More

  GRAPH Phuket เปลี่ยนตึกเก่าย่านเก่าให้เป็นคาเฟ่สุดชิค

  GRAPH ร้านกาเเฟเจ้าดังจากจังหวัดเชียงใหม่ที่มีการออกเเบบร้านที่เป็นเอกลักษณ์ เค้าขยายสาขามาที่ ภูเก็ต เเละเลือกรีโนเวทตึกเก่าย่าน Old Town ให้กลายเป็นคาเฟ่ เเต่ยังคงความเป็นตึกเก่าเเบบสถาปัตยกรรม ชิโน-โปรตุกีส (Chinois Postugess) เเละย่านนี้มีตึกเเบบนี้อยู่รอบด้าน ทำให้ผู้ที่เข้าไปรู้สึกถึงความสวยงามเเละรุ่งเรืองในอดีต เเละเป็นอีกจุด Landmark ของจังหวัดนี้

  GRAPH Phuket คาเฟ่นี้ใช้เวลา 6 เดือนในการก่อสร้าง โดยรื้อถอนภายในตึกเกือบทั้งหมด เเต่ยังคงโครงสร้างเก่าเอาไว้ เเละจุดเด่น พวกเสา ประตู หน้าต่าง คงความดิบของผนังเอาไว้ เเละใช้ไม้สีเข้มตัดกัน ทำให้รู้สึกคลาสสิก เเละตัวร้านใช้ไม้ทำทั้ง เคาน์เตอร์บาร์, ชั้นวาง Product ของทางร้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ร้านนี้มักจะชอบออกเเบบร้านสไตล์ Colonial ที่เป็นการผสมผสานระหว่างใหม่เเละเก่า ซึ่งตรงกับสภาพเเวดล้อมของการตั้งร้าน

  ไปดูการ Renovate ภายในกันค่ะ 

  GRAPH Phuket เปลี่ยนตึกเก่าย่านเก่าให้เป็นคาเฟ่สุดชิค
  ร้าน GRAPH จะออกเเบบบันไดเพื่อใช้เป็นจุดเด่นในเเต่ละสาขา

  เข้ามาจะเจอกับบันไดวน เชื่อมระหว่างชั้นล่าง เเละ ชั้น 2 เเละได้ข้อดีจากความสูงของชั้น 1 ทำให้สามารถทำเป็นชั้นลอย เเละเพิ่มที่นั่งในร้านได้ ทำให้ที่นั่งตรงนั้นสามารถมองเห็นมุมมองทั้งร้านจากด้านบนได้ Inzpy ชอบไอเดียนี้เพราะการออกแบบทำให้ได้หลายฟังก์ชัน

  ปรับเปลี่ยนหลังคาเพื่อสร้างเเสงสว่าง

  GRAPH Phuket เปลี่ยนตึกเก่าย่านเก่าให้เป็นคาเฟ่สุดชิค
  ภาพระหว่างก่อสร้าง เเละการเพิ่มบันไดวนเข้ามา สร้างจุดเด่นให้ตัวร้าน

  ด้านบนได้รื้อหลังคาเดิมออก เเล้วใส่เป็นหลังคาใส นอกจากจะทำให้เเสงธรรมชาติเข้ามาในตึกเเล้ว ลดความทึบตัน เเละทำให้รู้สึกไม่อึดอัดกับความกว้างของตัวอาคาร

  รักษาจุดเด่นของตัวอาคาร

  GRAPH Phuket เปลี่ยนตึกเก่าย่านเก่าให้เป็นคาเฟ่สุดชิค

  ด้านบนมีพื้นที่นั่งดื่มเครื่องดื่มของทางร้าน ที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่โมเดิร์น เเละใช้สีน้ำเงินเป็นผ้าปูที่นั่ง ตัวโต๊ะเป็นสเเตนเลส ตัดกับหน้าต่างสถาปัตยกรรมแบบ ชิโน-โปรตุกีส มุมนี้ค่อนข้างสงบกว่าด้านล่าง เหมาะกับคนที่อยากหามุมส่วนตัวนั่งดื่มชิลล์ ๆ

  ชั้นวาง Product ที่ใช้ไม้สีเข้มตัดกับผนังปูนเปลือย เเละเพิ่มจุดเด่นให้กับตัวชั้นด้วย Box Light ที่เป็นชื่อร้าน เเต่ละชั้นซ่อนไฟ LED สำหรับให้ความสว่างในเเต่ละชั้น เเละใช้ไฟ Tracking Light ที่สามารถปรับทิศทางได้ ใช้ได้ทั้งเป็นไฟตกเเต่งภายในร้าน หรือส่องตัวผลิตภัณฑ์ที่จะขายในร้านได้ด้วย

  ในร้านเราจะเห็นเครื่องทำกาเเฟขนาดใหญ่ ทำให้เราได้เห็นกระบวนการผลิตเครื่องดื่มให้เราภายในร้าน ช่วยให้เรารู้สึก Special

  บรรยากาศภายในร้าน บอกเลยว่าความกว้างของพื้นที่ตึกเเถวที่เล็ก เเต่เค้าได้ออกแบบเเละเเบ่งสัดส่วนได้ดี เราสามารถมองบรรยากาศโดยรวมได้ทั้งตอนที่เราเดินเข้ามาเเละ ตอนอยู่ภายในร้าน

   

  สำหรับใครที่ไปเที่ยวภูเก็ตเเนะนำให้ไปดูงานออกแบบภายในร้าน รับรองว่าคุณจะได้มุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ หรือเข้าไปดูทางเพจ Facebook ของทางร้านได้เลยค่ะ Graph Phuket 

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

  เพิ่มเพื่อน

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post