นิทรรศการ ‘Jewel Wonders’ ในงาน ‘บางกอกเจมส์’

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดตัว นิทรรศการ The Jewel Wonders Showcase หนึ่งในนิทรรศการหลักที่จัดแสดงระหว่างวันที่ 7-11 กันยายนนี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

นิทรรศการ The Jewel Wonders Showcase ที่จัดแสดงบนพื้นที่ 250 ตารางเมตร นำเสนอผลงานเครื่องประดับไทยที่โดดเด่นในเรื่องการออกแบบและงานหัตถศิลป์ รวมไปถึงผลงานที่สอดคล้องกับเทรนด์โลกในอนาคตอันใกล้ โดยแบ่งออกเป็น 5 เทรนด์หลัก ได้แก่

  1. Neo Heritage ผลงานเครื่องประดับที่ได้แรงบันดาลใจมาจากงานหัตถศิลป์ดั้งเดิมของไทย โดยมีไฮไลต์อยู่ที่เรือพระที่นั่งอนันตนาคราชจำลองที่รังสรรค์ด้วยทักษะขั้นสูงหลากหลายแขนงโดยสมาคมช่างทองไทย
  2. Circular Jewels ผลงานเครื่องประดับที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมในกระบวนการออกแบบ
  3. Metaverse Glam ผลงานเครื่องประดับที่ก้าวข้ามขอบเขตระหว่างโลกแห่งความจริงและโลกเสมือน
  4. Minimal Luxe ผลงานเครื่องประดับที่ดูเรียบหรู และเป็นที่ต้องการในหมู่คนรุ่นใหม่
  5. Modern Tribe ผลงานเครื่องเงินที่สร้างสรรค์โดยชนเผ่าทางเหนือของไทย

นอกจากนี้ ภายในบูทยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปลงยาสีเย็นและลงยาสีร้อนโดยสมาคมช่างทองไทย เวิร์กช็อปทำตุ้มหูยูวีเรซิ่นโดย T.forest studio และเวิร์กช็อปทำจิวเวลรีด้วย silver clay โดย Shannta ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมี

การสาธิตการแกะสลักด้วยมือและการสาธิตการขึ้นรูปพรรณตัวเรือน โมกุเม่กาเน่ โดยอาจารย์ช่างผู้เชี่ยวชาญ และ Immersive Room ที่สะท้อนถึงความมหัศจรรย์ของอัญมณีและเครื่องประดับไทยให้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วย

นิทรรศการ The Jewel Wonders จัดแสดงในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 67 ระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน 2565 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

IMPACT Challenger Building ถนน ถนนป๊อปปูล่า 1 อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

ผู้ที่สนใจลงทะเบียนเข้าชมงาน ต้องเตรียมเอกสาร ดังนี้
  1. บัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตตัวจริง
  2. ผล ATK ภายใน 48 ชั่วโมง หรือใบรับรองการฉีดวัคซีน (โชว์ภาพจากมือถือได้) หากไม่มีหรือไม่ได้ตรวจมา ที่งานมีจุดขายชุดตรวจที่ห้อง Jupiter 13 (100 บาทต่อชุด)
เมื่อกรอกข้อมูลลงทะเบียน ตรวจเอกสารแล้ว ต้องถ่ายภาพทำบัตร แล้วใช้เข้างานได้เลยนะครับ
*** ขอความกรุณางดใส่กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะเข้างานนะครับ ทางผู้จัดงานไม่อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี เข้าบริเวณจัดแสดงสินค้า ที่งานจะมี Kid’s Corner ให้ครับ ***

 

ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

www.bkkgems.com หรือ facebook.com/Bangkokgems official


อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

 


เพิ่มเพื่อน

Related Post