More
  spot_img

  ฮวยจุ้ยกับประตูบ้าน เคล็ดลับเสริมสิริมงคลให้บ้านคุณ

  ประตูบ้านคือองค์ประกอบสำคัญของบ้าน เเละเป็นจุดเเรก ๆ เวลาที่เรามองเข้าไปในตัวบ้าน นอกจากการออกแบบตกเเต่งบ้าน Inzpy จะมาเเนะนำฮวงจุ้ยกับประตูบ้านที่จะช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคล เจริญก้าวหน้าให้กับคุณเเละคนในบ้าน เเละเอาพลังงานดี ๆ เข้ามาในบ้านของคุณ

  ฮวยจุ้ยกับประตูบ้าน เคล็ดลับเสริมสิริมงคลให้บ้านคุณ

  ฮวงจุ้ย เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามาก มีการนำเอาเรื่องของธรรมชาติมาใช้ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเราทั้งสิ้น ทั้งเรื่องการมองเห็น ความรู้สึก การสัมผัส รูปลักษณ์ กลิ่น เสียง เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องที่เราสามารถเอาไปประกอบการสร้างบ้านหรือการจัดวางองค์ประกอบภายในบ้านได้ เรามาดูกันว่า ฮวงจุ้ยกับประตูบ้านมีอะไรบ้าง

  ฮวยจุ้ยกับประตูบ้าน เคล็ดลับเสริมสิริมงคลให้บ้านคุณ

  1. ประตูบ้านควรเปิดเข้าดีกว่าเปิดออก
  มีความเชื่อว่าการเปิดประตูเข้าจะเหมือนการเปิดรับโชคลาภเเละความเจริญต่าง ๆ ของเข้ามาภายในบ้าน กลับกันหากเป็นประตูผลักออก ผลักพลังานดี ๆ ออกไปนั่นเอง อีกเหตุผลนึงการใช้ประตูผลักเข้าข้อดีคือกันการอุบัติเหตุอย่างการเปิดประตูชนกันภายในบ้าน เเละเหมาะกับที่พักเเบบ คอนโดมิเนียม, โรงเเรม, หอพัก

  2.คอยดูเเลให้หน้าประตูไม่รกเเละโล่งอยู่เสมอ
  รั้วหน้าบ้านควรโปร่งเเละไม่ปิดทึบ พื้นที่หน้าบ้านเป็นส่วนรวมพลังงาน ควรเคลียร์พื้นที่ให้โปร่งโล่งอยู่เสมอ มีต้นไม้ได้เเต่ไม่ควรบดบังพื้นที่หน้าบ้านของคุณ ควรปลูกต้นไม้เยื้องประตูหลัก เพื่อให้เกิดช่องว่างทางพลังงานเข้าออกสะดวก เเละมีตำเเหน่งที่ไม่ควรจัดวางตรงประตูบ้านด้วยค่ะ เช่น
  ไม่ควรจัดวางตำเเหน่งที่ตรงข้ามกับประตูเพื่อนบ้านที่อยู่หน้าบ้านเรา
  ไม่ให้ตำเเหน่งประตูบ้านตรงกับเสาไฟฟ้า มีความเชื่อว่าเสาไฟเป็นพลังงานลบ ส่งผลไม่ดีกับผู้อยู่อาศัย
  ไม่วางตำเเหน่งกับประตูรั่วหน้าบ้าน เนื่องจากพลังงานที่เกินพอดีจะเข้ามาในตัวบ้าน

  ฮวยจุ้ยกับประตูบ้าน เคล็ดลับเสริมสิริมงคลให้บ้านคุณ

  3. บานประตูบ้านใหญ่ กว้าง เเละดูดีอยู่เสมอ
  บ้านที่ดีควรมีประตูทางเข้าบ้านที่กว้าง สูง โปร่ง เพื่อให้พลังงานบวกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี โดยไม่จำเป็นต้องเป็นประตูด้านหน้าหรือด้านข้าง ให้ดูว่าประตูไหนใช้งานเป็นประจำ นับประตูนั้นเป็นประตูหลัก

  4. เปิดประตูใช้งานอยู่เสมอ
  หากประตูไม่ได้เปิดใช้งานให้อากาศถ่ายเท ทำให้ภายในบ้านเหมือนโดนปิดทึบ ควรเปิดให้อากาศถ่ายเทเข้ามาภายในตัวบ้าน ให้พลังงานหมุนเวียน

  5. คอยทำความสะอาดประตู หรือ ปรับลุคประตูให้ดูดีอยู่เสมอ
  คุณควรทำความสะอาดให้ประตูบ้านของ หรือ หากประตูของคุณเก่าเเล้ว ผุพัง คุณสามารถทาสี ซ่อมเเซ่มเเละตกเเต่งให้สวยงามได้ สร้างความสดชื่นให้คนที่มองมา อีกทริคนึงคือการหาพรมเช็ดเท้าสีดำ จะช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้บ้านเราได้ค่ะ

  ฮวยจุ้ยกับประตูบ้าน เคล็ดลับเสริมสิริมงคลให้บ้านคุณ

  • ตำเเหน่งต้องห้ามของประตูฮวงจุ้ย
   ประตูหน้าบ้านเเละหลังบ้านไม่ควรตรงกัน มีความในเรื่องเงินทองว่า ทำให้เงินทองไหลออก
   ไม่ควรให้ตำเเหน่งประตูหน้าตรงกับห้องน้ำ ห้องน้ำเป็นเเหล่งรวมพลังงานไม่ดี
   ไม่วางตั้งคานอยู่บริเวณประตูบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย คาน ถือว่าเป็นสิ่งไม่ดีคอยมาขัดขวางพลังงานเข้าสู่ตัวบ้าน

  เเละนี่คือฮวงจุ้ยกับประตูบ้านที่ทาง Inzpy เอามาเเนะนำให้ลองเอาไปปรับใช้ในการตกเเต่งบ้าน เพื่อช่วยส่งเสริมความรุ่งเรื่องให้บ้านของคุณได้ เพราะถ้าฮวงจุ้ยถือว่าเป็นเรื่องที่ส่งผลต่อจิตใจ หากคุณคิดว่ามีเเต่สิ่งดี ๆ ก็จะมีเรื่องราวที่ดีเกิดขึ้นกับคุณเเละคนที่อาศัยภายในบ้านได้ค่ะ

  ที่มาภาพ : Pinterest

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img