More

  ดีไซน์แต่งห้องครัว ด้วยสีสัน Color full เสริมความเฮง!!

  ดีไซน์แต่งห้องครัว ด้วยสีสัน Color full เสริมความเฮง!!

  kitchen design ผู้คนส่วนมากอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงในชีวิตประจำวัน รวมทั้งการนั่งทำงานที่บ้าน (Work From Home) ดังนั้นการสร้างสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้สมดุล กับ ไลฟ์สไตล์จึงกลายเป็นอีกปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่ง หลายคน ๆ เลือกเพิ่มไอเทมในการใช้งานในบ้านมากขึ้น โดยการเลือกวัตถุ ให้ความสะดวกสบาย และ เน้นการใช้งานง่าย เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือ เฟอร์นิเจอร์  รวมไปถึงเลือกซื้อของแต่งบ้านใหม่เพื่อเพิ่มชีวิตชีวา และ ลดความเครียดเมื่อต้องอยู่บ้านตลอดทั้งวันเลย

  kitchen design

  “การเลือกแต่งบ้านด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีดีไซน์ และ สีสันอันเป็นเอกลักษณ์ก็มีส่วนในการช่วยเติมพลังความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของบ้าน เพราะ นอกจากความสวยงามภายนอกแล้ว สียังสามารถเชื่อมโยงไปสู่หลักจิตวิทยาที่สื่อ

  ถึงความสุข ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นสามารถสะท้อนถึงความงามอันลงตัวในการอยู่อาศัย” เอ-วัฒนา โกวัฒนาภรณ์ มัณฑนากรผู้คร่ำหวอดในงานตกแต่งภายใน พ่วงตำแหน่งผู้ก่อตั้งบริษัท A balance Interior Design กล่าวขึ้นหลังจากได้สัมผัสกับ Bespoke ตู้เย็นดีไซน์ปรับเปลี่ยนได้ของซัมซุง ดีมีควานต๊าช สุด ๆ

  kitchen design

  วัฒนา เล่าว่า การออกแบบห้องครัวในยุคนี้มักจะเน้นไปที่ความสะดวกสบาย ความสวยงาม เพื่อให้การทำครัวเป็นเรื่องที่สนุกและ ตอบสนองการใช้งานได้ดีที่สุด “อันที่จริงแล้วการแต่งบ้านให้สวย และ มีเอกลักษณ์โดดเด่นนั้นทำได้ไม่ยาก เพียงแค่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรก็จะช่วยนำไปสู่จุดหมายที่ตั้งไว้ ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบหลัก องค์ประกอบรอง

  รูปแบบ ไปจนถึงการใช้โทนสี เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นสามารถสะท้อนถึงความงามอันลงตัวในการอยู่อาศัย” Bespoke คือตู้เย็นที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นสี ผิวสัมผัส ขนาด รวมไปถึงทิศทางของบานประตูเพื่อให้เข้ากับทุกพื้นที่ภายในบ้าน โดยเฉพาะกับเทรนด์สีที่ทุกวันนี้หลายบ้านเปิดกว้างมากขึ้นในการนำสีสันต่างๆ สะท้อนความนิยมเพิ่มมากขึ้น

  kitchen design

  การแต่งห้องครัวในสไตล์มินิมอล ตามหลักของฮวงจุ้ยง

  ดีไซน์แต่งห้องครัว “ในปัจจุบัน กระแสความชื่นชอบของคนยุคมิลเลนเนียลคงหนีไม่พ้นดีไซน์ในรูปแบบสไตล์ “มินิมอล” ดูเรียบง่าย ลวดลายน้อย แต่ขณะเดียวกันก็มีองค์ประกอบที่ลงตัว มีการนำสีสันมาปรับใช้ผสมเพิ่มเพื่อให้เกิดมิติ ส่วนการปรับวางสัดส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยนั้น

  kitchen design

  kitchen design จัดโทนสีอย่างไรให้ปัง เพิ่มพลังชีวิต

  ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว สีสันนอกจากจะทำให้มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สียังเป็นเหมือนตัวแทนของกระแสพลังงานที่ไหลเวียนอยู่ในบ้าน ช่วยส่งเสริมความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต การเลือกโทนสีที่ดี ก็จะสามารถทำให้ห้องของผู้ใช้ดูสงบ ร่มเย็น นำพาความสบายใจเข้ามา โดยสีที่ควรเลือกใช้ในห้องครัวได้ดี

  สีขาว ซึ่งเป็นสีที่แสดงถึงความบริสุทธิ์ สง่างาม สะอาด เรียบง่าย ซึ่งจะนำพาความราบรื่นมาสู่ชีวิตของผู้อยู่อาศัย อีกทั้งยังเข้าคู่ลงตัวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นได้ง่าย

  สีเทา ให้ความหมายในเชิงความมั่นคงและความยั่งยืน มีความสุขุม หากผู้ใช้เป็นคนที่มีความกระตือรือล้นหรือมีพลังมาก การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าในโทนสีเทาจะช่วยให้ชีวิตมีความบาลานซ์มากขึ้น

  สีชมพู สีแห่งความโรแมนติกนี้จะช่วยส่งเสริมด้านความอ่อนโยนและความน่าทะนุถนอมให้แก่ผู้ใช้ ดังนั้นการใช้สีชมพูในครัวจะทำให้ห้องครัวมีกลิ่นอายที่ดูน่ารักและอบอุ่นมากเลยทีเดียว

  สีฟ้า สื่อถึงความผ่อนคลาย อ่อนโยน เหมาะกับห้องครัวที่ต้องการความสงบ และช่วยคลายความยุ่งเหยิงของบรรยากาศในบ้าน

  สีน้ำเงิน ห้องครัวที่ถูกเติมสีสันด้วยสีน้ำเงินเข้มจะให้ความรู้สึกถึงความมั่นคง ความหนักแน่น เป็นระเบียบ และเป็นตัวแทนของการเจริญเติบโต

  Related Post