More

  อัพเดท Circular Shop และ Recycling Centre 2 บริการใหม่! จาก IKEA

  อัพเดท Circular Shop และ Recycling Centre 2 บริการใหม่! จาก IKEAอัพเดท

  อิเกีย บางใหญ่เปิด 2 บริการใหม่ เซอร์คิวลาร์ ช็อป และศูนย์รีไซเคิล เพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วมของลูกค้าสู่เป้าหมาย Zero Waste

  อิเกีย แบรนด์ของใช้ของตกแต่งบ้านชื่อดังจากสวีเดน นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่สะท้อน DNA ถึงความยั่งยืน เพราะไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุ การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแพ็คเกจจิ้ง ตลอดจนกระบวนการขนส่ง ล้วนแต่อิงถึงความใส่ใจสิ่งแวดล้อม และเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจอย่างยั่งยืนเต็มรูปแบบภายในปี 2030 ล่าสุดแบรนด์นี้จึงได้เปิดตัว 2 บริการใหม่ขึ้นที่อิเกีย บางใหญ่ ซึ่งแต่ละบริการมีเจตจำนงอะไรอย่างไรบ้าง เรามีมาอัพเดทให้ทราบกัน

  Circular Shop (บริการรับซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์อิเกีย)อัพเดทเนื่องจากในแต่ละปีจะมีเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้แล้วแต่ยังสภาพดีของอิเกียนับล้านชิ้นที่ต้องถูกทิ้งกลายเป็นขยะ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เปิดบริการรับซื้อเฟอร์นิเจอร์อิเกียที่ใช้แล้ว เพื่อชุบชีวิตใหม่ด้วยการนำสินค้าไปซ่อมแซมหรือปรับปรุง และนำกลับมาจำหน่ายให้ลูกค้าที่มองหาสินค้าราคาประหยัดที่ยังคงประโยชน์ใช้สอยไว้ครบถ้วน เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งผู้ซื้อ และผู้ขาย ทั้งนี้เพื่อช่วยลดปริมาณขยะให้แก่โลก ที่สำคัญลูกค้าที่นำมาขายยังจะได้รับบัตรของขวัญอิเกีย เพื่อนำไปใช้ซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่สำหรับตกแต่งบ้านได้แบบสบายกระเป๋าอีกต่างหาก

  สำหรับขั้นตอนการใช้บริการมีดังนี้

  -นำเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการขายมาติดต่อที่แผนกบริการลูกค้า ณ ชั้น 1 อิเกีย บางใหญ่ เพื่อประเมินสภาพของสินค้า และแจ้งราคารับซื้อ ซึ่งหากลูกค้าตกลงก็จะได้รับบัตรของขวัญอิเกีย มูลค่าตามที่แจ้ง (สามารถตรวจสอบเงื่อนไขการให้บริการและรายละเอียดต่างๆ ได้ที่เคาน์เตอร์บริการลูกค้า หรือ IKEA.co.th/buy-back-resell)

  -รับบัตรของขวัญอิเกียตามจำนวนที่ได้ตกลงกัน เพื่อนำไปซื้อสินค้าในสโตร์ (บัตรของขวัญมีอายุ 2 ปี)

  -สินค้ามือสองที่มีคุณภาพและราคาเอื้อมถึงได้ ผ่านการตรวจสอบคุณภาพแล้ว จะวางจำหน่ายที่ Circular Shop โดยจะมีสติกเกอร์ “สวัสดี ฉันกำลังหาบ้านใหม่” แปะไว้

  -สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบของอิเกีย และลูกค้าไม่ต้องการทิ้งเฟอร์นิเจอร์ให้กลายเป็นขยะ สามารถติดต่อที่ศูนย์รีไซเคิล โดยอิเกียจะนำเฟอร์นิเจอร์ของคุณไปบริจาคให้องค์กรการกุศลในท้องถิ่นต่อไป

  ศูนย์รีไซเคิลอัพเดท

  อิเกีย ได้ออกแบบบริการนี้ขึ้นเพื่อให้เป็นจุดทิ้งขยะรีไซเคิล สำหรับรณรงค์ให้คนมาช่วยกันลดรอยเท้าคาร์บอน (Carbon Footprint) ซึ่งลูกค้าที่นำขยะแยกประเภทมาทิ้ง จะได้รับคะแนน IKEA Family อีกด้วย

  อัพเดท

  เงื่อนไขการรีไซเคิลกับศูนย์รีไซเคิล คือ

  -ขยะที่แยกประเภทไว้ (ไม่ว่าจะเป็น แก้ว กระดาษ พลาสติก อะลูมิเนียม โลหะ ฯลฯ ) ทุกๆ น้ำหนัก 1 กิโลกรัม เมื่อนำมาทิ้งที่ศูนย์รีไซเคิล คุณจะได้รับคะแนน IKEA Family ทันที และเมื่อสะสมคะแนนครบยอด 5,000 คะแนน ลูกค้าจะสามารถแลกคูปองเงินสดมูลค่า 50 บาท เพื่อนำไปซื้อสินค้าในสโตร์ต่อไป

  -ถ้าขยะรีไซเคิลไม่ถึงน้ำหนักขั้นต่ำสุดคือ 1 กิโลกรัม ยังคงนำไปรีไซเคิลได้ด้วยการนำไปไว้ในถังขยะที่อีเกียกำหนดไว้

  -ทางศูนย์รีไซเคิล งดรับเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์  บรรจุภัณฑ์ของสารเคมีและสารกัมมันตรังสี ทั้งที่เป็นขยะรีไซเคิลได้และรีไซเคิลไม่ได้

  อัพเดทและทั้งหมดนี้คือบริการดีดี ๆ จากอิเกียที่นำมาอัพเดท โดยทาง “ทอม ซูเทอร์” (Tom Suter) ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางใหญ่ ได้กล่าวเสริมถึงบริการทั้งสองไว้ว่า

  “เราพยายามผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงได้ เลือกใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้ เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนของทรัพยากรต่างๆ อย่างครบวงจร และในวันนี้ทางอิเกียภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เปิด Circular Shop และ Recycling Centre เพื่อให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในภารกิจสร้างโลกอันยั่งยืน ช่วยยืดอายุของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้แล้ว และการแยกขยะเพื่อนำไปรีไซเคิลให้เกิดมูลค่าเพิ่มได้นั่นเอง”

   

  บทความน่าสนใจ : 5 Pool Villa ดีไซน์สวย ออกแบบดี น่าไปเยือน

   

  Related Post