More

  5 เก้าอี้สนาม ดีไซน์สวย ควรค่าแก่การนั่งชิล… นอกบ้าน

  5 เก้าอี้สนาม ดีไซน์สวย ควรค่าแก่การนั่งชิลนอกบ้าน

  อากาศเริ่มร้อนแล้ว… ทุกคน (จริง ๆ ก็ร้อนมาตั้งแต่เดือนแรกของปีแล้วนะ) หลายคนคงนั่งผึ่งแอร์เย็นๆ กันทั้งวัน เพื่อคลายร้อน แต่หากใครชอบอยู่เคียงธรรมชาติ แดดร่มลมตก มักพาตัวเองไปนั่งชิลในพื้นที่สีเขียว พื้นที่นอกบ้าน หรือริมระเบียง Inzpy มีเก้าอี้สนามหลากดีไซน์เก๋ จากแบรนด์ไทย มาแนะนำให้แฟนๆ รู้จัก เผื่อใครกำลังหาเสาะหาอยู่พอดี จะได้ตามไปสอยมาใช้ที่บ้านกัน แต่ละตัวบอกเลย มีดีเทลการออกแบบที่ไม่ธรรมดา เด่นทั้งในเรื่องฟังก์ชัน และสวยจนอยากจะจิ๊กมาไว้ที่บ้าน ณ บัดนาวทีเดียว ส่วนจะเด็ดดวงแค่ไหน ตามมาดูกันเลย

  Riviera Beach
  outdoor furniture
  Cr. Photo : www.architonic.com
  outdoor furniture
  Cr. Photo : pinterest.com

  เก้าอี้สนามรุ่น Riviera Beach จากแบรนด์ DEESAWAT ตัวนี้ แค่เห็นก็รู้สึกฟิน… แล้ว เพราะดีไซน์มาได้งามตา เรียบง่ายทว่าอบอุ่นชวนให้นึกถึงผืนน้ำทะเลสุด ๆ (ภาพลอยมาเลย) สำหรับวัสดุนั้นตัวโครงทำจากไม้สัก แถมที่นั่งทำจาก Sling Fabric ที่โปร่งไม่อับชื้น ทำให้นั่งได้สบาย นอกจากนี้ยังปรับระดับการเอนกายได้ รวมถึงมาพร้อม ที่กันแดดเก๋ ๆ ตรงส่วนบน เป็นออฟชั่นเก๋… ดูดีและไฮ… โซ ขึ้นมาทีเดียว

  EBBA Chair
  outdoor furniture
  Cr.Photo / FB : thinkkstudio

  เก้าอี้สไตล์ Memphis (สไตล์ที่ผสมผสานระหว่างแนวอาร์ตเดโค และป๊อบอาร์ต ซึ่งขึ้นชื่อมากในยุค 80)  งานสุดต๊าช… โดนใจวัยรุ่น ซึ่งเป็นการร่วมกันออกแบบระหว่าง 2 ดีไซน์สตูดิโออย่าง Kaoi (เก้าอี้) และ THINKK Studio นอกจากมาในรูปทรงที่แปลกตาควงคู่กับสีสันสดจี๊ด ที่สร้างความมีชีวิตชีวาให้แก่พื้นที่ทั้งในและนอกบ้านได้เป็นอย่างดีแล้ว

  เก้าอี้ตัวนี้ยังสามารถถอดและประกอบได้ง่าย เอื้อต่อการขนย้าย และที่เจ๋งคือ ผู้ใช้สามารถเลือกส่วนประกอบของที่นั่งและตัวโครงต่างสี ต่างแบบ มามิกซ์เข้ากัน เพื่อเป็นเก้าอี้ในแบบที่เป็นตัวเองได้ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

  Parc Director Chair
  outdoor furniture
  Cr.Photo / FB : modernoutdoor

  สำหรับ Director Chair ถือเป็นหนึ่งเก้าอี้ในตำนานที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก จึงทำให้หลากหลายแบรนด์นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการต่อยอดผลงาน เช่นเดียวกับ Parc Director Chair จากแบรนด์  Modern Outdoor ตัวนี้เช่นกัน ซึ่งนอกจากสร้างสรรค์มาได้สวยมีเสน่ห์ไม่แพ้กัน เรื่องประโยชน์การใช้สอยยังสามารถพับเก็บได้ง่าย ๆ ทำให้ประหยัดพื้นที่ได้มากโขทีเดียว  สำหรับวัสดุ ตัวโครงทำจากไม้สักพม่า สแตนเลสสตีล และที่นั่งทำจากผ้าตาข่าย Textilene ซึ่งทนแดดและฝนได้เป็นอย่างดี

  Agnes Easy Chair
  outdoor furniture
  Cr.Photo :kenkoon.com

  นับว่าเป็นเก้าอี้ จากแบรนด์ Kenkoon ที่จะมาช่วยเสริมส่งให้บ้านสไตล์โมเดิร์น ดูมีดีเทลที่โดดเด่นและหรูหราได้มากขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่เอาท์ดอร์ เพราะนอกจากจะมีรูปทรงสวยแปลกตา ยังมาพร้อมแนวคิดที่น่าสนใจ

  เพราะแท้จริงแล้ว ณัฐมาน ธเนศนิตย์ ผู้ออกแบบ Agnes Easy Chair ได้นำแรงบันดาลใจของความเป็น feminine มาถ่ายทอดลงเป็นผลงานที่สะท้อนความเรียบง่ายและแปลกใหม่ เพื่อต้องการจะสร้างสรรค์เก้าอี้ให้มีรูปแบบดูเป็นสากลมากขึ้น โดยใช้โครงสร้างสแตนเลสน้อยชิ้น แต่ว่าแข็งแรงทนทาน แถมเก้าอี้ตัวนี้ สามารถนำไปจัดวางได้อย่างกลมกลืนลงตัวทั้งภายนอกและภายในบ้าน

  SAUTER COZY CHAIR
  outdoor furniture
  Cr.Photo : platoform.com/

  ผลงานจากแบรนด์ Plato โดดเด่นด้วยการนำไม้สักมาดัดให้มีรูปทรงโค้งมนสวยงาม ผสานกับการนำวัสดุหวายเทียม มาถักสานในลวดลายพื้นบ้าน ซึ่งถ่ายทอดให้เห็นงานพื้นถิ่นอันแสนประณีต อีกทั้งยังออกแบบให้รูปทรงดูเพรียวบาง แต่ยังคงความแข็งแรงได้เป็นอย่างดี

  เรียกว่าสะท้อนความงามแบบสไตล์ โมเดิร์น คราฟท์ ที่แปลกตา แต่สามารถขับเน้นให้พื้นที่ภายนอกดูอบอุ่นและลงตัวไปกับธรรมชาติทีเดียว แถมยังเป็นผลงานที่ได้รับรางวัล DEmark 2021 ซึ่งเป็นเวทีการประกวดงานออกแบบระดับประเทศอีกด้วย

  และทั้งหมดนี้คือ 5 เก้าอี้สนาม ดีไซน์สวย ควรค่าแก่การนั่งชิลนอกบ้าน ซึ่งแต่ละตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้น หวังว่าผู้อ่านที่รักการแต่งบ้านจะชอบกันนะ ส่วนใครเกิดตกหลุมรักตัวใด ลองเข้าไปเช็ครายละเอียดและเข้าไปส่องในเว็บไซต์ของแต่ละแบรนด์กันได้เลย (สามารถคลิกตรงที่ชื่อแบรนด์ เราติดลิงก์ไว้ให้เรียบร้อยแล้ว)

   

  บทความน่าสนใจ : B-SIDE Solo Exhibition นิทรรศการศิลปะแบบ NFT โดย มุนินทร์ สายประสาท

  Related Post