More

  ติดตั้ง ชั้นวาง กรอบรูปแบบไม่เจาะผนัง ไม่ง้อตะปู

  การตกเเต่งบ้านหรืออยากเพิ่มจุดเด่นภายในบ้าน เรามักจะเลือกจะใช้ กรอบรูป, ชั้นเเขวน ตกเเต่งภายในห้อง หลายคนอาจจะกังวลเรื่องการเจาะผนัง สาเหตุมาจากบางคนพักที่หอพัก, ทาวน์เฮาส์ หรือคอนโด หลายที่มีกฎห้ามเจาะผนัง สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะติดกรอบรูปเเบบไม่เจาะ Inzpy มีทริคดี ๆ ในการติดกรอบรูปหรือชั้นวางเเบบไม่ง้อตะปู ให้ทุกคนลองไปทำตามกันค่ะ

  1. ใช้กาวสองหน้า

  ติดตั้ง ชั้นวาง กรอบรูปแบบไม่เจาะผนัง ไม่ง้อตะปู
  กาวสองหน้าเป็นสิ่งที่หาซื้อง่ายเเละใช้งานง่ายที่สุด เพียงติดกาวสองหน้าบนกรอบรูปเเล้วติดลงบนผนังได้เลยตามต้องการ เเต่ข้อเสียคือ ความไม่คงทน เเละอาจจะทำให้ผิวของผนังหลุดร่อนเสียหาย เเต่ในปัจจุบันมีกาวสองหน้าที่มีการเพิ่มเเรงยึดเกาะมากขึ้น เเละพัฒนาให้เหมาะกับพื้นผิวต่าง ๆ เช่น สำหรับติดบน ปูน, ไม้, กระเบื้อง สำหรับติดพื้นผิวมันไปจนถึงติดโลหะเเละอะลูมิเนียม ควรเลือกใช้งานให้เหมาะกับพื้นผิวผนังบ้านนะคะ

  2. กาวดินน้ำมัน

  ติดตั้ง ชั้นวาง กรอบรูปแบบไม่เจาะผนัง ไม่ง้อตะปู
  กาวดินน้ำมันเป็นอีกตัวช่วยนึงที่คุณสามารถติดกรอบรูปโดยไม่ต้องเจาะผนัง เหมาะกับกรอบรูปที่น้ำหนักเบา โปสเตอร์ วิธีการใช้คือดึงออกมาจากซอง ปั้นให้นิ่มเเล้วติดลงบนพื้นผิวที่สะอาด เพราะตัวของกาวดินน้ำมันเป็นลักษณะเหนียวเหมือนดินน้ำมัน สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เเละข้อดีคือไม่ทิ้งร่องรอยเอาไว้บนผนัง เรียกว่าติดกรอบรูปโดยไม่ต้องเจาะ ไม่ง้อตะปู

  3. คอมมานด์ เทปหนามเตยติดกรอบรูป

  ติดตั้ง ชั้นวาง กรอบรูปแบบไม่เจาะผนัง ไม่ง้อตะปู
  ลักษณะเป็นเทปสีดำ ขนาดใหญ่ วิธีการใช้ฉีกเทปออกติดคู่ของหนามเตยเข้าด้วยกัน เทปสามารถรับน้ำหนักได้เเค่ 1.8 กิโลกรัม ลอกเเถบกระดาษออก 1 ด้าน เเละเเปะชุดหนามเตยกับกรอบรูปให้ติดกับกรอบรูปเเล้วกดให้เเน่น 30 วินาที เมื่อกาวเเน่นเเล้วค่อย ๆ ดึงกรอบรูปออกจากผนัง เเละกดให้เเน่นสนิท 30 วินาที หลังจากนั้นรอประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนยึดติดวัตถุกับผนังให้เเน่นจนมั่นใจว่าเทปหนามเตย Dual Lock ติดกันอย่างดีเเล้ว
  ข้อเสีย
  – เทปอาจจะติดไม่ดีกับผิวที่ทำจากไวนิล
  – ห้ามใช้กับผนังวอลเปเปอร์
  – ห้ามใช้กับวัตถุโบราณ เเละ ของที่มีมูลค่ามาก
  – ห้ามเเขวนไว้เหนือหัวเตียง

  หาซื้อ : คอมมานด์ เทปหนามเตยติดกรอบรูป

  4. ตะขอติดผนัง สีพื้น

  ติดตั้ง ชั้นวาง กรอบรูปแบบไม่เจาะผนัง ไม่ง้อตะปู
  วิธีการใช้งานง่ายมาก ลักษณะเหมือนตัวติดกระจก เเต่วัสดุนี้สามารถติดผนังได้โดยการเเปะลงบนผนังเเละมากับตัวตะปูที่มากับตัวเเปะ สามารถใช้เเขวนชั้นวางของได้ เเต่ควรเลือกวางชั้นวางที่น้ำหนักเบาเเละวางของไม่เยอะมาก

  หาซื้อ : ตะขอติดผนังสีพื้น

  5. กาวตะปูอเนกประสงค์


  Inzpy จะมาเเนะนำกาวตะปูที่จะเป็นตัวช่วยในการติดกรอบรูปหรือชั้นวางเเบบไม่ต้องเจาะ ไม่ต้องง้อตะปู
  1. จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก กาวตะปูอเนกประสงค์คุณภาพสูง เหมาะสำหรับติดวัตถุต่าง ๆ เข้ากับผนัง เช่น การติดกรอบรูปไม่เจาะผนัง ชั้นวางของ เเละใช้สำหรับงานก่อสร้างซ่อมเเซมทุกประเภท เนื้อกาวมีพลังยึดติดสูง ใช้ทดเเทนการตอกตะปูอย่างมีประสิทธิภาพ
  2. จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล สูตรโซเว้นท์หรือสูตรน้ำมัน เเรงยึดเกาะสูง เเห้งเร็ว ทนต่อความร้อน อีกทั้งยังไม่กัดกร่อน เหมาะกับการติดกระจกเงา บัวพื้น เพดาน ไม่ว่าจะติดรูปหรืองานศิลปะ ช่วยให้รูปภาพที่บ้านของคุณติดเเน่น เเละยาวนานเหมือนกับตอกตะปู

  หาซื้อ จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก, จระเข้ แอดฮีซีฟ เนล 

  นี่คือขั้นตอนการติดตั้งกรอบรูป ชั้นวางเเบบไม่ต้องเจาะผนัง ไม่ง้อตะปู หลายคนที่กังวลในเรื่องนี้รับรองหมดกังวลไปได้เลยค่ะ

  ที่มาภาพ : Pinterest

   

   

   

   

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post