More

  รวมร้านสุดจึ้ง จำหน่ายของแต่งสวนสุดแจ๋ว

  รวมร้านสุดจึ้ง จำหน่ายของแต่งสวนสุดแจ๋ว ใครที่รักข้าวของแต่งสวน หรือกำลังมองหาอุปกรณ์ทำสวนเก๋ ๆ มีดีไซน์สุดโต่ง ไม่ซ้ำทางใคร บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาดร้านที่ Inzpy นำมาเสนอต่อไปนี้ เพราะแต่ละแห่ง แต่ละแบรนด์ มีเอกลักษณ์ แถมมาพร้อมแนวคิดสุดเท่ รวมถึงเทคนิควิธีในการออกแบบสินค้าได้แตกต่างโดนใจผู้รักการแต่งบ้านอย่างแน่นอน ที่เจ๋งคือ… บางแห่งยังมีโซนสำหรับจัดแกลเลอรี และบางที่ ก็ทำเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ให้คุณได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ดื่ม กิน และถ่ายรูปอวดลงโซเชียลได้เพลินทีเดียวเลยล่ะ

  Planet Planter
  รวมร้านสุดจึ้ง
  Cr.Photo / FB : planetplanter

  มาที่นี่ รับรองว่าคุ้มทีเดียว เพราะ Planet Planter เป็นทั้งร้านจำหน่ายต้นไม้ / อุปกรณ์แต่งสวน และร้านกาแฟ ที่เปิดขึ้นในย่านตลิ่งชัน-พุทธมณฑลสาย 2 ซึ่งบอกได้เลยว่า การตกแต่งร้านเผยบรรยาศอันร่มรื่น… ดีต่อใจพลพรรคคอกาแฟ และผู้รักในการตกแต่งสวนไม่หยอก  ที่สำคัญ นอกจากจะมีพันธุ์ไม้งาม ๆ ต่าง ๆ ให้เลือกละลานตาแล้ว ที่นี้ยังมีอุปกรณ์ทำสวน และอุปกรณ์แต่งสวนดีไซน์เก๋ให้เลือกสรรเพียบ!

  รวมถึงทางร้านมักจะมีการจัดเวิร์คช็อปต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ นอกจากมาซื้อของแล้ว ใครสายกิจกรรม แนะนำให้เข้าไปส่องที่ FB : Planet Planter หรืออัพเดทของใหม่ ๆ ในร้านได้ในคราวเดียวกัน

  Garden Wednesday
  รวมร้านสุดจึ้ง
  Cr. Photo / FB : gardenwednesday/

  ถ้าอยากเติมความอาร์ต… ให้กับสวนของตัวเอง แนะนำให้มาเลือกหาของแต่งสวนได้ที่ Garden Wednesday เพราะประดามีด้วยกระถางต้นไม้ โคมไฟ แก้ว และจานเซรามิกปั้นมือสีสันสดใส ที่เผยรูปหน้าหุ่น และดีไซน์ในจินตนาการสุดอาร์ต…  ให้เลือกนำไปตกแต่งภายใน หรือประดับสวนเท่ ๆ แบบไม่ซ้ำทางใคร (แถมบางไอเทม ทำขึ้นมาแค่ชิ้นเดียวก็มี!)

  ซึ่งทั้งหมดเป็นผลงานการออกแบบโดย คุณตู่-ทานพัต อดิศาธนกุจ ซึ่งเขาได้นำความชอบส่วนตัว และวิชาความรู้ทางด้านศิลปะ มาถ่ายทอดเป็นสินค้าในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร บอกได้เลยว่า นำมาตกแต่งจัดวางแล้วจะทำให้สวนคุณดูอาร์ต… ตัวพ่อเลยล่ะ

  Yarnnakarn  
  รวมร้านสุดจึ้ง
  Cr.Photo/ FB : yarnnakarn

  Yarnnakarn (ยานณกาล) แบรนด์ชูโรงด้วยงานเซรามิกสุดต๊าช… ที่รวมทั้งของแต่งบ้าน และของแต่งสวนเก๋ ๆ ไว้หลากหลายไอเทม ซึ่งสะท้อนลุคแบบวินเทจได้อย่างน่าสนใจ  มีทั้งงานเซรามิกรูปสิงสาราสัตว์ และงานคราฟท์อีกพะเรอเกวียนให้เลือกสรร

  ภายในร้าน ยังตกแต่งนำเสนอกลิ่นอาย hidden corner เมื่อย่างก้าวเข้ามาแล้ว มอบความรู้สึกสบายตา จรรโลงใจไม่เบา เรียกว่าเดินชมข้าวของได้เพลิน… ไม่รู้เบื่อ

  แถมบริเวณชั้นสองของร้าน สร้างสรรค์เป็นมินิแกลเลอรี จัดแสดงงานข้าวของเซรามิก ที่คัดสรรมาโชว์ไว้อย่างสวยงาม รวมถึง ด้านบนดาดฟ้าของร้าน ออกแบบเป็นคาเฟ่ ให้คุณได้นั่งชิล… พลางนั่งละเลียดเมนูเครื่องดื่ม และขนมสไตล์โฮมเมด หลังจากเลือกซื้อของชิ้นถูกใจได้อีกด้วย

  Tin Home Toy
  รวมร้านสุดจึ้ง
  Cr.Photo / FB : tinhometoy

  ถ้าใครเป็นสายดิบ ชอบงานสังกะสี และงานเหล็ก ต้องเข้าไปส่องที่ร้าน  Tin Home Toy เพราะที่นี่ มีข้าวของ และภาชนะสวย ๆ หลากรูปทรงให้เลือกนำไปใช้ และประดับตกแต่งสวนมากมาย ทั้ง ถัง เหยือก บัวรดน้ำ แจกัน ตัวเลข (ติดประยุกต์เป็นบ้านเลขที่) ป้ายสัญลักษณ์ ตู้ไปรษณีย์ ชั้นเหล็กติดผนัง ที่แขวนกระดาษทิชชู  ฯลฯ ซึ่งมีทั้งแบบชุบสี และแบบไม่ชุบสีให้เลือกซื้อตามความชอบ

  ที่สำคัญแต่ละชิ้น มีขนาดหลายไซส์ เพื่อให้สอดรับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงมีไม้ประดิษฐ์ ที่เท็กเจอร์ดูเหมือนของจริงให้เลือกอีกเพียบ เรียกว่าแต่ละชิ้นงานดูดิบ และสวยฟิน… สามารถมิกซ์ แอนด์ แมทช์ เข้ากับข้าวของอื่น ๆ ได้ง่ายและลงตัวทีเดียว

  เป็นอย่างไรบ้างครับ รวมร้านสุดจึ้ง จำหน่ายของแต่งสวนสุดแจ๋ว ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะถูกใจผู้รักการแต่งสวน ที่หลงใหลงานดีไซน์กัน เชื่อเถอะว่า แต่ละชิ้นเด็ดดวงมาก ๆ แนะนำให้ลองเข้าไปส่องกันในโซเชียลก่อน จะได้วางแผนถูกว่าจะเลือกหาชิ้นใด มาเติมเต็มสวนของคุณนั่นเอง

   

  บทความน่าสนใจ : ส่องต้นไม้มงคล สำหรับคนเกิดปีขาล

  Related Post