More

  รวมนิทรรศการน่าชม ในเดือน กรกฎาคม นี้!

  spot_img

  รวมนิทรรศการน่าชม ในเดือน กรกฎาคม นี้!

  Display รวมนิทรรศการน่าชม ในเดือน กรกฎาคม นี้! วันนี้ Inzpy เอางานศิลปะต่างๆ  มาให้ชมกัน หลายงานนั้นจัดแสดงผลงานของศิลปินที่แกลลอรี่ หลายงานก็เป็นการสร้างสรรค์ของศิลปินที่มีความอาร์ต และแรงบันดาลใจ น่าสนใจกับหลายๆ คน จะมีงานไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลยจ้า

  Yindee’s Mysterious Friends

  นิทรรศการเดี่ยวโดยศิลปินฟาน.ปีติ faan.peeti ที่ทุกคนจะได้ก้าวเข้าไปสำรวจในห้องนอนของคาแรคเตอร์เด็กหญิงยินดี เธอเป็นเด็กหญิงที่ไม่มีเพื่อน เธอจึงมักจะขีดเขียนเรื่องราว และความรู้สึกของเธอลงในไดอารี่ที่เปรียบเสมือนเพื่อนคนเดียวของเธอ แต่แล้ววันหนึ่ง โลกของยินดีก็เปลี่ยนไป เมื่อเธอได้ค้นพบว่า แท้จริงแล้ว เธออาจจะไม่ได้มีเพื่อนเพียงแค่คนเดียว

  📍 สถานที่: ห้อง 248 River City Bangkok

  📅 วันที่: 9 กรกฎาคม – 4 กันยายน 2565

  Jomjaiverse

  นิทรรศการ “Jomjaiverse” นี้นำเสนอด้วยเทคนิค Interactive Projection Mapping จากผลงานศิลปะของเด็กในชุมชนย่านช้างม่อย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นย่านที่กลุ่มศิลปิน TMRCM (Tomorrow Chiang Mai) อาศัยและทำงานอยู่ ซึ่งกลุ่ม TMRCM เองได้รับแรงบันดาลใจด้านเทคนิคจากการเห็นวิธีการจัดแสดงงานจิตรกรรมของจิตรกรระดับโลกอย่าง แวนโก๊ะและโมเน่ต์ ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่

  ผลงานยุคก่อนเหล่านั้นถูกนำมาปรับขยายกลายเป็นพื้นที่ ๆ ห่อหุ้มผู้ชมเอาไว้ เสมือนเป็นโลกอีกใบให้ผู้ชมได้เข้าไปหลุดเข้าไปอาศัยและสัมผัสเรื่องราว ด้วยแรงบันดาลใจทางเทคนิคนี้จึงเกิดเป็น Jomjaiverse โลกเสมือนจากผลงานของจิตรกรตัวน้อย เป็นเรื่องราวน่ารักสดใส ที่เชิญชวนให้เราเองย้อนไปหาช่วงวันเวลาวัยในความทรงจำ ผลงานบางส่วนเคยจัดแสดงแล้วที่งานดีไซน์วีคของเชียงใหม่

  📍 สถานที่ Your Neighbor’s Restaurant and Gallery กาญจนาภิเษก

  📅 วันที่ 24 กรกฎาคม – 11 กันยายน 2565

  Arcade of Dreams

  นิทรรศการนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ร้านอาหาร Chim Chim Bangkok ได้ร่วมมือกับศิลปินในการเนรมิตร้านให้เป็นดั่งแกลลอรี่งานศิลปะ โดยศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานในคราวนี้คือ Pomme Chan & Happy People Studio ที่สร้างผลงานศิลปะในธีมที่พาเราย้อนรำลึกไปถึงยุค 80s’, 90s’ นอกจากนี้ยังมีสิ่งของในร้านที่ชวนทุกคนไปเล่นสนุกอีกด้วย

  📍 สถานที่: Chim Chim Bangkok, รถไฟฟ้าสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ

  📅 วันที่: 9 กรกฎาคม เป็นต้นไป

  Colors of flower

  นิทรรศการกลุ่ม จาก7 ศิลปิน ผู้มีความตั้งใจในการต่อยอดความสวยงามของดอกไม้ สู่สีสันจากดอกไม้เพื่อความยั่งยืน
  -Mon Tinniyom Chiangdao / Biologist

  -Pearypie / Flower Girl

  -Floweringmind.project / Kohrinka Ikebana

  -Flower in hand by P./ Sustainable Flower Shop

  -Lamunlamai/ Crafted Pottery

  -Sand Suwanya / Natural Color

  -Papin.garden / Edible Flower Farm

  📍 สถานที่: โครงการ Somewhere ประดิพัทธ์17

  📅 วันที่: 2-31 กรกฎาคม 2565

  display

  A Kind of Eden

  นิทรรศการ A Kind of Eden โดย GINKGO บอกเล่าถึงเรื่องราวผ่านภาพดอกไม้สดใสสวยงามที่แอบซ่อนความหมายต่างๆ ทั้งในด้านมืดและด้านสว่าง เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงรอบตัว โดยใช้ศิลปะเป็นสะพานในการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ

  📍สถานที่: Billybillies – Cafe & Workshop Studio

  📅 วันที่ 11 มิถุนายน – 30 กรกฎาคม 2565

  display

  SERENDIPITY’S FATE

  ปกรณัม ตำนาน ความฝัน เรื่องราวจากความทรงจำและจินตนาการ สู่แรงบันดาลใจในการวาดลวดลายไพ่ทาโร่ต์ ที่ถ่ายทอดผ่านผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันกว่า 55 ชิ้นงาน โดย กรรณิการ์ จันทร์สุวรรณ

  📍 สถานที่: Central the Original Store ซอยเจริญกรุง 38
  📅 วันที่: 2 – 31 กรกฎาคม 2565

  display

  The Memoir of Movement

  Display นิทรรศการภาพถ่ายของเอก-พิชัย แก้ววิชิต ช่างภาพแนวมินิมอลผู้หลงใหลในการทดลองสิ่งใหม่และไม่เคยหยุดยั้งในการพัฒนาตนเอง หลังห่างหายจากการจัดนิทรรศการเดี่ยวไปถึง 2 ปี เขานำเสนอภาพมินิมอลชุดใหม่ที่พาผู้ชมเข้าไปสำรวจ “ความเคลื่อนไหว” ของทุกสรรพสิ่ง ทั้งสิ่งที่มองเห็นและมองไม่เห็น ทั้งสิ่งที่มีชีวิต และไร้ชีวิต รวมทั้งความเคลื่อนไหวทางอารมณ์ และตัวตนภายในของตัวเขาเอง

  📍 สถานที่: RCB Photographers’ Gallery 2, River City Bangkok

  📅 วันที่: 7 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2565

  Related Post

  spot_img

  Recommended