More

  Bangkok Design Week 2022 งานดีต่อใจ สำหรับผู้รักงานออกแบบ

  Bangkok Design Week 2022 งานดีต่อใจ สำหรับผู้รักงานออกแบบ กางปฏิทินรอ และเตรียมตัวให้พร้อม กับอีเวนท์สุดสร้างสรรค์แห่งปี ภายใต้ชื่อ “เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2565 หรือ Bangkok Design Week 2022 ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-13 กุมภาพันธ์ 2565 โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ Creative Economy Agency (CEA)

  ซึ่งงานนี้ จะชวนทุกคนมาร่วมสำรวจความคิดสร้างสรรค์ คิดหาหนทางอยู่ร่วมกับสถานการณ์วิกฤต COVID-19 ในหลากหลายแง่มุม เพื่อดำเนินชีวิตได้ตามปกติ (ใหม่) ภายใต้แนวคิด Co With Creation คิด สร้าง ทางรอด”

  แถมตลอด 9 วัน อัดแน่นไปด้วยโปรแกรมต่าง ๆ มากมาย (กว่า 150 โปรแกรม) ที่สะท้อนงานดีไซน์ที่ “CO” กับคุณ และเรื่องราวต่าง ๆ รอบตัว ผ่านการเปิดพื้นที่ให้นักสร้างสรรค์ องค์กร และหน่วยงานในสาขาต่าง ๆ ได้มาร่วมกันคิด ร่วมกันทดลองไอเดียการอยู่ร่วมกับ COVID-19 ให้เป็นปฐมบทของการคิด

  การค้นหาโอกาส ในการต่อยอดไปสู่การสร้างวิถีชีวิตใหม่ใน 5 ย่านสร้างสรรค์ทั่วกรุงเทพฯ ได้แก่ เจริญกรุง – ตลาดน้อย, สามย่าน, อารีย์ – ประดิพัทธ์, ทองหล่อ – เอกมัย และ “พระนคร” ย่านสร้างสรรค์แห่งใหม่ ที่มีความเก่าแก่ที่สุดในกรุงเทพฯ ผ่าน 4 กิจกรรมหลัก ได้แก่

  Bangkok Design Week  

  Showcase & Exhibition การจัดแสดงผลงานต้นแบบ ที่เกิดจากนักสร้างสรรค์หลากหลายวงการ และเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อสร้างทางเลือกใหม่ให้ชีวิต รวมถึงงานศิลปะจัดวางเพื่อเป็นสีสันของเทศกาล

  Bangkok Design Week

  Event & Program พบกับกิจกรรมอีเวนท์ และโปรแกรมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ดื่มด่ำกับงานศิลปะ งานออกแบบ และเสียงดนตรี สัมผัสเสน่ห์ในแต่ละย่านของเมือง ที่มาในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์

  Bangkok Design Week

  Creative Market & Promotion ตลาดนัดสร้างสรรค์ในรูปแบบของออนไลน์ และออฟไลน์ สร้างโอกาสในการขายสินค้า การทดลองตลาดไปสู่โอกาสทางธุรกิจ รวมถึงการกระตุ้นการขายให้ร้านค้าในแต่ละย่าน

  Bangkok Design Week

  Talk & Workshop เปิดหู เปิดใจ เตรียมอัปเดตเทรนด์ใหม่และอินไซต์ที่น่าสนใจจากวงการออกแบบสร้างสรรค์ประจำปี 2022 จากผู้เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศ

  ยิ่งกิจกรรมทอล์คและเวิร์กชอปในครั้งนี้ (ทั้งในรูปแบบ Online และ Onsite) เรียกว่ามีความน่าสนใจไม่น้อย แต่จะมีอะไรบ้างนั้นเรามีตัวอย่างมาหยิบยกให้ทราบกัน (เผื่อเป็นเรื่องที่คุณกำลังสนใจ) อาทิ

  NFT 101 presented by SC​ Asset วันที่ 10 ก.พ. 2022 เวลา 16.00 – 18.00 น. | FB Live : SC Asset  และ Bangkok Design Week

  บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ​ ชวนเปิดชั้นเรียนกับเซียน NFT เรียนรู้โอกาสในอนาคตของ NFT จากทุกมุมมอง ทั้งนักลงทุน นักสะสม นักสร้างสรรค์ และแบรนด์ สร้างกระแส NFT สู่ตลาดใหม่  ที่ทุกคนไม่ควรพลาด และมุ่งหน้าทำความเข้าใจ NFT (Non-Fungible Token) ทั้งในฐานะคนซื้อ และคนขาย

  2022 ThongEk x Metaverse by ThongEk วันที่ 5 – 13 ก.พ. 2565 |www.metaversethailand.io

  ร่วมท่องโลกเสมือนจริง สำรวจธุรกิจ ร้านเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน ร้านอาหารดั้งเดิม ร้านกาแฟชื่อดัง และสตูดิโอนักออกแบบกราฟิก ย่านทองหล่อ – เอกมัย กับโปรเจกต์เชิงทดลองสุดล้ำ ในการพาร้านค้าจากโลกจริงสู่โลกเสมือนจริง รวมทั้งผลงานออกแบบ และ NFT ที่น่าสนใจ

  Material Futures 2022  วัสดุเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน : วันที่ 11 ก.พ. 2565 เวลา 14.00 – 16.00 น. | FB Live : Bangkok Design Week

  ร่วมเรียนรู้และแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับวัสดุและเทคโนโลยีในยุคใหม่ ในหัวข้อ “Material Futures”  การคิดหาไอเดีย สร้างโอกาส ทางรอด เพื่อรับมือและอยู่ร่วมกับโควิด-19 ด้วยนวัตกรรมวัสดุและเทคโนโลยี จึงเป็นการต่อยอดไปสู่ความเป็นไปได้ในการออกแบบ และใช้งานวัสดุในมุมมองใหม่ ในวิถีชีวิตใหม่ ที่ทำให้เราเดินหน้าและเตรียมตัวสำหรับอนาคตได้

  “อนาคต” ของอาหารแห่งอนาคต 2022 by BIO BUDDY : วันที่ 5-8 ก.พ. 2565 เวลา 11.00 – 19.00 น. ณ TCDC กรุงเทพฯ, Auditorium ชั้น M (อาคารส่วนหน้า)

  พบกับงานเวิร์กชอปรูปแบบใหม่ ที่จัดขึ้นเพื่อพัฒนาไอเดียระบบอาหารยั่งยืน ช่วยระดมสมอง และสร้างสรรค์หมุดหมายเกี่ยวกับอาหารแห่งอนาคตของประเทศไทยให้มั่นคงในประชาคมโลก

  Lamunlamai Workshop : Turn food waste into tableware collection วันที่ 10-13 ก.พ. 2565 เวลา 16.00 – 19.00 น. ณ TCDC กรุงเทพฯ, Rooftop Garden 1 ชั้น 5

  เวิร์กชอป โดย ละมุนละไม ที่อยากชวนทุกคนมาร่วมทดลองหาความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ด้วยการเอาเศษวัตถุดิบเหลือทิ้ง วนกลับมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ อาจเป็นได้ทั้งภาชนะบนโต๊ะอาหาร หรือของประดับตกแต่ง

  ทั้งนี้ Bangkok Design Week 2022 จะจัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โดยมีกระทรวงสาธารณสุข กำหนดอย่างเคร่งครัด ด้วยการนำนวัตกรรม และงานออกแบบมาปรับใช้กับมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งยังคง สีสัน ความสนุกสนาน และความปลอดภัยไว้อย่างครบครัน

  ติดตามความเคลื่อนไหว และกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ ในงานนี้ได้ที่ www.bangkokdesignweek.com

   

  บทความน่าสนใจ : One Origin Sanampao บิ๊กโปรเจกต์ออฟฟิศติด BTS

   

   

  Related Post