More

  พาส่องบ้านสุดแนวของนักร้องนำวง K-Indy โอฮยอก

  บ้านสุดแนว ของนักร้องสุดติส โอ ฮยอก

  โอฮยอก นักร้องนำวง K-Indy อย่าง Hyukoh สัญชาติเกาหลีภายใต้สังกัด DRDRamc และ HIGHGRND ซึ่งเป็นค่ายเพลงย่อยภายใต้ YG Entertainment นั่นเอง

  ด้วยสไตล์ดนตรี และเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ และความโดดเด่นของสไตล์ความเป็นตัวของตัวเองของสมาชิกในวงรวมทั้งโอฮยอกนั้น ทำให้วงนี้เป็นที่สนใจจากแฟนเพลงทั่วโลกเลยก็ว่าได้ รวมทั้ง Lifestyle ของสมาชิกแต่ละคนด้วย ครั้งนี้ Inzpy มีสไตล์การตกแต่งบ้านสุดแนวของนักร้องนำของวงอย่างโอฮยอก จากนิตยสาร Apartamento Magazine มาฝากกัน

  บ้าน โอฮยอก
  Credit : bandhyukoh.tumblr.com

  บ้านของโอฮยอกตั้งอยู่ใน Yeonhui ไม่ไกลจาก Hongik University ซึ่งเป็นย่านที่ค่อนข้างเงียบสงบของ Seoul ที่ค่อนข้างทำให้เห็นถึงนิสัยรักความสงบและเป็นส่วนตัว โดยโอฮยอกบอกว่าเขาชอบแสงอาทิตย์ และบ้านที่มีความเย็นและร่มรื่นจากต้นไม้

  บ้าน โอฮยอก
  Credit : bandhyukoh.tumblr.com

  จะเห็นได้ว่าในส่วน Living นั้น เน้นหน้าต่างบานใหญ่ที่แสงแดดสามารถเข้าถึงได้ง่าย และยังสามารถมองออกไปเห็นความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ด้านนอกได้อีกด้วย ส่วนสไตล์การตกแต่งก็เน้นการเล่นสีขาวและน้ำตาลอิฐ และตัดโทนด้วยสีดำนั่นเอง

  บ้านโอฮยอก
  Credit : bandhyukoh.tumblr.com

  โดยชั้นวางของ 606 Universal Shelving System จากแบรนด์ Vitsoe ซึ่งเป็นชั้นวางของแบบเป็นระบบที่ผู้อาศัยสามารถเลือกฟังก์ชันและตำแหน่งเอง โดยชั้นยึดผนังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามพื้นที่การใช้งานของผู้อยู่อาศัยเอง ซึ่งเป็นชั้นวางของที่เน้นความเรียบง่ายและมีความทนทานและแข็งแรง รวมทั้งเก้าอี้โซฟา 620 Chair Programme จากแบรนด์เดียวกัน

  บ้าน โอฮยอก
  Credit : bandhyukoh.tumblr.com

  และด้วยความที่เป็นวงดนตรี ในบ้านของ โอฮยอก จึงมีพื้นที่ในการใช้ทำงานเพลงร่วมกับเพื่อน ๆ ในวงด้วยนั่นเอง และยังมีพื้นที่ในการวางกลองชุดไฟฟ้าด้วย เรียกได้ว่าเป็นการจัดวางที่ทำให้อุปกรณ์ในการทำงานเป็นเหมือนของประดับตกตแ่งห้องได้อย่างลงตัวและมีสไตล์มาก ๆ เลย

  บ้าน โอฮยอก
  Credit : bandhyukoh.tumblr.com

  อีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยที่มีความโดดเด่นและมีสไตล์สุด ๆ กับโต๊ะ Tulip Dining Table จากแบรนด์ Knoll ที่ออกแบบโดย Eero Saarinen และเก้าอี้ Panton Chair Classic จากแบรนด์ Vitra ที่ออกแบบโดย Verner Panton โคมไฟ Pendant Light JL341 จากแบรนด์ Artek ซึ่งออกแบบโดย Juha Leiviskä นั่นเอง และถ้าใครเป็นแฟนเพลงของวง Hyukoh ละก็คงจำภาพในกรอบรูปด้านหลังจาก Music Video Tomboy จากฝีมือการวาดของ Park Gwangsoo กันได้

  บ้านโอฮยอก Ohhyuk House
  Credit : bandhyukoh.tumblr.com

  เรียกได้ว่าเป็นบ้านของ โอฮยอก เนี่ยมีสไตล์และการตกแต่งที่ดูดีแถมยังดูเท่มาก ๆ เลยใช่มั้ยละ เป็นการจัดวางโซนที่อยู่อาศัยและพื้นที่ในการทำงานได้อย่างลงตัวมาก ๆ เลย ใครที่ชอบการตกแต่งบ้านในสไตล์เรียบ ๆ แต่มีสไตล์ที่บ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของบ้านได้แบบนี้ก็ลองเอาไป Reference ในการตกแต่งบ้านของคุณกันได้นะ 🙂

  ขอขอบคุณข้อมูล : bandhyukoh.tumblr และ hyukoh updates | fansite

  Related Post