More

  อัปเดต 5 โครงการบ้านยุคใหม่ประหยัดพลังงาน 2565

  spot_img

  พบกับบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดฯ ที่มาพร้อมการออกแบบที่ตอบโจทย์ แถมแต่ละที่ยังงัดกลเม็ดในเรื่องของการประหยัดพลังงานมาใช้ในโครงการ ควบคู่ไปกับแนวคิดต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้อย่างน่าสนใจ ส่วนจะมีโครงการใดบ้างนั้น ก็ต้องเลื่อนลงมาดูกัน!

  อัปเดต 5 โครงการบ้านยุคใหม่ประหยัดพลังงาน 2565
  อัปเดต 5 โครงการบ้านยุคใหม่ประหยัดพลังงาน 2565

  ปัจจุบันโลกของพวกเราต้องพบกับภาวะโลกร้อนและปัญหามลภาวะต่าง ๆ และดูเหมือนว่าปัญหาเหล่านี้จะส่งผลร้ายแรงต่อโลกขึ้นทุก ๆ วัน ทำให้สภาพแวดล้อมในปัจจุบันอากาศร้อนขึ้นตลอด แต่บ้านส่วนใหญ่ก็ยังมีการออกแบบบ้านที่ไม่ได้ครอบคลุมในเรื่องของฟังก์ชันเกี่ยวกับการจัดการปัญหาเหล่านี้ การออกแบบบ้านและใช้วัสดุที่ไม่เหมาะสม ทำให้ตัวบ้านเกิดการสะสมความร้อน อากาศถ่ายเทไม่สะดวก อยู่อาศัยแล้วรู้สึกร้อนไม่สบายตัว ทำให้ผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่แก้ปัญหาโดยการใช้เครื่องปรับอากาศ เพื่อทำให้ภายในบ้านเย็นขึ้น และสิ่งที่ตามมาคือค่าไฟฟ้าที่เพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งยังทำให้โลกร้อนมากขึ้นอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขให้บ้านเย็นสบายมากยิ่งขึ้นได้ด้วยการออกแบบและปรับเปลี่ยนให้บ้านกลายเป็นบ้านประหยัดพลังงาน

  1.SETTHASIRI เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา 2

  บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวนทั้งหมด 169 หลัง บนถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า จาก แสนสิริ ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยให้เลือกตั้งแต่ 223 – 404 ตร.ม. บนที่ดิน 60-189 ตร.ว จอดรถได้ 3 คัน (มี EV CHARGER รองรับระบบชาร์จไฟของรถยนต์) ราคา 16-36 ล้าน

  อัปเดต 5 โครงการบ้านยุคใหม่ประหยัดพลังงาน 2565
  อัปเดต 5 โครงการบ้านยุคใหม่ประหยัดพลังงาน 2565

  ซึ่งมาพร้อมนวัตกรรม “Cooliving Designed Home” โดยมีการใช้กระจก LOW-E Glass มาติดตั้ง สำหรับลดความร้อนได้มากกว่ากระจกธรรมดาถึง 30-40% มีการติดตั้ง Breeze Panel แผงช่องลมบริเวณประตูและหน้าต่าง เพื่อช่วยระบายอากาศในบ้านให้ปลอดโปร่ง และนำนวัตกรรม “บ้านปลอดฝุ่น” มาใช้ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้ง กรองฝุ่น  ดูดซับอากาศเสีย ดักจับเชื้อโรค และฆ่าเชื้อโรคด้วย UV-C

   

  รวมถึงที่นี่แอบพิเศษอีกนิด ด้วยการออกแบบบ้านตามหลัก Universal Design รองรับผู้สูงวัย แถมออกแบบพื้นที่ส่วนกลาง ภายใต้แนวคิด Design “Dynamic Architecture” เผยพื้นที่สีเขียวบรรยากาศอันร่มรื่น

  2.PERFECT PLACE รัตนาธิเบศร์-สถานีไทรม้า

  โครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาด 4 ห้องนอน 3-5 ห้องน้ำ จาก PROPERTY PERFECT ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 158-245 ตร.ม. บนเนื้อที่ 51.5. – 62.6 ตร.ว. จอดรถได้ถึง 2-3 คัน (ราคาเริ่มต้นที่ 7.69 ล้านบาท) ทำเลโครงการตั้งอยู่ย่านรัตนาธิเบศร์ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง (สถานีไทรม้า)

  ภายในโครงการล้อมรอบไปด้วยพื้นที่สีเขียว ส่วนพื้นที่ในบ้าน ออกแบบฟังก์ชันให้สอดคล้องลงตัวไปกับการใช้งาน รวมถึงนำนวัตกรรม Active AIRflow System จาก SCG มาใช้สำหรับสร้างระบบหมุนเวียนอากาศให้แก่ภายในบ้าน ทำให้บ้านเย็นสบาย… แถมทางโครงการยังพิถีพิถันในการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก

  3.Aren (เอเรน)

  โครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จาก อารียา พรอพเพอร์ตี้ ที่มาในลุคมินิมอล ที่ดูคูล… โดนใจวัยรุ่นเว่อร์… โดยทุกแบบนำเสนอพื้นที่ใช้สอยขนาด 145 ตร.ม. บนเนื้อที่ 24.1 ตร.ว. หน้าบ้าน กว้าง 5.7 เมตร

   

   

   

   

   

  จอดรถได้ถึง 2 คัน แถมมี EV Charger รองรับรถยนต์ไฟฟ้าอีกด้วย (ราคาเริ่มต้นที่ 4.39 ล้านบาท) ส่วนทำเลของโครงการตั้งอยู่ในซอยมหาชัย แยก 2 ใกล้ถนนบางนา – ตราด

  สำหรับความพิเศษของ Aren คือ ทุกหลังออกแบบให้มี courtyard หรือสวน ไว้อยู่ตรงกลางบ้าน ทำให้ทุกพื้นที่โปร่งสว่าง ไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในช่วงกลางวัน รวมถึงไฟยังเป็นแบบ LED แถมสีทาบ้านใช้ชนิดที่สะท้อนและกันความร้อน

  ที่สำคัญโครงการนี้ ยังติดตั้งระบบ  Active Air flow เพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้ในกับบ้าน ผ่านตัวกรองอากาศระดับ HEPA ที่กรองฝุ่นอนุภาคเล็กกว่า 0.30 ไมครอน (หมดกังวลเรื่องฝุ่น PM 2.5 ไปได้เลย) มาพร้อมกับระบบไหลเวียนอากาศ Passive Airflow ที่ช่วยทำให้อากาศภายในบ้านถ่ายเท ไม่เกิดกลิ่นอับชื้นนั่นเอง

  4.Nirvana BEYOND Bangna-Att U Park (เนอวานา บียอนด์ บางนา-แอท ยู พาร์ค)

  โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ในลุคโมเดิร์นสุดเท่ จาก Nirvana Daii ที่มีให้เลือก 3 รูปแบบ ขนาด 3-4 ห้องนอน, 3-4 ห้องน้ำ, 1 ห้องแม่บ้าน, 1 ลิฟต์ส่วนตัว และ ที่จอดรถ 2-3 คัน พื้นที่ใช้สอย ตั้งแต่ 300-470 ตร.ม. บนที่ดิน 56-110 ตร.ว. (ราคาเริ่มต้นไม่เกิน 20 ล้านบาท) โดยมีทำเลติดถนนใหญ่บางนา – ตราด ติด Community mall ATT U Park บางนา

  อัปเดต 5 โครงการบ้านยุคใหม่ประหยัดพลังงาน 2565
  อัปเดต 5 โครงการบ้านยุคใหม่ประหยัดพลังงาน 2565

  นอกจากชูโรงด้วยความสวยงาม หรูหรา และเป็นส่วนตัวแล้ว ที่นี่ยังให้ความสำคัญในเรื่องมลภาวะ ด้วยการนำเทคโนโลยีการสร้างบ้านที่เรียกว่า Prestressed Concrete หรือคอนกรีตอัดแรง วิธีการหล่อคอนกรีตเป็นชิ้นส่วนบ้าน ในแม่พิมพ์ขนาดใหญ่สำหรับทำเป็นชิ้นสำเร็จรูปมาประกอบ เพื่อช่วยลดการเกิดฝุ่นในการก่อสร้าง แถมที่นี่มีการติดตั้งระบบ Air Control System ภายในบ้านที่ช่วยกรองฝุ่น เพื่อให้สร้างให้เกิดสภาพอากาศที่ดีภายในที่พักอาศัย

  5.Walden Thonglor 8 (วาลเด้น ทองหล่อ 8)

  คอนโดระดับไฮเอนด์รูปแบบ Low Rise (สูง 8) บนพื้นที่โครงการ 1-0-2.7 ไร่ จาก Habitat Group ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางทองหล่อ (ในซอยทองหล่อ 8) โดยห้องชุดมีให้เลือกขนาด 32 -71 ตร.ม. จำนวนทั้งหมด 117 ยูนิต สนนราคาเปิดตัวที่ 7.9 ล้านบาท

  10 โครงการสวยเด็ด10 โครงการสวยเด็ด

   

   

   

   

   

  นอกจากความหรูหราแล้ว โครงการ Walden ทองหล่อ 8 ยังได้นำแนวคิดเชิงนิเวศ มาพัฒนาโครงการ สร้างบรรยากาศเสมือนยกป่ามาไว้ในคอนโดฯ หรู ผ่านการรังสรรค์ให้พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่

  ที่สำคัญยังเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงมีการดีไซน์ห้องแบบหน้ากว้าง พร้อมกับติดตั้งกระจกเต็มบาน เพื่อช่วยให้แสงส่องเข้ามาสร้างความสว่างไสวให้กับพื้นที่


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img