตัวช่วยนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่โอเคเลยที่เดียวกับไอเทมที่ติดบ้านใครหลาย ๆ คน รวมถึงหาซื้อง่ายด้วย เเต่หากต้องการกำจัดอย่างล้ำลึกเเนะนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเเบบเฉพาะทางไปเลยค่ะ

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post