More
  spot_img

  Yindee’s Mysterious Friends นิทรรศการ ครั้งแรก ของฟาน.ปีติ

  Yindee’s Mysterious Friends นิทรรศการ ครั้งแรก ของฟาน.ปีติ

  “หากอยากรู้จักและเข้าใจตัวเอง ลองเรียนรู้สัตว์ประหลาดของคุณ แล้วผูกมิตรกับมัน” – นิรนาม

  Expo เด็กหญิงยินดีไม่มีเพื่อน เธอจึงมักขีดเขียนเรื่องราวและความรู้สึกของเธอลงในไดอารี่ที่เปรียบเสมือนเพื่อนคนเดียวของเธอ แต่แล้ววันหนึ่งโลกของยินดีก็เปลี่ยนไปเมื่อเธอได้ค้นพบว่า แท้จริงแล้วเธออาจจะไม่ได้มีเพื่อนเพียงแค่คนเดียว!

  expo

  Yindee’s Mysterious Friends เป็นนิทรรศการที่จะพาเราก้าวเข้าไปสำรวจในห้องนอนของเด็กหญิงยินดี ไปแอบอ่านไดอารี่บนโต๊ะของเธอ ไปค้นพบความลับที่เธอและครอบครัวเก็บซ่อนไว้ 

  expo

  ห้องนอนแห่งนี้ไม่ใช่ห้องนอนในบ้านทั่วไป แต่เป็นสถานที่ซึ่งตั้งอยู่ในสวนลึกลับ ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณที่มีเพียงยินดีคนเดียวเท่านั้นที่รู้จัก และเป็นสถานที่ซึ่งเหล่าเพื่อนในจินตนาการของเธอแอบซ่อนอยู่ อาทิ จูดี้ หนูที่กลายเป็นหมอนปักเข็ม ,ซามูเอล งูที่ปลอมตัวเป็นดอกไม้เพื่อเรียกร้องความรักโทมัส ลิงไร้หน้า ไมเคิล ลูกเสือครึ่งปลาที่ทำให้พ่อผิดหวังเสมอ และทอมมี่ กระต่ายนักวิ่งผู้เหนื่อยล้าและอยากหลับใหลไปตลอดกาล

  มาทำความรู้จักยินดีและเพื่อนๆ ของเธอกัน และไม่แน่ว่าเมื่อชมนิทรรศการนี้จบ คุณเองก็อาจค้นพบ ‘เพื่อน’ ของคุณเช่นกัน

  expo

  เกี่ยวกับศิลปิน

  Expo ฟาน.ปีติ คือศิลปินและนักวาดภาพประกอบที่หลงรักการวาดภาพลายเส้นละเอียดละออ เธอมักวาดธรรมชาติรอบตัว ทั้งพืชพรรณ สัตว์ตัวจิ๋ว และภูตตัวน้อย ความทรงจำในวัยเด็กและเทพนิยายคือแรงบันดาลใจหลักของเธอ  ฟาน.ปีติเชื่อมั่นในจิตวิญญาณวัยเด็กที่ยังหลงเหลืออยู่ในตัวผู้ใหญ่ทุกคน เธอจึงสร้างงานศิลปะที่คอยย้ำเตือนเราเสมอถึงปัจจุบันที่มีค่า และอยากจะสร้างพลังให้เราก้าวต่อไปในอนาคต

  ฟาน มีผลงานที่ได้จัดแสดงในรูปแบบต่างๆอย่างต่อเนื่อง อาทิ นิทรรศการกลุ่มกับทีม Story Box ที่ Wilton’s Music Hall กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ (ปี2017), งานเขียนและวาดภาพประกอบหนังสือ London Book Sanctuary (ปี2019), งานวาดภาพประกอบ และออกแบบปกหนังสือของนิ้วกลม ‘ความสุขฉบับพกพา’ และ ‘ปัญญาฉบับกระเป๋า’ (ปี 2020), ได้เป็นหนึ่งในศิลปินที่ชนะเลิศจากเวทีประกวดโปสการ์ด Happening Makers (ปี 2019) และยังได้ร่วมงานกับแบรนด์อย่าง Vespa, Smeg และ Estée Lauder  โดยนิทรรศการ Yindee’s Mysterious Friends (2022 ) ณ ริเวอร์ ซิตี้ แบ็งค็อก เป็นนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของเธอ

  📍 Venue : ห้อง 248  ชั้น 2

  เข้าชมฟรี

  📍 *ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เปิดทำการตามปกติตั้งแต่ 11.00 น. – 20.00 น.

  📍 พร้อมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยมีการจำกัดผู้เข้าชมในห้องชมนิทรรศการ

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี

  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended