More
  spot_img

  JOHNNIE WALKER AIR-INK LIMITED EDITION: สร้างสรรค์งานในแนวคิด ”ความหวังและพลังของคนรุ่นใหม่ ที่ทำกรุงเทพฯ ให้สวยงาม”

  จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบรนด์สก็อตช์วิสกี้ชั้นนำอันดับ 1 ของโลก จับมือ AIR-INK® แบรนด์น้ำหมึกที่ผลิตขึ้นจากฝุ่นควัน เปิดตัวโปรเจกต์พิเศษ Keep Walking City สร้างสรรค์ศิลปะบนขวด Johnnie Walker Black Label

  JOHNNIE WALKER AIR-INK LIMITED EDITION

  ด้วยหมึกที่ทำจากมลพิษทางอากาศ ผ่านฝีมือการออกแบบโดยศิลปินดังจาก 6 มหานครใน 6 ประเทศทั่วโลก โดยในประเทศไทยได้ กันตภณ เมธีกุล หรือ ก้องกาน (GONGKAN) ศิลปินไทยมากความสามารถที่สร้างชื่อมาแล้วในระดับโลก เป็นตัวแทนจากกรุงเทพมหานคร ซึ่งนอกจากลวดลายพิเศษบนขวดจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ลิมิเต็ดอิดิชั่นแล้ว งานนี้จอห์นนี่ วอล์กเกอร์

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Gongkan (@gongkan_)

  ยังเตรียมจัดนิทรรศการ “Keep Walking Bangkok” ระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม – 16 กันยายน 2565 ณ The Jam Factory พร้อมกิจกรรมมากมายเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความตระหนักรู้เรื่องมลพิษและความยั่งยืน พร้อมชวนคนไทยทุกคนมา “ก้าวเดินไปพร้อมกัน” เพื่อให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่ดีขึ้นกว่าเดิม

  เทศกาล Awakening Bangkok – RE:VIVE กลับมาปลุกสีสันถนนวัฒนธรรมย่านสร้างสรรค์เจริญกรุง-ตลาดน้อย เชื่อมต่อนานา-เยาวราช ได้เวลาฟื้นชีวิตและเศรษฐกิจชุมชนด้วยศิลปะสีสันและแสงไฟ - ข่าวท่องเที่ยว , R-U-Go.com อาร์-ยู-โก Go To Anywhere
  คุณจรินี วงศ์กำทอง

  จรินี วงศ์กำทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) หรือ DMHT กล่าวว่า “จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ยึดมั่นในปรัชญา Keep Walking เราจึงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมและกิจกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภคและก้าวเดินไปพร้อมกับผู้บริโภคในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์การณ์ที่ร้ายหรือดีสำหรับกิจกรรมในครั้งนี้

  เราหวังว่าผลงานของศิลปินที่มาร่วมโปรเจกต์กับเราจะช่วยให้ผู้คนตระหนักถึงเรื่องมลพิษและความยั่งยืนผ่านมุมมองของงานศิลปะ ได้เห็นแง่มุมดีๆ ของกรุงเทพฯ ได้ชัดเจนขึ้น และเกิดแรงบันดาลใจที่จะออกมาก้าวไปข้างหน้า เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืนไปพร้อมกันกับเรา”

  โปรเจกต์ Keep Walking City เป็นโปรเจกต์ระดับโลกที่จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ร่วมมือกับ AIR-INK® แบรนด์หมึกดำที่ผลิตขึ้นจากมลพิษทางอากาศ ร่วมด้วย Graviky Labs ห้องแล็บซึ่งวิจัยดักจับคาร์บอนหรือควันพิษในอากาศเพื่อผลิตเป็นหมึกพิมพ์ นำฝุ่นควันที่ล่องลอยในอากาศมาใช้ในการพิมพ์ลวดลายลงบนบรรจุภัณฑ์

  Johnnie Walker Black Label โดยได้คัดเลือกศิลปินดังจาก 6 เมืองใน 6 ประเทศมาเป็นผู้ออกแบบ ซึ่งดีไซน์ของศิลปินแต่ละคนจะมีการผลิตเพียง 2,500 ขวดต่อคนเท่านั้น โดยศิลปินทั้ง 6 ท่านได้ออกแบบผลงานศิลปะบนขวดในแนวคิดต่างๆ ดังนี้

   • ก้องกาน รังสรรค์ผลงานผ่านการสร้างสัญลักษณ์ ของความหวังและพลังของความสัมพันธ์อันใกล้ชิดของกรุงเทพมหานครและธรรมชาติ
   • Alek Morawski จากประเทศโปแลนด์ ที่สร้างผลงานเพื่อเฉลิมฉลองให้แก่แลนด์มาร์กและตำนานแห่งกรุงวอร์ซอ ด้วยเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ของการหยัดยืนได้อีกครั้ง
   • Okuda San Miguel จากประเทศสเปน ที่สร้างสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมและธรรมชาติที่ปกคลุมไปทั่วท้องถนนแห่งมาดริด
   • Paola Delfin ที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งเม็กซิโกซิตี้ด้วยการผูกโยงรากเหง้าโบราณเข้ากับวิญญาณของยุคสมัยใหม่เข้าด้วยกัน
   • Shilo Shiv Suleman จากประเทศอินเดียที่ถ่ายทอดภาพเมืองเดลีอันเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง ที่ซึ่งธรรมชาติและอารยธรรมสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว
   • Mr Hure ที่สะท้อนภาพอิทธิพลอันเป็นเอกลักษณ์ที่ส่งผลให้เมืองหลวงของประเทศตุรกีอย่างอิสตันบูลเป็นอย่างทุกวันนี้

  ก้องกาน – กันตภณ เมธีกุล กล่าวว่า “ในฐานะศิลปินไทย ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้ กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่ธรรมชาติและผู้คนมีความสัมพันธ์ที่กลมกลืนมาอย่างยาวนาน เราต่างรู้ว่าธรรมชาติและสังคมต้องพึ่งพากันและกัน และต้องเติบโตไปด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว

  เราสามารถใช้ศิลปะเพื่อเชื่อมโยงเข้ากับธรรมชาติและปลอบประโลมจิตวิญญาณของเรา นี่คือความงดงามของธรรมชาติ ผมชื่นชมความมุ่งมั่นของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ที่ Keep Walking อย่างไม่เคยหยุดนิ่ง และมองไปข้างหน้าอยู่เสมอ

  นี่จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ผมสร้างผลงานที่แสดงให้เห็นว่าธรรมชาติอนุญาตให้เราเติบโต พัฒนา และปลอบประโลมกันได้ในแบบที่ผมเห็นในกรุงเทพมหานคร หวังว่างานของผมจะสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ได้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่สวยงามและปลอบโยนนี้ครับ”

  อีกกิจกรรมสำคัญในการเปิดศักราชแห่งความยั่งยืนของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ในประเทศไทยคือนิทรรศการ “Keep Walking Bangkok”

  อาจเป็นรูปภาพขาวดำของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "LIMITED IM JOHNNIE WALKER AIR-INK® EDITION LNLNN BAN GONGKAN ALEK MORAWSKI 6 ศิลปิน สร้างสรรค์ศิลปะขาวดำ ระดับโลก MEX PAOLA DELFIN R N DEL SHILO JOHNNIE WALKER X AIR INK AIR-INK® IST MR. HURE DRINKIQ. MAD OKUDA"

  นิทรรศการที่รวบรวมเอาผลงานที่รังสรรค์จากน้ำหมึกดำที่ทำจากมลพิษของก้องกาน และศิลปินไทยอีก 5 คน ทั้ง ZilluStation – การุญ เจียมวิริยะเสถียร, เทอดเกียรติ หวังวัชรกุล, Tyler James Bangkok, วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ และ AITOY – วสันต์ สุวรรณนาคะ มาให้ผู้เข้าชมได้เสพผลงานศิลปะไปพร้อมๆ กับสร้างการตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการลดมลพิษและดูแลธรรมชาติ

  พร้อมกิจกรรมพิเศษมากมายภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นการชิมเมนูเครื่องดื่มพิเศษทั้ง 3 สูตร ที่ได้แรงบันดาลใจจากแนวคิด Zero Waste ที่ต้องการลดปริมาณขยะให้เหลือน้อยที่สุดหรือไม่สร้างขยะเลย ต่อด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ลวดลายเสื้อจากน้ำหมึกที่ทำจากฝุ่นควันด้วยการสร้างศิลปะของตนเอง โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำเสื้อยืดสีขาวมาตกแต่งได้ภายในงาน และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม – 16 กันยายน ณ The Jam Factory ท่าน้ำคลองสาน

  41/1-5 ถ. เจริญนคร แขวง คลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

  พิเศษสำหรับนักสะสม สามารถจับจองเป็นเจ้าของ Johnnie Walker Black Label Keep Walking Bangkok ที่ผลิตขึ้นเพียง 2,500 ขวดในโลก เพื่อเป็นตัวแทนความงดงามของกรุงเทพมหานครได้แล้ววันนี้ที่ https://www.godfather-icellar.com/jworder

  (จำกัดท่านละไม่เกิน 3 ขวด) และภายในงานนิทรรศการ Keep Walking Bangkok


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

   


  เพิ่มเพื่อน

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img