More

  LG เผยหลากนวัตกรรมสุดว้าว… ในงาน CES 2022

  LG เผยหลากนวัตกรรมสุดว้าว… ในงาน CES 2022 หรือ “International Consumer Electronics Show” (จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5-7 มกราคม 2565 ณ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา) ผ่านแนวคิด “The Better Life You Deserve” แสดงถึงโซลูชันเพื่ออนาคต ที่ส่งเสริมการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียม ยั่งยืน และเชื่อมต่อถึงกันอย่างง่ายดาย โดยวิสัยทัศน์ดังกล่าว ถูกนำมาพัฒนาเป็นภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง ประกอบด้วย

  A Better Life for You: สร้างสรรค์คุณค่าเพื่อทุกไลฟ์สไตล์

  สำหรับภาพยนตร์สั้นเรื่อง A Better Life for You แสดงให้เห็นถึงความล้ำสมัยของโซลูชันด้านความบันเทิงของแอลจี ในการมอบประสบการณ์แบบอินเตอร์แอคทีฟที่เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละบุคคล เพื่อให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินไปกับการรับชมเนื้อหาบนจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นในบ้าน

  LG CES 2022
  LG PuriCare™ AeroTower โซลูชันเพื่อการดูแลสภาพอากาศภายในบ้านแบบครบวงจร

  นอกจากนี้ ได้เปิดตัว LG StanbyME จอเคลื่อนที่ไร้สาย ที่สามารถเคลื่อนย้ายไปยังจุดต่าง ๆ ภายในบ้าน เพื่อมอบประสบการณ์ขั้นสูงสุดจากการรับชมทีวีแบบดั้งเดิม รวมถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เป็นครั้งแรกของโลก อาทิ LG PuriCare™ AeroTower โซลูชันเพื่อการดูแลสภาพอากาศภายในบ้านแบบครบวงจร โดยถูกออกแบบขึ้นเพื่อมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ผสมผสานกันกับเครื่องฟอกอากาศ พัดลม และฮีตเตอร์

  LG CES 2022
  LG StanbyME จอเคลื่อนที่ไร้สาย ที่สามารถเคลื่อนย้ายไปยังจุดต่าง ๆ ภายในบ้านได้สะดวก

  รวมถึงเผยโฉมเครื่องปลูกผักในบ้าน  LG tiiun ที่มีวิธีการใช้งานอันเรียบง่าย สะอาด และเชื่อถือได้ให้แก่ผู้บริโภคในการปลูกผักเพื่อสุขภาพไว้รับประทานตลอดปี

  A Better Life for All: ส่งเสริมความยั่งยืนและการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมยิ่งขึ้น

  ความมุ่งมั่นของแอลจีในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น คือหัวใจหลักของภาพยนตร์สั้นเรื่อง A Better Life for All โดยนวัตกรรมเพื่อการประหยัดพลังงานถูกนำไปผสมผสานในตู้เย็น InstaView® และประตูกระจกใสที่ทำงานด้วยการ “เคาะสองครั้งเพื่อดูภายในตู้เย็น”

  รวมถึงการใช้งานวัสดุรีไซเคิลมากขึ้นในการผลิตบรรจุภัณฑ์ของ LG Soundbar และการลดส่วนประกอบพลาสติกในทีวีแอลจี OLED ที่สำคัญแอลจียังมีเป้าหมายในการใช้พลาสติกรีไซเคิลมากขึ้นถึง 600,000 ตัน ในขั้นตอนการผลิต และเพิ่มปริมาณในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์เป็น 8 ล้านตัน ภายในปี พ.ศ. 2573 อีกด้วย

  LG CES 2022

  นอกจากนี้ แอลจี ได้ลงทุนกับการดำเนินงานของคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการเข้าถึงสำหรับ
  ทุกคนในประเทศต่าง ๆ โดยคณะกรรมการจะประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการเข้าถึงสำหรับทุกคน รวมถึงบุคคลที่ใช้ชีวิตร่วมกับผู้พิการ และมีบทบาทสำคัญในการให้คำปรึกษากับแอลจีในการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยคำนึงถึงการสร้างสรรค์ประสบการณ์ผู้ใช้งาน เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมมากยิ่งขึ้น อาทิ การสั่งงานด้วยเสียง และการติดฉลากอักษรเบรลล์

  ทั้งนี้แอลจียังได้จัดตั้งการประกวดเพื่อชิงรางวัล LIFE’S GOOD AWARD โดยให้ความสำคัญกับ Innovation for Earth และ Innovation for All เพื่อสนับสนุนแนวคิดในการลดผลกระทบจากกิจกรรมต่าง ๆ ของมนุษย์ที่มีต่อสิ่งแวดล้อม และทำให้ผลิตภัณฑ์ของแอลจีเข้าถึงและเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยเงินรางวัลมูลค่าสูงสุด
  1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จะถูกมอบให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ชนะเลิศ ซึ่งจะมีประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมภายในปีนี้

  A Better Life Tomorrow: พิมพ์เขียวเพื่ออนาคต

  เรื่องราวสุดท้าย จะมุ่งเน้นไปที่อนาคตและบทบาทของแอลจีในการจุดประกายเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ให้เป็นความจริง ด้วยหุ่นยนต์ส่งของ CLOi แบบ door-to-door ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI  ของแอลจีที่พร้อมเปิดตัวให้บริการ

  LG CLOi หุ่นยนต์ส่งของที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI อัจฉริยะ มาในรูปทรงโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

  อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ได้รับความสนใจคือ LG OMNIPOD ซึ่งเป็นโซลูชันแนวคิดการขับเคลื่อนในอนาคต ที่ผสมผสานความเป็นบ้านและรถยนต์เข้าด้วยกัน โดย LG OMNIPOD เป็นการเสริมพื้นที่ใช้สอยส่วนตัวบนท้องถนน ที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่เป็นโฮมออฟฟิศ ศูนย์รวมความบันเทิง หรือแม้แต่เลานจ์ โดยนำเสนอมุมมองใหม่ให้แก่ผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวายสามารถทำงานสำเร็จได้ง่ายขึ้น

  LG OMNIPOD ห้องโดยสารแนวคิดการขับเคลื่อนแห่งอนาคตที่สามารถสร้างพื้นที่ได้ตามวัตถุประสงค์

  สำหรับนิทรรศการของแอลจี ในครังนี้ จัดแสดงอยู่ภายในทางเข้าหลักของ Central Hall ที่ Las Vegas Convention Center ซึ่งมอบประสบการณ์ให้ผู้เข้าชมทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ ซึ่งผู้ร่วมงานสามารถมีส่วนร่วมและโต้ตอบได้ผ่านเทคโนโลยี AR และ VR

  ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านรุ่นใหม่ของแอลจีจะถูกจัดแสดงในโถงนิทรรศการเสมือนจริงที่มีชื่อว่า LG Home ซึ่งประกอบด้วย LG Home by Objet Collection และ LG ThinQ

  สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรมที่แอลจีเตรียมไว้ในงาน CES 2022 ได้ที่ www.lg.com/th/ces2022

   

  บทความน่าสนใจ : IKEA ชวนเลือกคู่นอนที่ฟิตถูกใจ! ในแคมเปญ “One Size Doesn’t Fit All”

  Related Post